Nổi tiếng với các món ăn đường phố nhưng giới trẻ Hàn Quốc lại phát cuồng bởi đồ ăn vặt của Việt Nam

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 21:49 24/04/2020

Chỉ kể sơ sơ thôi cũng có đến hàng chục món ăn vặt của Việt Nam được các bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích rồi!

Nhắc đến Hàn Quốc, hẳn sẽ rất nhiều người nghĩ ngay đến vô vàn món, nhất là các món ăn đường phố từng "làm mưa làm gió" ở khắp nơi trên thế giới. Nào bánh gạo cay, chả cá, bánh trứng, khoai tây lốc xoáy..., tất cả không chỉ là món khách du lịch đến Hàn luôn tìm mua mà còn du nhập đến rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, một điều khá trớ trêu là giới trẻ ở Hàn lại cực kỳ mê mẩn các món ăn vặt ở Việt Nam. Dù chỉ là đồ ăn đóng gói thôi nhưng lại tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ ở xứ sở kim chi.

Từng có khá nhiều sản phẩm ăn vặt của Việt Nam tạo nên cơn sốt ở Hàn Quốc. Điển hình như bánh dừa Quảng Nam và bánh trứng Tipo. Trên các trang mạng xã hội, các bạn trẻ Hàn thi nhau review, up ảnh khoe đã được ăn 2 món này. Sau đó còn xuất hiện rất nhiều địa chỉ bán online bánh dừa Quảng Nam và bánh trứng Tipo nữa.

Một điều khá thú vị là dù mì ăn liền ở Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng, rất đa dạng nhưng giới trẻ xứ sở kim chi lại rất thích thú các món mì ăn liền của Việt Nam. Một cô nàng người Hàn sau khi khoe vali đồ ăn vặt được người yêu đi du lịch Việt Nam mua tặng đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Lý do là bởi chiếc vali này toàn bộ là đồ ăn vặt Việt Nam, chủ yếu là các loại mì ăn liền và kèm theo một vài món đồ ăn vặt khác.

Nổi tiếng với các món ăn đường phố nhưng giới trẻ Hàn Quốc lại phát cuồng bởi đồ ăn vặt của Việt Nam - Ảnh 2.

Cơn sốt đồ ăn vặt Việt Nam thậm chí còn được lan rộng trên Youtube bởi các Vlogger người Hàn Quốc. Rất nhiều Vlogger đã thực hiện các clip review món ăn Việt hay các thử thách cầm 100k (tiền Việt) để đi mua đồ ăn Việt Nam. Tại Hàn Quốc có những cửa hàng/siêu thị nhỏ chỉ chuyên bán các món ăn, đồ ăn đóng gói của Việt Nam nên thử thách này càng tạo thêm phần ấn tượng về sự phủ sóng của đồ ăn vặt Việt tại Hàn Quốc.

Nổi tiếng với các món ăn đường phố nhưng giới trẻ Hàn Quốc lại phát cuồng bởi đồ ăn vặt của Việt Nam - Ảnh 3.
Nổi tiếng với các món ăn đường phố nhưng giới trẻ Hàn Quốc lại phát cuồng bởi đồ ăn vặt của Việt Nam - Ảnh 4.

Còn rất nhiều những cái tên món ăn vặt Việt Nam được các bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích, thế nhưng chỉ kể sơ sơ vậy thôi cũng đủ thấy các món ăn vặt nước mình được những người bạn nước ngoài mê đến cỡ nào rồi.

Nổi tiếng với các món ăn đường phố nhưng giới trẻ Hàn Quốc lại phát cuồng bởi đồ ăn vặt của Việt Nam - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14