Hai khoảnh khắc thiên tài của Dia1 trong trận playoffs, khẳng định vị thế siêu sao đắt giá nhất VCS

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:56 20/08/2020

Dia1 Esports quả danh bất hư truyền...

GAM Esports đã có một chiến thắng áp đảo trước CERBERUS Esports trong khuôn khổ Round 1 vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020. Như thường lệ, chiến tích của GAM vẫn in đậm dấu ấn của Dia1 - Siêu sao Đường giữa hiện đang được định giá là ngôi sao có giá trị chuyển nhượng cao nhất VCS hiện tại.

Trong tình huống thứ nhất, Dia1 bị vây bắt bởi 3 người chơi bên phía CES. Theo chia sẻ của anh sau trận thì ở tình huống này, các đồng đội đã kêu gọi anh câu giờ lâu nhất có thể, bản thân Dia1 cũng nhanh tay Tốc Biến về khu vực trụ đường dưới và có một tình huống chấp 3 cực kỳ đẳng cấp.

Tưởng như CES sẽ dễ dàng có được mạng hạ gục của một Pantheon không quá xanh, thế nhưng tình huống sử dụng E khéo léo để giảm thiểu sát thương đã giúp Dia1 đưa đối phương vào thế bí, khiến 2 người bên phía CES là Xuhao và RonOP phải nằm xuống.

Tình huống bắt bớ không thành công cũng khiến Khuyển Vương mất luôn trụ 1 Đường giữa, và đánh rơi hoàn toàn quyền kiểm soát khu vực sông vào tay GAM.

Hai khoảnh khắc thiên tài của Dia1 trong trận playoffs, khẳng định vị thế siêu sao đắt giá nhất VCS - Ảnh 2.

Bước sang ván đấu thứ 2, thế trận của CES trở nên khởi sắc hơn, tuy không quá chênh lệch về mạng hạ gục, nhưng khả năng đẩy trụ và chiếm lĩnh mục tiêu thì họ lại vượt trội hơn hẳn đối thủ. Tuy nhiên, khi đã đẩy đến trụ bảo vệ nhà chính của GAM, CES mới bàng hoàng nhận ra rằng họ đã "nuôi" một con quái vật không có cách khắc chế.

Một Kassadin sở hữu tới 10 mạng hạ gục và đã sớm đạt ngưỡng sức mạnh không thể ngăn cản. Trong tình huống phòng thủ nhà này, thay vì co cụm phòng ngự, Dia1 đã cùng GAM đã chủ động ép giao tranh trong thế 3 đánh 5. Chọn mục tiêu hợp lý, Kassadin nhanh chóng "xử đẹp" cặp đôi Artemis và RonOP.

Hai khoảnh khắc thiên tài của Dia1 trong trận playoffs, khẳng định vị thế siêu sao đắt giá nhất VCS - Ảnh 3.

Rõ ràng, đây là một trận đấu áp đảo ở mọi vị trí của GAM, nhưng vượt lên trên tất cả, Dia1 vẫn là cái tên tỏa sáng rực rỡ nhất. Rõ ràng, biệt danh "Dia1 Esports" được đặt cho GAM rõ ràng đều có lý do của nó.

Hai khoảnh khắc thiên tài của Dia1 trong trận playoffs, khẳng định vị thế siêu sao đắt giá nhất VCS - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm