Trong vô vàn loại xiên nướng, có 1 loại rất ít nơi bán ở Hà Nội mà không phải ai cũng từng ăn

Ăn cả thế giới, clip: Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 05/12/2017

Trong thời tiết mùa đông lành lạnh, buổi chiều đang đói bụng mà có một xiên gà chiên này thì còn gì tuyệt vời hơn.

Những ngày thường, thịt xiên đã là món ăn vặt chẳng thể chối từ. Thế nhưng trong những ngày trời hơi lạnh một chút, mới chiều chiều mà chưa gì bụng đã đói meo thì quả thật món thịt xiên sẽ lên ngôi ngay lập tức phải không nào?

Có rất nhiều loại thịt xiên, từ chiên cho đến nướng với vô vàn kiểu tẩm ướp khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai ở Hà Nội cũng từng được thưởng thức món gà xiên chiên bởi không có nhiều nơi bán món này. Thế nên, hỡi các tín đồ ăn uống, hãy nhanh chóng khám phá ngay địa điểm gà xiên chiên hiếm hoi dưới đây nào!

Hay được gọi với cái tên quen thuộc là gà xiên chiên Lương Định Của, hàng gà xiên này nằm ở đoạn C5 khu tập thể Kim Liên, từ Lương Định Của đi vào. Nếu không phải một tín đồ thường xuyên lê la hàng quán thì sẽ hơi mất thời gian để bạn có thể tìm ra điểm ăn uống này. Còn nếu muốn nhanh hơn, hãy cứ đến đoạn C5 tập thể Kim Liên và hỏi người dân ở đây vào khu tập thể ăn uống bán gà xiên, người ta sẽ chỉ cho chúng ta vào tận nơi.

Quán bán gà xiên được mở ra ở đây đã được hơn 3 năm, bắt đầu sang năm thứ 4. Món gà xiên chiên này do cô chủ quán tự mình nghĩ ra cho mới lạ để có thể bán cùng với rất nhiều loại xiên khác. 

Vì không có một công thức cố định nào, nên khi làm món gà xiên chiên này, chủ quán đã phải thay đổi cách tẩm ướp rất nhiều lần cho tới khi nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng như bây giờ. Đối với cô, "mình cứ thay đổi cách tẩm ướp cho đến khi nào khách hàng cảm thấy vừa miệng thì thôi".

Một xiên gà có độ lớn tương tự như các loại thịt xiên nướng khác mà chúng ta thường ăn. Thịt gà ở đây được lựa chọn tương đối mềm, không nạc quá cũng không mỡ quá. Thịt xiên vào que được đan xen giữa nạc với mỡ nên khi chiên lên không bị khô rong róc.

Ban đầu, có thể nhiều người sẽ sợ rằng ăn thịt gà như vậy sẽ bị khô hoặc bã. Thế nhưng, thịt gà xiên ở đây được tẩm ướp rất vừa vặn, sau đó sẽ được chiên vàng lên, xém xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm, ngon và chẳng khô chút nào.

Miếng thịt gà vừa chiên xong còn nóng hổi, bên ngoài béo ngậy còn bên trong mềm, ngọt vị thịt, chấm một miếng vào tương ớt với tương cà, cảm giác tuyệt vời khó tả. Ngoài ra, ở đây còn có cả dưa góp ăn kèm để chống ngán. 

Đặc biệt, các bạn hãy nhớ là nên ăn lúc còn nóng hổi, bởi cứ nguội đi một chút là thịt gà xiên sẽ bớt ngon đi vài phần đó.

Trong vô vàn loại xiên nướng, có 1 loại rất ít nơi bán ở Hà Nội mà không phải ai cũng từng ăn - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, mùi vị gà xiên ở đây cũng chưa thật sự ổn định. Thỉnh thoảng, nếu trúng hôm bạn hơi... xui một chút thì có thể sẽ ăn vào mẻ thịt tẩm hơi quá tay nên sẽ tương đối mặn.

Quán mở cửa từ khoảng 1h chiều cho tới 7h tối. Thường thì tầm đầu giờ chiều tới quán bạn sẽ không phải đợi, nhưng tới tầm chiều tối thì quán đông hơn rất nhiều nên đến mua tầm này thì bạn sẽ phải chờ khá lâu.

Tới quán, bạn có thể ngồi ăn ngay ở trong sân tập thể với những chiếc ghế nhựa nhỏ xinh. Tuy nhiên, nếu lười đi, chúng ta có thể gọi ship về tận nơi. Thịt gà được bọc trong túi giấy nên vẫn giữ được độ nóng nhất định, bởi vậy nên vẫn ngon như thường.

Trong vô vàn loại xiên nướng, có 1 loại rất ít nơi bán ở Hà Nội mà không phải ai cũng từng ăn - Ảnh 7.

Trong vô vàn loại xiên nướng, có 1 loại rất ít nơi bán ở Hà Nội mà không phải ai cũng từng ăn - Ảnh 8.

Trong vô vàn loại xiên nướng, có 1 loại rất ít nơi bán ở Hà Nội mà không phải ai cũng từng ăn - Ảnh 9.

Gà xiên chiên

Địa chỉ: C5 TT Kim Liên, Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội

Giá cả: 8k/xiên

Thời gian mở cửa: 13h - 19h

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy món gà xiên chiên này thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm