Nóng: Giải đấu duy nhất Văn Hậu có khả năng vô địch tại Hà Lan bị hủy bỏ vì dịch Covid-19

GN, Theo Trí Thức Trẻ 10:28 02/04/2020

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã quyết định hủy bỏ toàn bộ các giải trẻ đang tổ chức tại đây vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, sau khi bàn bạc, những người đứng đầu bóng đá Hà Lan đã quyết định hủy bỏ toàn bộ các giải đấu trẻ mà không chọn ra đội vô địch hay xuống hạng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó có giải U21 mà Văn Hậu đang thi đấu. Riêng giải U19 vẫn chọn ra đội vô địch để tham dự cúp châu Âu vào mùa giải 2021. 

Đây là một tin rất buồn với Văn Hậu cũng như đội trẻ SC Heerenveen khi họ đang chơi rất tốt và dẫn đầu bảng xếp hạng ở giải đấu dành cho các đội U21 tại Hà Lan. Cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại châu Âu của Văn Hậu như vậy đã tạm khép lại. 

Nóng: Giải đấu duy nhất Văn Hậu có khả năng vô địch tại Hà Lan bị hủy bỏ vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Vặn Hậu sẽ không còn cơ hội thi đấu mỗi tuần tại Hà Lan vì các giải trẻ đều bị hủy bỏ.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Hà Lan đang phải gồng mình chống lại dịch Covid-19. Hiện tại, chỉ còn giải VĐQG và Cúp Quốc gia là được xem xét tiếp tục tổ chức. Tuy nhiên, mọi chuyện đang đi vào bế tắc bởi hầu hết các đội bóng đều không muốn tiếp tục. Phương án khả thi nhất là khởi động lại giải đấu vào cuối tháng 6 để đáp ứng yêu cầu của UEFA về việc kết thúc mùa giải trước ngày 03/08. 

Tuy nhiên, đại diện của Liên đoàn bóng đá Hà Lan vẫn khẳng định sức khỏe con người là quan trọng hàng đầu, chắc chắn các giải đấu sẽ không diễn ra bằng mọi giá nếu dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn. 

Nóng: Giải đấu duy nhất Văn Hậu có khả năng vô địch tại Hà Lan bị hủy bỏ vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Việc các giải đấu tại Hà Lan có thể bị hoãn đến cuối tháng 6 khiến cơ hội thi đấu của Văn Hậu cho SC Heerenveen còn lại rất ít.

     
Nóng: Giải đấu duy nhất Văn Hậu có khả năng vô địch tại Hà Lan bị hủy bỏ vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm