Những thói quen khi ngủ tưởng chừng vô hại lại khiến da ngày càng xấu đi trông thấy

XUÂN XÙ, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 16/11/2017

Bạn có bao giờ mắc phải những thói quen sau hay không, nếu có thì hãy loại bỏ chúng ngay để không làm hại làn da nhé.

Những thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại như nằm áp mặt vào gối, đặt tay lên trán khi ngủ… lại có thể gây hại cho làn da. Chúng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn trứng cá hoặc gia tăng những dấu hiệu lão hóa sớm. Do đó, để tránh gây hại cho da thì bạn hãy chú ý thay đổi ngay các thói quen xấu khi ngủ sau đây.

Nằm áp mặt vào gối

Nhiều bạn thường có thói quen nằm sấp hay nằm nghiêng khi ngủ. Nằm ở những tư thế này sẽ khiến má phải áp vào gối trong suốt giấc ngủ dài. Khi đó, độ đàn hồi của vùng da này sẽ bị ảnh hưởng và xuất hiện những nếp nhăn. Ngoài ra, áp mặt vào gối khi ngủ cũng sẽ khiến lỗ chân lông bị bí và tạo cơ hội cho bụi bẩn từ gối xâm nhập vào da. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tình trạng dầu nhờn và mụn trứng cá gia tăng.

Những thói quen khi ngủ tưởng chừng vô hại lại khiến da ngày càng xấu đi trông thấy - Ảnh 1.

Để tay lên trán khi ngủ

Thói quen vắt tay lên trán khi ngủ không hề có lợi cho làn da chút nào. Do vùng da này sẽ phải chịu lực trong thời gian dài và kéo theo những dấu hiệu lão hóa. Hơn nữa, thói quen trên còn làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ khiến bạn dễ tỉnh giấc. Việc ngủ không ngon giấc cũng sẽ khiến da nhanh chóng sạm màu hơn.

Những thói quen khi ngủ tưởng chừng vô hại lại khiến da ngày càng xấu đi trông thấy - Ảnh 2.

Trùm chăn kín mặt

Trùm chăn kín mặt khi ngủ không chỉ làm ảnh hưởng đến khả năng lưu thông khí gây khó thở mà chúng còn làm hại làn da. Do lượng bụi bẩn trên chăn có thể xâm nhập vào da gây mụn khi trùm kín qua mặt. Để tránh tình trạng này, bạn nên lưu ý không trùm kín chăn khi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh chăn, ga thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và làn da tốt hơn nhé.

Những thói quen khi ngủ tưởng chừng vô hại lại khiến da ngày càng xấu đi trông thấy - Ảnh 3.

Dùng điện thoại trước khi ngủ

Dùng điện thoại trước khi ngủ là thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, chúng lại là thói quen gây ra nhiều tác hại cho cơ thể đặc biệt là làn da. Việc làm này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn khiến da xuất hiện các đốm thâm và sạm màu. Thêm vào đó, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử này có thể gây ra những tác động tiêu cực cho làn da. Do đó, bạn nên tránh sử dụng chúng trước khi ngủ và để xa khỏi tầm tay là tốt nhất.

Những thói quen khi ngủ tưởng chừng vô hại lại khiến da ngày càng xấu đi trông thấy - Ảnh 4.

Để tóc xõa vào mặt

Những vật dụng trên giường hay tóc đều là nơi có thể chứa dầu nhờn và bụi bẩn có hại cho da. Việc để tóc xõa vào da mặt khi ngủ có thể khiến lượng bụi bẩn này xâm nhập và gây mụn trứng cá. Do vậy, khi ngủ bạn nên buộc lỏng hoặc gạt tóc về phía trên đầu để chúng không "lòa xòa" vào da mặt.

Những thói quen khi ngủ tưởng chừng vô hại lại khiến da ngày càng xấu đi trông thấy - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm