Có một thiên đường thịt xiên ở Hà Nội vừa ngon vừa rẻ bán cả ngày

Gà, Quay: Bigo, Clip: Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 09:25 29/12/2017

Sẽ thật khó để kiếm được một hàng thịt xiên mở cửa từ sáng sớm giữa Hà Nội nhưng hóa ra lại có hẳn một thiên đường thịt xiên bán hàng xuyên suốt cả ngày.

Trong những ngày đông lạnh lẽo như thế này, thịt xiên nướng luôn là một món ăn tuyệt hảo để có thể nhâm nhi thỏa thích mà không làm "tổn hại" quá nhiều đến túi tiền. Thế nhưng, xung quanh Hà Nội chỉ thường thấy những quầy bán thịt xiên nướng mở cửa từ đầu giờ chiều cho đến tối chứ thật khó để kiếm được một hàng thịt xiên mở cửa ngay từ sáng sớm.

Ấy vậy mà, ngay giữa Hà Nội lại có hẳn một thiên đường thịt xiên trải dài cả một con phố và tuyệt vời hơn là mở cửa từ 6 giờ sáng để phục vụ khách hàng. Hãy cùng khám phá ngay xem thiên đường thịt xiên ở Hà Nội này có gì độc đáo và nổi bật bạn nhé!

Chẳng có một tấm biển nào ghi ở đầu phố là "thiên đường thịt xiên" hay "bán thịt xiên", thế nhưng nếu là học sinh hay những người đi làm qua đây thường xuyên thì đều sẽ biết Đặng Tiến Đông là một con phố chuyên bán thịt xiên nướng. Tuy nhiên, cần phải đi đến giữa phố thì mới thấy những hàng thịt xiên lần lượt xuất hiện.

Có một thiên đường thịt xiên ở Hà Nội vừa ngon vừa rẻ bán cả ngày - Ảnh 2.

Con phố Đặng Tiến Đông tuy không hề dài nhưng đã có đến 4 hàng thịt xiên nướng san sát nhau để bạn thỏa sức lựa chọn và không phải đợi chờ hay chen chúc quá lâu. Có hàng thì bán đã rất lâu đời và lên đến hơn 15 năm, có hàng lại chỉ mới bán được vài năm trở lại đây. Bù lại thì những hàng thịt xiên này đều có điểm chung là chuyên bán thịt xiên nướng, bánh mì thịt xiên và bánh mì bơ.

Chỉ mới đi đến giữa phố là có thể ngửi thấy mùi bơ và thịt xiên nướng phảng phất khói bốc lên thơm lừng cả góc phố. Một khi đã lạc vào đây thì bạn có đi nhanh hay đi chậm cũng đều bắt gặp những hàng thịt xiên nướng nối tiếp nhau. Thế nên, muốn bỏ qua mà không sà vào mua cũng sẽ thật khó để cưỡng lại được.

Thịt xiên nướng ở đây hàng nào cũng thấy chọn phần thịt có cả nạc và mỡ nên khi vừa nướng xong còn nhìn rõ mỡ chảy ra trông rất hấp dẫn. Điểm độc đáo là ở đây người ta còn bán cả bánh mì bơ thịt xiên, nghĩa là bánh mì sẽ được phủ kín bơ trong ruột và kẹp liền 2 xiên thịt nóng hổi vừa nướng vào bên trong. Sau đó vẫn cho dưa góp và tương ớt rưới vào như bình thường. Nhiều người lại thích cái kiểu kết hợp vừa ngọt vừa mặn của bánh mì bơ thịt xiên, tuy nhiên một số người lại cho là món này nghe thì có vẻ hay ho nhưng ăn thì không phù hợp cho lắm.

Theo cảm nhận của một số người thì thịt xiên trong khu phố Đặng Tiến Đông về độ tẩm ướp chưa thật sự ổn định. Có hàng vị lại hơi mặn, có hàng tẩm ướp chưa tới nên khi ăn cảm thấy nhanh ngán.

Có một thiên đường thịt xiên ở Hà Nội vừa ngon vừa rẻ bán cả ngày - Ảnh 6.

Thế nhưng, dù người chê kẻ khen như nào thì những hàng thịt xiên này vẫn có một lượng khách nhất định ghé quán mỗi ngày. Giờ cao điểm đông khách nhất là khoảng sáng sớm tầm 6 - 7 giờ sáng hoặc chiều chiều tan tầm độ 4 - 5 giờ.

Và bù lại thì mức giá chung ở thiên đường thịt xiên sẽ là 5k/xiên thịt, 5k/cái bánh mì bơ, 15k/cái bánh mì thịt xiên và 20k/cái bánh mì bơ thịt xiên. So với mặt bằng chung các nơi bán thịt xiên ở Hà Nội thì mức giá trong thiên đường thịt xiên Đặng Tiến Đông đang ở mức trung bình, giá phù hợp và xiên thịt cũng tương đối đầy đặn, không phải quá ít.

Có một thiên đường thịt xiên ở Hà Nội vừa ngon vừa rẻ bán cả ngày - Ảnh 7.

Có một thiên đường thịt xiên ở Hà Nội vừa ngon vừa rẻ bán cả ngày - Ảnh 8.

Có một thiên đường thịt xiên ở Hà Nội vừa ngon vừa rẻ bán cả ngày - Ảnh 9.

Do đó, nếu những hàng thịt xiên trong khu phố này cải thiện và tìm ra được cách thức tẩm ướp ngon thì chắc chắn sẽ thu về một lượng khách ghé đến đông hơn mỗi ngày. Bởi chỉ giữ cách tẩm ướp thông thường thì thật sự rất khó để cạnh tranh với những hàng thịt xiên mọc lên đang ngày một nhiều xung quanh Hà Nội.

Thiên đường thịt xiên Đặng Tiến Đông

Địa chỉ: Khu phố Đặng Tiến Đông - Hà Nội

(Số nhà 105 - 125 - 127 - 131)

Thời gian mở cửa: 6:00 - 21:00

Giá cả:

- Thịt xiên 5k/cái

- Bánh mì bơ: 5k/cái

- Bánh mì thịt xiên: 15k/cái

- Bánh mì bơ thịt xiên: 20k/cái

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về thiên đường thịt xiên Đặng Tiến Đông?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm