Em trai SISTAR vừa tung ra MV đầu tay đã bị tố đạo nhái EXO "cực mạnh", từ cảnh quay, biểu tượng hình ảnh cho đến logo

Phương Thảo, Theo Báo dân sinh 06:30 16/04/2020

Nhiều hình ảnh trong MV của tân binh CRAVITY rất quen mắt, khiến mọi người ngay lập tức nhận ra sự giống nhau đến từng khuôn hình như trong MV của EXO.

Mới đây, Starship Entertainment đã cho "xuất xưởng" một boygroup mới của công ty - CRAVITY. Nhóm nhạc tân binh này tuy vừa mới ra mắt nhưng đã nhanh chóng được chú ý đến nhờ vào dàn thành viên vô cùng quen mặt như Minhee và Hyeongjoon là cựu thành viên của X1, Wonjin và Jungmo cũng là những cái tên có tiếng tại Produce X 101. Những thành viên còn lại thì đều từng có thời gian thực tập tại công ty lớn là SM và JYP. Sở hữu một đội hình toàn những cái tên đã có tiếng tăm như vậy, CRAVITY dường như hứa hẹn sẽ là một tân binh mới bảo chứng về chất lượng. 

Em trai SISTAR vừa tung ra MV đầu tay đã bị tố đạo nhái EXO cực mạnh, từ cảnh quay, biểu tượng hình ảnh cho đến logo - Ảnh 1.

CRAVITY - Một tân binh mới của đường đua Kpop.

Thế nhưng ngay trong MV đầu tay của CRAVITY, netizen lại chú ý tới tài năng của các thành viên thì ít, mà để ý tới lùm xùm đạo nhái thì nhiều. Ca khúc chủ đề của nhóm có tên gọi cũng như nội dung trình bày là "Break all the rules", nên trong MV sử dụng nhiều những hình ảnh khối vuông lập phương với dụng ý vượt ra ngoài khuôn khổ, phá vỡ mọi rào cản. Tuy nhiên đây vốn dĩ lại là hình ảnh được EXO sử dụng rất nhiều từ trước đó, thậm chí đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho nhóm. 

Vốn là những hình ảnh quá nổi tiếng gắn liền với các bài hit của EXO, vậy nên khó lòng nào fan EXO lại có thể bỏ qua. Sản phẩm chào sân Kpop của CRAVITY đã bị bóc mẽ không thương tiếc, chỉ điểm hàng loạt những hình ảnh tương đồng trong các cảnh quay MV "Tempo" của EXO, logo của nhóm ở cuối MV thậm chí còn đạo nhái y hệt.

Em trai SISTAR vừa tung ra MV đầu tay đã bị tố đạo nhái EXO cực mạnh, từ cảnh quay, biểu tượng hình ảnh cho đến logo - Ảnh 2.

Không chỉ cùng sử dụng khối lập phương Rubik mà đến cả góc quay của CRAVITY cũng rất giống với EXO.

Em trai SISTAR vừa tung ra MV đầu tay đã bị tố đạo nhái EXO cực mạnh, từ cảnh quay, biểu tượng hình ảnh cho đến logo - Ảnh 4.

Rồi hiệu ứng hắt bóng trên màn trắng, những bóng người quay cuồng trong hộp vuông đóng kín dường như là bê nguyên từ MV của EXO sang.

Em trai SISTAR vừa tung ra MV đầu tay đã bị tố đạo nhái EXO cực mạnh, từ cảnh quay, biểu tượng hình ảnh cho đến logo - Ảnh 6.

Cách setup background cũng cho thấy sự học hỏi lớn khi đều có những khôi vuông đa chiều và  hoạ tiết bàn cờ trong MV "Tempo" của EXO.

MV "Tempo" - EXO

Và đỉnh điểm của sự sao chép phải kể đến logo của nhóm, thực sự là tương đồng quá mức luôn.

Sau khi xem xong những hình ảnh so sánh, ai cũng đều đồng loạt cảm thán vì quá giống nhau, khó có thể gọi là trùng hợp. MV của CRAVITY dường như đã vay mượn, sao chép từ EXO và cho đến hiện tại đang khiến netizen nói chung lẫn fan EXO nói riêng khá bức xúc. 

CRAVITY - "BREAK ALL THE RULES" MV

Thăm dò ý kiến

Bạn có cho rằng MV của CRAVITY đã đạo nhái MV của EXO

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm