Hai VĐV nhảy cao hồi hộp tột độ vì có cùng thành tích, động thái bất ngờ sau đó của ban tổ chức khiến đôi bên vỡ oà, một người ôm mặt lăn lộn khóc không ngừng

PDL, Theo Trí thức trẻ 21:20 01/08/2021

Barshim và Tamberi giành hai huy chương vàng trong một nội dung thi tại Olympic Tokyo 2020.

Hai VĐV nhảy cao hồi hộp tột độ vì có cùng thành tích, động thái bất ngờ sau đó của ban tổ chức khiến đôi bên vỡ oà, một người ôm mặt lăn lộn khóc không ngừng - Ảnh 1.

2 VĐV cùng giành HCV

Tối ngày 1/8, trong phần thi chung kết môn nhảy cao nam tại Olympic Tokyo 2020 đã chứng kiến màn tranh tài gay cấn của các vận động viên. Sau những lượt nhảy cuối cùng, hai VĐV xuất sắc nhất đều bất phân thắng bại, qua đó BTC quyết định cùng trao hai tấm huy chương vàng cho hai VĐV này.

Barshim và Tamberi đều hoàn thành mức xà 2m37 ở ngay lượt nhảy đầu tiên, sau đó cả hai đều không thể vượt qua mức xà 2m39 quyết định trong 3 lượt nhảy. Không thể tìm ra được người thắng cuộc, Barshim đã chạy tới và hỏi trọng tài rằng: "Liệu chúng ta có thể trao hai tấm huy chương vàng không". Hai VĐV cùng nhau hồi hộp chờ quyết định, và sau cái gật đầu đồng ý của BTC, Barshim và Tamberi đã ôm lấy nhau ăn mừng trong tiếng vỗ tay chúc mừng của ban huấn luyện và các VĐV có mặt trên sân.

Hai VĐV nhảy cao hồi hộp tột độ vì có cùng thành tích, động thái bất ngờ sau đó của ban tổ chức khiến đôi bên vỡ oà, một người ôm mặt lăn lộn khóc không ngừng - Ảnh 2.

Cùng vượt qua được mức xà 2m37, nhưng Nedasekau của Belarus chỉ giành huy chương đồng do anh có số lần thực hiện nhiều hơn so với Barshim và Tamberi.

Tại Olympic London 2012, Barshim đã giành huy chương đồng với thành tích nhảy 2m29. Bốn năm sau Barshim đổi màu huy chương của mình khi xếp thứ 2 tại Olympic Rio 2016. Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, Barshim cuối cùng đã giành được tấm huy chương vàng cao quý tại Olympic Tokyo 2020, đặc biệt đây là tấm huy chương vàng đầu tiên cho Qatar ở bộ môn điền kinh.

Trong khi đấy Tamberi là VĐV đã từng phá kỷ lục nhảy cao của Italy, thành tích 2m37 của Tamberi tại kỳ Olympic lần này chưa phải là thành tích tốt nhất của VĐV 29 tuổi. Trong quá khứ, Tamberi từng chinh phục được mức xà 2m38 tại giải nhảy cao Moravia Tour 2016.

Hai VĐV nhảy cao hồi hộp tột độ vì có cùng thành tích, động thái bất ngờ sau đó của ban tổ chức khiến đôi bên vỡ oà, một người ôm mặt lăn lộn khóc không ngừng - Ảnh 3.

Huy chương vàng môn nhảy cao Gianmarco Tamberi (trái) có mặt để chúc mừng Lamont Marcell Jacobs (phải) sau khi anh giành chiến thắng trong trận chung kết chạy 100m

Hai VĐV nhảy cao hồi hộp tột độ vì có cùng thành tích, động thái bất ngờ sau đó của ban tổ chức khiến đôi bên vỡ oà, một người ôm mặt lăn lộn khóc không ngừng - Ảnh 4.

Tamberi nằm ra sân và ôm mặt khóc sau khi biết mình giành được huy chương vàng Olympic

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm