Phóng viên ESPN: "Việc VCS vắng mặt ở CKTG 2020 thật tồi tệ, fan Việt Nam luôn cháy hết mình"

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:48 01/09/2020

Những phóng viên nước ngoài luôn có thiện cảm với đất nước của chúng ta, họ cũng vô cùng tiếc nuối khi VCS vắng mặt ở CKTG 2020.

Vào rạng sáng ngày hôm nay, thông tin các đại diện VCS không thể tham dự CKTG 2020 sắp tới đã làm cho cộng đồng LMHT Việt vô cùng bàng hoàng. Nguyên nhân vẫn là do dịch bệnh Covid-19.

Dù cho Team Flash (đã chắc chắn có vé) và GAM Esports (đội tuyển nhiều khả năng có vé thứ 2) không gặp vấn đề về visa và đủ điều kiện tới Thượng Hải (nơi tổ chức CKTG 2020), tuy nhiên rắc rối lại ở chiều về khi những đội tuyển này không thể quay trở lại Việt Nam được sau giải đấu.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, rất nhiều đồng bào ta ở nước ngoài (những điểm tâm dịch) mong muốn về Việt Nam trong nhiều tháng qua nhưng không thể. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới việc các đội VCS không thể tham dự CKTG 2020 sắp tới.

Phóng viên ESPN: Việc VCS vắng mặt ở CKTG 2020 thật tồi tệ, fan Việt Nam luôn cháy hết mình - Ảnh 1.

Team Flash thực sự "nhọ" khi đội tuyển này dù vô địch VCS Mùa Xuân 2020 nhưng MSI lại bị hủy, giờ tới CKTG cũng không thể tham dự

Không chỉ những game thủ Việt hay fan của VCS tiếc nuối cho những đội tuyển nước nhà, những phóng viên nước ngoài cũng vô cùng đau lòng trước thông tin này.

Phóng viên Fionn của ESPN là một ví dụ, anh chàng từng đến Việt Nam vào năm ngoái và bày tỏ tình yêu với đất nước của chúng ta. Anh cũng rất ấn tượng với sự cuồng nhiệt và cảm xúc của fan Việt Nam.

Phóng viên ESPN: Việc VCS vắng mặt ở CKTG 2020 thật tồi tệ, fan Việt Nam luôn cháy hết mình - Ảnh 2.

Phóng viên Fionn của ESPN: "CKTG giờ sẽ chỉ có 22 đội tham dự giải đấu với việc các team Việt Nam không tham dự. Điều này thật tồi tệ với người hâm mộ Việt Nam. Tôi đã vui khi được tới Việt Nam để tác nghiệp vào năm ngoái. Những người hâm mộ ở đây vô cùng cuồng nhiệt, họ là một trong những cộng đồng LMHT phát triển nhanh nhất. Điều này khiến tôi vô cùng đau lòng".

Phóng viên ESPN: Việc VCS vắng mặt ở CKTG 2020 thật tồi tệ, fan Việt Nam luôn cháy hết mình - Ảnh 3.

Fan Việt Nam luôn cổ vũ vô cùng nhiệt tình

Những đội tuyển Việt Nam dù chưa có được những vị trí cao tại các kì CKTG nhưng luôn khiến cho thế giới phải chú ý tới mình với lối chơi sáng tạo, phóng khoáng và vô cùng mãn nhãn.

Còn nhớ tại thời điểm CKTG 2017, khi mà cả thế giới theo đuổi lối chơi kiểm soát, nuôi Xạ Thủ với meta Lư Hương Sôi Sục thì GAM Esports lại chọn phong cách tấn công và giao tranh liên tục. Điều đó đã khiến cho cộng đồng thế giới thật sự phát cuồng và là điểm nhấn của giải đấu nhàm chán.

FNC vs GAM Highlights World Championship 2017 Group Stage Fnatic vs Gigabyte Marines by Onivia

Với việc 99% sẽ không có đại diện Việt Nam nào ở CKTG 2020, giải đấu này sẽ thiếu vắng phần nào sự máu lửa, thi đấu hết mình và tính giải trí cho khán giả.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm