"Em trai MONSTA X" hết bị tố đạo MV EXO đến ăn cắp vũ đạo NCT 127, netizen tiện "cà khịa" SM nhanh mở lớp dạy Starship để kiếm thêm tiền

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/04/2020

Bê bối đạo nhái xung quanh tân binh nhà Starship vẫn chưa dừng lại và SM tiếp tục là cái tên được cho là bị công ty này mượn ý tưởng.

Mới đây, tân binh CRAVITY – đàn em chung công ty Starship Entertainment với MONSTA XWJSN đã chính thức trình làng Kpop thông qua mini album đầu tay "HIDEOUT: REMEMBER WHO WE ARE - SEASON1." và quảng bá ca khúc chủ đề có tên "Break all the Rules".

Tuy nhiên chỉ mới phát hành chưa lâu, MV debut của nhóm đã bị netizen cho là đạo nhái của EXO. Một số chi tiết trùng hợp được chỉ ra là khối lập phương như trong "Overdose", bối cảnh khung hình ở phần vũ đạo, khối vuông đa chiều và họa tiết bàn cờ như trong "Tempo".

MV "Break all the Rules" – CRAVITY

Em trai MONSTA X hết bị tố đạo MV EXO đến ăn cắp vũ đạo NCT 127, netizen tiện cà khịa SM nhanh mở lớp dạy Starship để kiếm thêm tiền - Ảnh 2.
Em trai MONSTA X hết bị tố đạo MV EXO đến ăn cắp vũ đạo NCT 127, netizen tiện cà khịa SM nhanh mở lớp dạy Starship để kiếm thêm tiền - Ảnh 3.
Em trai MONSTA X hết bị tố đạo MV EXO đến ăn cắp vũ đạo NCT 127, netizen tiện cà khịa SM nhanh mở lớp dạy Starship để kiếm thêm tiền - Ảnh 4.

Một số chi tiết trong MV của CRAVITY bị tố đạo nhái của EXO.

Chưa dừng lại ở đó, vũ đạo của "Break all the Rules" cũng bị tố ăn cắp ý tưởng từ "Cherry Bomb" của NCT 127 do Tony Testa (người từng dựng bài nhảy cho "Sherlock" và "Everybody" của SHINee) biên đạo. Bởi vì đó là đoạn vũ đạo rất đặc trưng trong hit 2017 của nhóm nên nhiều fan đã phát hiện ra ngay.

Từ MV cho tới vũ đạo đều "copycat" nhóm nhạc nhà SM, netizen không khỏi cảm thấy phẫn nộ đối với công ty quản lý của tân binh CRAVITY.

Vũ đạo đặc trưng trong "Cherry Bomb" của NCT 127 và...

... vũ đạo bài "Break all the Rules" của CRAVITY.

Sau khi bài đăng "bóc phốt" trên được lan truyền, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích Starship vì bê bối đạo nhái của "gà cưng". Ngoài ra, họ còn "cà khịa", nói rằng SM nên mở khoá học dạy thiết kế, lên ý tưởng với lớp biên đạo nhảy để kiếm thêm tiền vì công ty này thường có nhiều ý tưởng kinh doanh táo bạo mà ít ai làm được. Mở lớp "dạy thêm" cho các công ty lười sáng tạo như vậy âu cũng là một cách kinh doanh chăng?

– "CRAVITY học vũ đạo này chắc cũng thấy bối rối lắm".

– "Starship chán thế. Vì chuyện này mà mỗi lần thấy CRAVITY lại bực".

– "Là nonfan mà nhìn phát nhận ra luôn. Ngoài NCT 127 thì có ai nhảy thế này đâu. Chả hiểu sao lại thêm cái động tác tay làm người ta nhớ đến "Cherry Bomb" chứ".

– "Không còn gì để nói, từ MV đến vũ đạo đều dính nghi án đạo nhái. SM nhanh tay mở lớp dạy thêm về thiết kế, lên ý tưởng với lớp biên đạo nhảy để kiếm thêm đi, chắc sẽ nhanh giàu lắm".

MV "Cherry Bomb" – NCT 127

Nguồn tham khảo: Pann, NBV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm