Hà Nội: Phố đi bộ mới xuất hiện bánh Đài Loan nhân tan chảy cực lạ chỉ bán 3 ngày mỗi tuần

Ngọc Ánh, Ngọc Khanh, Ngọc Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 09:28 30/12/2017
Chia sẻ

Cuối tuần này bạn đã có dự định gì chưa? Sao không rủ nhau lên phố đi bộ ăn thử ngay món bánh đậu đỏ Đài Loan này đi nhỉ?

Nhắc đến ẩm thực đường phố, bên cạnh những cái tên như Hàn Quốc, Thái Lan... thì Đài Loan cũng chẳng hề thua kém về sự đa dạng cũng như độ hấp dẫn của các món ăn đường phố. Và điều đáng nói hơn nữa, đó là chẳng cần lặn lội đến Đài Loan xa xôi mới có thể ăn được các món đó, mà giờ đây, ngay trên chính những con phố cổ của Hà Nội, chúng ta vẫn có thể thưởng thức những món ăn hết sức thơm ngon của xứ Đài.

Cuối tuần này bạn đã có dự định gì chưa? Hay là rủ nhau lên phố đi bộ ăn thử món bánh đậu đỏ Đài Loan này ngay thôi nhỉ?

Ở Đài Loan, món bánh này có tên là custard wheel cake, là một món ăn đường phố được bán rất phổ biến.

Chủ nhân của xe bánh nhỏ này cũng từng sống 6 năm ở Đài Loan, và khi thưởng thức các món ăn đường phố, chị cảm thấy món bánh này rất hợp để đưa về Việt Nam. Chính vì vậy, chị quyết định bán món bánh này ngay trên con phố cổ Hàng Buồm vào 3 ngày cuối tuần, đúng với kiểu món ăn đường phố của Đài Loan.

Gọi là bánh đậu đỏ cho dễ nhớ, nhưng ngoài nhân đậu đỏ thì khách hàng còn có thêm các sự lựa chọn là socola, khoai môn và phô mai. Phần vỏ bánh được làm khá giống bánh bò dừa, tuy nhiên sự khác biệt về nguyên liệu khiến cho lớp vỏ bánh dày và thơm ngậy hơn.

Nhân đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Khi làm bánh cho khách, chị chủ quán sẽ rải một lớp bột lên khuôn để làm chín, thêm nhân rồi úp một nửa vỏ khác vào. Chiếc bánh vừa làm xong còn nóng hổi, cắn một miếng sẽ thấy phần nhân như custard, mềm mịn tan chảy.

Có thể hình dung chiếc bánh này tương tự như bánh dorayaki của Doraemon. Nhân đậu đỏ và phô mai thường được yêu thích hơn cả vì có vẻ như 2 hương vị này kết hợp với phần vỏ bánh cực kỳ phù hợp và vừa vặn. Phần nhân socola hoặc khoai môn thì có chút lạ miệng hơn nhưng hơi ngọt đậm hơn.

Hà Nội: Phố đi bộ mới xuất hiện bánh Đài Loan nhân tan chảy cực lạ chỉ bán 3 ngày mỗi tuần - Ảnh 5.

Hà Nội: Phố đi bộ mới xuất hiện bánh Đài Loan nhân tan chảy cực lạ chỉ bán 3 ngày mỗi tuần - Ảnh 6.

Hà Nội: Phố đi bộ mới xuất hiện bánh Đài Loan nhân tan chảy cực lạ chỉ bán 3 ngày mỗi tuần - Ảnh 7.

Bánh ngon nhất là ăn khi còn nóng. Khi đó, lớp vỏ bánh vẫn còn độ giòn vừa phải, phần nhân nóng hổi tan chảy. Thế nên, thời điểm ăn ngon nhất chính là vừa nướng xong. Còn nếu bạn mua mang đi thì bánh sẽ mất ngon đi rất nhiều bởi chỉ khoảng vài phút sau là bánh đã nguội ngắt rồi.

Với mức giá là 8k, chiếc bánh này được đánh giá là tương đối hợp lý đối với một món ăn đường phố cho những ai lang thang lên phố đi bộ cuối tuần. Khoảng từ 7 rưỡi, khách ghé mua bánh rất đông.

Tối lên phố đi bộ chơi, tội gì không ghé qua ăn thử?

Bánh đậu đỏ Đài Loan

Địa chỉ: 22 Hàng Buồm, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 18h - 24h từ thứ 6 - Chủ nhật

Giá: 8k/chiếc; 15k/cặp

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy chiếc bánh đậu đỏ này thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày