Producer nhà SM chê nhạc Kpop ngày càng chán, đạo nhái nhiều và tiết lộ được các công ty yêu cầu sáng tác ca khúc giống hit của EXO

Nguyên Phạm, Theo Nhịp Sống Việt 18:30 19/04/2020

Chia sẻ này của nhạc sĩ trực thuộc SM nhanh chóng gây chú ý trong cộng đồng fan Kpop.

Mới đây, một bài đăng cũ với những lời chia sẻ vô cùng thẳng thắn của 1 nhạc sĩ đã gây chú ý lớn đối với cộng đồng fan Kpop. Anh là nhà sản xuất/nhạc sĩ của SM nói chung và EXO nói riêng, có nghệ danh là MZMC, trong bài đăng của mình trên instagram, anh đã thẳng thừng nhắm vào một số công ty giải trí khác và chê bai âm nhạc của các nhóm nhạc thần tượng ngày nay đang trở nên quá nhàm chán. Lời chia sẻ này được "đào lại" vào đúng thời điểm nhóm nhạc tân binh CRAVITY đã đạo nhái các hình ảnh và ý tưởng concept trong MV của EXO nên càng được netizen để ý.

Producer nhà SM chê nhạc Kpop ngày càng chán, đạo nhái nhiều và tiết lộ được các công ty yêu cầu sáng tác ca khúc giống hit của EXO - Ảnh 1.

Bài đăng chỉ trích của MZMC

MZMC viết: "Kpop dạo này chán quá. Mọi ca khúc đều nghe y chang nhau. Concept nào cũng đều được thực hiện hết rồi. Tất cả các nhóm nhạc mới đều chỉ là phiên bản làm lại và kế thừa từ những nhóm nhạc trước vốn đã luôn làm tốt hơn. Một nửa số công ty ở Hàn Quốc nhờ tôi tạo ra âm nhạc giống như EXO. Làm cách nào để các công ty mới ngưng lười biếng và tạo ra màu sắc riêng nhỉ? EXO là EXO. Nhóm của các người sẽ không thể giống họ được đâu. Kpop hãy sáng tạo hơn nào".

Được biết, MZMC là một trong nhiều nhà sản xuất/nhạc sĩ tham gia sáng tác các ca khúc được đánh giá cao về tính nghệ thuật và ẩn chứa nhiều "theory" vô cùng thú vị như "Ko Ko Bop", "Tempo", "Love Shot" của EXO, "Rookie" của Red Velvet, "Fine" của Taeyeon.

Producer nhà SM chê nhạc Kpop ngày càng chán, đạo nhái nhiều và tiết lộ được các công ty yêu cầu sáng tác ca khúc giống hit của EXO - Ảnh 2.

Đóng góp của MZMC cho các ca khúc của nghệ sĩ SM.

MV "Tempo" – EXO

Cư dân mạng sau khi đọc bài đăng này cũng đồng ý với quan điểm của MZMC về việc có nhiều nhóm nhạc khác đang cố gắng bắt chước concept của EXO mà trường hợp gần đây nhất là CRAVITY, tân binh của Starship. Ngoài ra, họ còn nhắc lại thời EXO mới bùng nổ sau khi ra mắt 1 năm với "Growl":

– "Đúng là sau EXO thì có nhiều concept vũ trụ rồi cốt truyện các kiểu. Các công ty khác thì luôn đề phòng EXO để tránh cho nghệ sĩ trở lại trùng lịch với họ".

– "Có rất nhiều nhóm nhạc được cho ra mắt để đánh bại EXO. CEO của một công ty thậm chí còn trả lời phỏng vấn rằng ông ta cho gà cưng ra mắt để đối đầu với EXO nữa mà".

– "Tôi cũng thấy anh ấy nhắc đến vụ này nhiều lần trên sóng trực tiếp rồi. Dạo gần đây các công ty luôn yêu cầu anh ấy sáng tác một bài hát giống như "Tempo" vậy".

Producer nhà SM chê nhạc Kpop ngày càng chán, đạo nhái nhiều và tiết lộ được các công ty yêu cầu sáng tác ca khúc giống hit của EXO - Ảnh 4.

– "Dự án đã được lên kế hoạch từ 2006 là gì? EXO chứ ai vào đây nữa. Ai là nghệ sĩ đã chi trả rất nhiều tiền cho NASA để đổi lấy một tấm ảnh cho trang fansite của mình? Cũng là EXO luôn. Nhóm nhạc nào khiến các bạn phát cuồng với không gian vì họ tái xuất vào ngày nhật thực? Tiếp tục là EXO. Thần tượng nào được vũ trụ giúp đỡ? Lại là EXO chứ chẳng ai khác".

– "Nếu đã nói thẳng thừng như vậy thì chắc chắn có rất nhiều công ty đã yêu cầu anh ấy làm như vậy".

– "EXO chính là thần tượng đầu tiên tổ chức fanmeeting tại Gocheok Sky Dome. Các công ty khác liền phàn nàn rằng sao nhóm này lại tổ chức sự kiện ở đó. Quả thật là nhiều công ty và fandom không thể không nhắc đến EXO và EXO-L".

– "Rất nhiều người đề phòng EXO luôn đó. Sau một năm ra mắt, mỗi khi các thành viên đi ngang các hành lang đông người thì Suho lại làm khuôn mặt rất đáng sợ. Bởi vì nhiều người đề phòng nhóm nên thủ lĩnh nhóm mới làm vậy nhằm mục đích bảo vệ nhóm. Các tiền bối cũng biết điều này nên họ chọc anh ấy khi làm gương mặt kiểu đó trên sóng truyền hình".

– "Cứ cố gắng bắt chước EXO nhưng sẽ không trở thành EXO đâu, thật ngầu".

– "Tại sao tôi phải hứng thú với một nhóm nhạc bắt chước EXO trong khi đã có EXO thật ở đây?".

– "Họ thậm chí còn tranh nhau chỉ vì một ca khúc giống EXO. Thử tưởng tượng xem cảnh các công ty bắt buộc cố gắng thử concept mà xem còn kinh khủng cỡ nào".

Producer nhà SM chê nhạc Kpop ngày càng chán, đạo nhái nhiều và tiết lộ được các công ty yêu cầu sáng tác ca khúc giống hit của EXO - Ảnh 5.

EXO luôn được gọi là những "ông hoàng concept" bởi sự mới lạ trong mỗi lần comeback. Hình tượng concept của EXO chưa bao giờ lặp lại và luôn dẫn đầu xu hướng.

Producer nhà SM chê nhạc Kpop ngày càng chán, đạo nhái nhiều và tiết lộ được các công ty yêu cầu sáng tác ca khúc giống hit của EXO - Ảnh 6.

Chính bởi lẽ đó mà các nhóm nhạc Kpop đàn em luôn đi theo sau và phần nào không "thoát" được hình bóng của EXO trong đó.

Nguồn tham khảo: KPKF

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm