Chính thức: Việt Nam sẽ không có bất kỳ đại diện nào góp mặt tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:12 01/09/2020

Các đại diện đến từ VCS sẽ không thể có mặt tại CKTG do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Giải đấu VCS mùa Hè 2020 đã dần đi tới những chặng cuối cùng. Team Flash với phong độ cực ổn định đã trở thành 1 trong 2 đại diện của Việt Nam tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020.

Tuy nhiên, niềm vui chưa đến được bao lâu thì đã tàn. Các đội tuyển VCS sẽ không thể, hay nói chính xác hơn là không được phép tham dự giải đấu lớn nhất trong năm 2020 này.

Chính thức: Việt Nam sẽ không có bất kỳ đại diện nào góp mặt tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020 - Ảnh 1.

Trang chủ của LMHT Việt Nam thông báo tình hình mới nhất

Chúng tôi đang rất mong chờ đến CKTG 2020 sắp tới, giải đấu quốc tế ở Thượng Hải vào ngày 25/9 sẽ đánh dấu sự kết thúc của một mùa giải Liên Minh Huyền Thoại. Trong tháng trước, chúng tôi đã chia sẻ kế hoạch tổ chức CKTG, nhưng vì lý do hạn chế di chuyển quốc tế bởi tác động của dịch COVID-19, hai đội tuyển của Việt Nam sẽ không thể bay đến Thượng Hải để thi đấu trong giải lần này.

Trong vài tuần vừa qua, ban tổ chức CKTG đã cố gắng tìm đủ mọi phương án để giúp VCS có thể tham gia giải năm nay, trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn cho các tuyển thủ. Các đội tuyển VCS và người hâm mộ Việt Nam luôn là một phần không thể thiếu trong CKTG, nhưng với tình hình hiện tại, chúng tôi buộc phải đưa ra một quyết định khó khăn là giải đấu sẽ được tổ chức mà không có sự tham gia của các đội tuyển VCS.

Bởi vì thay đổi đột xuất này, CKTG năm nay sẽ chỉ có 22 đội tuyển tham dự, thay vì 24.

Chúng tôi cũng hiểu rõ sự thất vọng của các đội tuyển khi đã thi đấu hết mình trong suốt mùa giải để tranh suất dự CKTG. Dù biết rằng mình sẽ không thể bù đắp cho trải nghiệm được thi đấu trên sân khấu quốc tế, chúng tôi sẽ chia sẻ quỹ tiền thưởng dành cho các đội tuyển VCS tương tự như khi họ có tham gia giải.

Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ phải chỉnh sửa thể thức thi đấu của giải đấu để phù hợp với lượng đội tham gia ít hơn. Chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều thể thức thi đấu khác nhau để mang đến trải nghiệm vòng khởi động tốt nhất, đồng thời cũng không quá ảnh hưởng đến lịch phát sóng. Chúng tôi quyết định sẽ rút gọn vòng khởi động thành 10 đội thay vì 12...

Cụ thể, Riot xác nhận rằng số lượng đội lại CKTG sẽ giảm xuống còn 22 đội, thay vì 24 đội như ban đầu (loại 2 đội VCS). Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và để đảm bảo yêu cầu phòng chống sự lây lan của dịch bệnh sẽ không được phép thực hiện việc xuất - nhập cảnh tham gia giải đấu CKTG 2020, được tổ chức tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Chính thức: Việt Nam sẽ không có bất kỳ đại diện nào góp mặt tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020 - Ảnh 3.

Team Flash tuy rằng đã chiến thắng nhưng lại không thể tham dự CKTG

Đây quả là một điều đáng tiếc khi không thể thấy được các đội tuyển Việt Nam có mặt tại đây. Tuy nhiên Riot Games đã có một phương án gọi là an ủi đối với các tuyển thủ. Một khoản tiền thưởng sẽ được gửi đến các đội tuyển đủ điều kiện tham gia dựa theo vị trí của các đội sau khi VCS Mùa Hè 2020 kết thúc. Thêm vào đó là một khoản tiền nhận thêm từ lợi nhuận thu được khi bán skin Quán Quân.

Tại kỳ CKTG 2019, GAM Esports với việc về vị trí 13-16, đội tuyển này nhận được 27.813 USD (khoảng 643 triệu đồng). Về phần Lowkey Esports (hiện giờ là Team Secret), họ dừng chân ở vị trí 17-20 và nhận được 16.688 USD (khoảng 386 triệu đồng).

Chính thức: Việt Nam sẽ không có bất kỳ đại diện nào góp mặt tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020 - Ảnh 5.

GAM Esports

Chính thức: Việt Nam sẽ không có bất kỳ đại diện nào góp mặt tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020 - Ảnh 6.

Cùng với Lowkey Esports là 2 đại diện của VCS tại CKTG 2019.

Như vậy, tổng số tiền mà các đại diện Việt Nam kiếm được từ CKTG 2019 đó là 44.500 USD, tương đương với 1,28 tỷ đồng. Số tiền này là khoản tiền thưởng công khai do Riot trích ra và chưa bao gồm số tiền thưởng bổ sung có được từ doanh thu bán skin và item Quán Quân trong thời gian diễn ra CKTG.

Chính thức: Việt Nam sẽ không có bất kỳ đại diện nào góp mặt tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020 - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

Chính thức: Việt Nam sẽ không có bất kỳ đại diện nào góp mặt tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020 - Ảnh 8.