Vừa tuyên bố "đây là thời của tôi" sau khi thắng được VĐV Việt Nam, võ sĩ đã "toang" với kịch bản cay đắng ở ngay vòng tiếp theo

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 19:17 01/08/2021

Dẫn trước sau 2 hiệp đầu tiên, Erdenebat Tsendbaatar đã tuột chiến thắng trước Albert Batyrgaziev do thi đấu không tốt ở hiệp 3.

Chiều ngày 1/8, vòng tứ kết hạng 57kg của nam tại Olympic 2020 đã chính thức diễn ra. Erdenebat Tsendbaatar, tay đấm vốn quen mặt với fan Việt sau trận đấu với Nguyễn Văn Đương ở lượt trước, bước vào màn so tài cùng đối thủ Albert Batyrgaziev. Bản thân Tsendbaatar rất tự tin cho cuộc đối đầu này. Khi vượt qua được Văn Đương cách đây ít ngày, anh này thậm chí đã hét vào máy quay: "Đây là thời của tôi".

Tsendbaatar là người bắt đầu tốt hơn nhờ những cú phải uy lực cùng với khả năng di chuyển linh hoạt. Ngay phút đầu tiên, võ sĩ 25 tuổi đã có một combo đòn chính xác. Thế lấn lướt được võ sĩ Mông Cổ duy trì tới cuối hiệp đầu tiên. Điều này giúp Tsendbaatar được cả 5 giám định chấm 10-9 sau khi hiệp 1 khép lại.

Vừa tuyên bố đây là thời của tôi sau khi thắng được VĐV Việt Nam, võ sĩ đã toang với kịch bản cay đắng ở ngay vòng tiếp theo - Ảnh 1.
Vừa tuyên bố đây là thời của tôi sau khi thắng được VĐV Việt Nam, võ sĩ đã toang với kịch bản cay đắng ở ngay vòng tiếp theo - Ảnh 2.

Tsendbaatar thi đấu nhỉnh hơn Batyrgaziev trong 2 hiệp đầu tiên

Sang hiệp 2, Batyrgaziev - võ sĩ nghiệp dư hạng lông số 1 thế giới - chơi tốt hơn. Dù vậy, Tsendbaatar tiếp tục duy trì được lợi thế. Sau hiệp này, tiếp tục có 3 giám định cho tay đấm người Mông Cổ phần thắng. Điểm số lúc này đã là (20-18, 20-18, 20-18, 19-19, 19-19).

Lợi thế lớn dường như đã khiến Tsendbaatar thi đấu có phần chủ quan ở hiệp 3. Anh này giảm nhịp độ, nhường thế trận cho đối thủ. Nhờ đó, Batyrgaziev sở hữu nhiều cơ hội tung đòn. Một trong số này đã khiến Tsendbaatar ngã xuống võ đài.

Vừa tuyên bố đây là thời của tôi sau khi thắng được VĐV Việt Nam, võ sĩ đã toang với kịch bản cay đắng ở ngay vòng tiếp theo - Ảnh 3.

Tsendbaatar bị đánh ngã ở hiệp 3

Sau 3 hiệp, hai giám định chấm Tsendbaatar thắng với kết quả 29-28. Hai người nghiêng về phía Batyrgaziev cũng với điểm số tương tự. Riêng giám định Alejandro Martnez chấm 28-28 nhưng cuối cùng, ông đã chọn Batyrgaziev là võ sĩ chiến thắng.

Vừa tuyên bố đây là thời của tôi sau khi thắng được VĐV Việt Nam, võ sĩ đã toang với kịch bản cay đắng ở ngay vòng tiếp theo - Ảnh 4.

Tsendbaatar đổ gục xuống sàn khi nghe kết quả

Vừa tuyên bố đây là thời của tôi sau khi thắng được VĐV Việt Nam, võ sĩ đã toang với kịch bản cay đắng ở ngay vòng tiếp theo - Ảnh 5.

Cuối cùng, Batyrgaziev được chấm thắng điểm 3-2. Võ sĩ người Nga có vé lọt vào bán kết và chắc chắn có huy chương. Tsendbaatar đổ gục xuống sàn thất vọng. Đây là lần thứ 2 mà Tsendbaatar dừng bước tại tứ kết Olympic.

Chatchai-decha Butdee (Thái Lan), võ sĩ còn lại của châu Á lọt vào tứ kết, cũng để thua đáng tiếc 2-3 trước ứng viên Lazaro Alvarez.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm