Olympic Tokyo 2020: Bật mí món quà mà Thủ tướng Ấn Độ dành cho nữ VĐV Sindhu

Thanh Phương, Theo Báo Tin Tức 15:21 02/08/2021

Tay vợt cầu lông P.V. Sindhu đã trở thành nữ vận động viên đầu tiên của Ấn Độ giành 2 huy chương cá nhân tại đấu trường Olympic và cô đang mong tới cuộc gặp với Thủ tướng Narendra Modi.

Olympic Tokyo 2020: Bật mí món quà mà Thủ tướng Ấn Độ dành cho nữ VĐV Sindhu - Ảnh 1.

Vận động viên P.V Sindhu (Ảnh: Getty Images)

"Vĩ đại nhất mọi thời kỳ" - đó là những gì mà tờ Indian Express đã tôn vinh P.V. Sindhu trên trang nhất ngày 2/8, sau khi cô xuất sắc đánh bại tay vợt He Bingjiao của Trung Quốc với tỉ số 21-13, 21-15 để giành Huy chương Đồng của Olympic Tokyo 2020. Đây là huy chương Olympic thứ 2 của Sindhu, sau Huy chương Bạc tại Olympic Rio 2016.

Ông P.V. Ramana, cha đẻ của Sindhu, đồng thời là một cựu vận động viên bóng chuyền, cho biết ngôi sao cầu lông này sẽ được gặp Thủ tướng Modi trong ngày 3/8, khi cô từ Nhật Bản trở về nước.

Trong một cuộc tương tác trực tuyến với Sindhu trước thềm Olympic 2020, Thủ tướng Modi đã tuyên bố sẽ mời cô một bữa kem thỏa thích, sau khi tay vợt trẻ này thừa nhận rằng cô rất thích ăn kem nhưng luôn phải kiềm chế để giữ gìn vóc dáng.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Thủ tướng Modi viết: "Tất cả chúng ta đều phấn khởi trước màn trình diễn xuất sắc của Sindhu. Cô ấy là niềm tự hào của Ấn Độ và là một trong những vận động viên Olympic xuất sắc nhất của chúng ta".

Tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ đã có 2 huy chương tại Olympic Tokyo 2020. Bên cạnh Huy chương Đồng của Sindhu, nước này còn có Huy chương Bạc của đô cử Saikhom Mirabai ngay trong ngày khai mạc kỳ thế vận hội này.

Xét trên tổng thể, Sindhu là vận động viên thứ hai của Ấn Độ giành được 2 huy chương cá nhân tại Olympic. Trước đó, nam đô vật Sushil Kumar cũng đã mang về vinh quang cho quốc gia Nam Á này với một tấm Huy chương Đồng vào năm 2008 tại Bắc Kinh và sau đó là Huy chương Bạc tại Thế vận hội London 2012.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm