Đang nghỉ vì dịch Covid-19, SC Heerenveen vẫn tiến hành thanh lọc đội hình: 5 cầu thủ mất việc, cơ hội nào cho Văn Hậu?

GN, Theo Nhịp Sống Việt 09:15 31/03/2020

SC Heerenveen mới đây đã thông báo về việc chấm dứt hợp đồng với 5 cầu thủ, trong đó đa phần là những gương mặt chơi ở hàng thủ.

Cụ thể, 5 cầu thủ được thông báo sẽ rời đội bóng sau khi mùa giải 2019/2020 kết thúc bao gồm trung vệ Daniel Hoegh, hậu vệ cánh Ricardo van Rhijn và 3 thủ môn Warner Hahn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch. Động thái này cho thấy quyết tâm thay đổi bộ mặt hàng thủ của ban lãnh đạo SC Heerenveen. Hậu phương thiếu chắc chắn là một trong những nguyên nhân khiến đội bóng này sa sút trong giai đoạn lượt về ở giải VĐQG Hà Lan với chuỗi 5 trận chỉ biết hòa và thua. 

Ngoài những cái tên kể trên, trong đội hình SC Heerenveen còn có khoảng 6 cầu thủ khác sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa bao gồm hai ngôi sao trên hàng công Jens Odgaard, Alen Halilovic và cả Đoàn Văn Hậu. 

SC Heerenveen thanh lọc hàng thủ mạnh mẽ khi chia tay 3 thủ môn và 2 hậu vệ. 

Hợp đồng cho mượn của hậu vệ trái người Việt Nam sẽ hết hạn vào tháng 7 này. Theo thỏa thuận của đôi bên, việc tiếp tục gắn bó hay chia tay SC Heerenveen của Văn Hậu được bàn bạc vào tháng 5. 

Bản thân cầu thủ của CLB Hà Nội chắc hẳn vẫn mong muốn được tập luyện và thi đấu ở SC Heerenveen. Anh đã "mất công" hòa nhập, học ngoại ngữ tại đây, việc phải rời đi khi chưa có nhiều cơ hội ra sân thể hiện là điều đáng tiếc. Đội bóng thủ đô cũng cho thấy động thái ủng hộ Văn Hậu, tuy nhiên, vấn đề là SC Heerenveen đang muốn thực hiện thanh lọc đội hình toàn diện. Theo Feanonline, đội bóng này đang liên hệ với 11 cầu thủ, trong đó có tiền đạo lừng danh một thời, Klaas-Jan Huntelaar. 

Đang nghỉ vì dịch Covid-19, SC Heerenveen vẫn tiến hành thanh lọc đội hình: 5 cầu thủ mất việc, cơ hội nào cho Văn Hậu? - Ảnh 2.

Văn Hậu nằm trong nhóm cầu thủ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa của SC Heerenveen

Hiện tại, giải vô địch Quốc gia Hà Lan đang tạm nghỉ vì dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ. Nhiều đội bóng tại đây dường như đã nghĩ đến mùa giải mới thay vì tiếp tục "nuôi mộng" khởi động lại giải đấu vào tháng 6. Theo thống kê, tính đến sáng 31/03, Hà Lan đang có 11.750 ca nhiễm Covid-19. Với tình hình như vậy, nhiều chuyên gia nhận định sẽ rất khó để các giải đấu thể thao diễn ra trong 3 tháng tới.  

Đang nghỉ vì dịch Covid-19, SC Heerenveen vẫn tiến hành thanh lọc đội hình: 5 cầu thủ mất việc, cơ hội nào cho Văn Hậu? - Ảnh 3.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm