Shark Phú gây tranh cãi vì gật đầu chốt deal với nữ CEO xinh đẹp, tuyên bố không quan tâm đến sản phẩm "chỉ quan tâm đến em thôi"

NE, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:04 10/05/2021

Tập 2 của Shark Tank mùa 4 sôi nổi hơn hẳn với màn thả thính đỉnh cao đến từ Shark Phú.

Đem đến Shark Tank một giải pháp xanh mới cho môi trường - xe đạp điện trợ lực, dự án của Wiibike không được lòng hầu hết các "cá mập" vì nhiều lý do. Trong đó lý do lớn nhất là định giá quá "ảo" về cổ phần của công ty.

Dù chỉ mới bán được hơn 300 xe và vẫn chưa thu lại được vốn CEO kiêm Co-founder của dự án Nguyễn Thị Thu Hằng tự tin gọi vốn 1,5 tỷ cho 1% cổ phần. Định giá này làm các nhà đầu tư vừa thấy sợ vừa khuyên cô nên định giá "biết điều hơn".

Thế nhưng, sự chú ý của người xem ở màn gọi vốn này không nằm ở dự án có ý nghĩa cho cộng đồng hay màn định giá của Wiibike mà lại đổ dồn vào pha thả thính gây tranh cãi của Shark Phú.

Ngay khi vừa thấy CEO Wiibike xuất hiện, Shark Phú đã cười tít mắt. Khi được hỏi có thấy gì đặc biệt ở chiếc xe này không, ông chủ tập đoàn SUNHOUSE thẳng thắng thừa nhận: "Anh chỉ mải nhìn em nên chẳng thấy gì ở chiếc xe cả".

Shark Phú gây tranh cãi vì gật đầu chốt deal với nữ CEO xinh đẹp, tuyên bố không quan tâm đến sản phẩm chỉ quan tâm đến em thôi - Ảnh 1.

Đầu tư liều lĩnh "chỉ cần biết em, không cần biết business" chắc chỉ có Shark Phú dám mạo hiểm

Thậm chí khi Thu Hằng đang mải mê trình bày về mô hình kinh doanh trong tương lai, "cá mập" già dặn kinh nghiệm cắt lời: "Em không cần giải thích gì thêm về business. Với anh chỉ cần liếc mắt là biết business nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến business, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi" và chốt deal 1,5 tỷ với 10%.

Không dừng lại ở đó, khi Shark Bình cũng có mong muốn đầu tư với deal 3 tỷ cho 33%, Shark Phú đã nhanh chóng nhắn nhủ CEO xinh đẹp hãy nhìn sâu vào đôi mắt nhà đầu tư, xem ai mới có thể giúp đỡ cô lâu dài.

Cuộc chiến chỉ kết thúc khi ông Nguyễn Xuân Phú hùng hồn tuyên bố nếu năm nay hoà được vốn, sẵn sàng đầu tư gấp 10 lần cho Wiibike và thủ thỉ "Anh rất bận, muốn anh đồng hành thì phải chủ động" và nhận được cái gật đầu của CEO xinh đẹp.

Shark Phú gây tranh cãi vì gật đầu chốt deal với nữ CEO xinh đẹp, tuyên bố không quan tâm đến sản phẩm chỉ quan tâm đến em thôi - Ảnh 2.
Shark Phú gây tranh cãi vì gật đầu chốt deal với nữ CEO xinh đẹp, tuyên bố không quan tâm đến sản phẩm chỉ quan tâm đến em thôi - Ảnh 3.

Nữ CEO xinh đẹp

Trước màn gọi vốn của nữ CEO xinh đẹp và pha đầu tư kèm thả thính này của Shark Phú, Shark Hưng chỉ có thể cười nói với Shark Bình: "Đã nói với Bình ngay từ đầu rồi, cứ sạch, xanh, xinh là xong". 

Sau khi chương trình lên sóng, những câu nói của Shark Phú vấp phải nhiều phản ứng trái chiều. Bên cạnh việc một số netizen cho rằng Shark Phú cũng cởi mở và hài hước ra phết thì cũng có nhiều bình luận cảm thấy "dị ứng" vì những lời nói đùa thậm chí là "tán tỉnh" phụ nữ ngay trên sóng truyền hình. Khi mục đích chính nữ CEO đến đây là để trình bày về doanh nghiệp của mình thì Shark Phú cũng chỉ nên tập trung vào "vấn đề chuyên môn". 

- "Giải pháp thì xanh, startup thì xinh, Shark cười, nên biết nhanh rồi", Shark Hưng chuẩn phết.

- Sau bao nhiêu tập của bao nhiêu mùa thì đúc kết được rằng startup muốn thành công và dụ được cá mập Phú cắn câu cần "xinh - xanh - sạch", tập này Shark xuất chiêu từ phút đầu tiên cơ.

- Tán gái kiểu Shark Phú thì em con trai em còn đổ.

- Shark Phú và Shark Bình là 2 cao thủ về đàm phán giá, tán startup nào cũng đổ sập. Khen xinh một phát là định giá tụt xuống 10 lần quả là lợi hại hơn 6 gió đông của Shark Bình.


Đa số phụ nữ khi xem chương trình cảm thấy "dị ứng" với kiểu đùa này của Shark Phú với nữ CEO.


- Không hiểu tại sao nhiều người lại có thể ủng hộ được kiểu content như thế này?


- Khen như vậy chẳng khác nào xúc phạm tài năng của Thu Hằng. Cô ấy sẽ không biết mình thực sự được đầu tư vì có thực lực hay vì vẻ ngoài, một thứ chẳng liên quan!


- Thực sự trong lúc chị này đang cực kì tâm huyết trình bày về business mà shark Phú bình luận 1 câu như vậy thì cực thiếu tôn trọng người ta. Chả khác gì chị ấy được đầu tư chỉ vì xinh còn lại chả có gì, chả hiểu ai duyệt cho cái này lên sóng được.


- Mình phẫn nộ ngay từ lúc xem. Mình thất vọng vì CEO Hằng vẫn đồng ý để tập này phát sóng thay vì phản ứng và rút khỏi chương trình. Được biết chị đã có chồng con và mình nghĩ chị không cần 1,5 tỉ đến mức phải đổi lại cảnh bị quấy rối công khai và phát sóng trên truyền hình như thế. Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm