Ngỡ rằng ngoài đời thực cũng giống như trong PUBG, một nam thiếu niên cởi trần ném đá vào nhà cửa và xe cộ

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 08:54 05/02/2020

Bị ám ảnh bởi PUBG, một game thủ trẻ đã biến những thứ mình làm trong game ra ngoài đời thực. Cũng may việc làm này không gây nên thiệt hại về con người.

PUBG (PlayerUnknown's Battlegrounds) và PUBG Mobile vẫn đang là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn phổ biến trên thế giới. Tuy không còn giữ được vị thế độc tôn của mình, song số lượng người chơi tựa game này vẫn là rất lớn trên toàn cầu. Mới đây, tại Bengaluru, Ấn Độ, người dân địa phương đã phải dùng biện pháp trấn áp và đưa một nam thiếu niên cho cảnh sát vì những hành động bất thường là ném đá vào nhà cửa và xe cộ trên đường.

Ngỡ rằng ngoài đời thực cũng giống như trong PUBG, một nam thiếu niên cởi trần ném đá vào nhà cửa và xe cộ - Ảnh 1.

Được biết, nam thiếu niên này là một game thủ yêu thích tựa game bắn súng sinh tồn PUBG và những hành động kể trên được xem là bắt chước theo trò chơi này. Nhân vật trong câu chuyện này là game thủ 17 tuổi tên là Mallikarjun Chandrakanth thậm chí còn cởi trần và bắt đầu hành động khó hiểu với người dân địa phương.

Ngay lập tức, người dân tại khu phố mà game thủ trẻ này đang sinh sống đã báo và bàn giao cho cảnh sát. Ngay lập tức, cảnh sát đã tới và tạm thời bắt giữ thiếu niên này. Thậm chí, họ còn phải sử dụng các biện pháp tương đối mạnh tay là trói và đưa game thủ này tới bệnh viện vì lo sợ Mallikarjun Chandrakanth không thể kiểm soát được hành động của mình.

Ngỡ rằng ngoài đời thực cũng giống như trong PUBG, một nam thiếu niên cởi trần ném đá vào nhà cửa và xe cộ - Ảnh 2.

Theo những nhân chứng đã chứng kiến vụ việc cho biết, nam thiếu niên này rất có thể là game thủ nghiện tựa game PUBG. Họ cho biết cách anh ta ném đá rất giống với động tác được diễn ra trong game. Tại Spawn Island, người chơi PUBG cũng được thực hiện hành vi ném của mình, nhưng không phải là đá mà là táo.

Một nhân chứng khác còn cho biết, Mallikarjun Chandrakanth đã làm hỏng một số xe hơi và nhà cửa trước khi bị cảnh sát trấn áp. Tuy nhiên, người dân tại địa phương này không thực hiện khiếu nại với nam game thủ này nên cảnh sát không điều tra gì thêm. Bác sĩ đã cảnh báo cha mẹ của game thủ này về những dấu hiệu không bình thường về tâm thần của Mallikarjun Chandrakanth.

Ngỡ rằng ngoài đời thực cũng giống như trong PUBG, một nam thiếu niên cởi trần ném đá vào nhà cửa và xe cộ - Ảnh 3.

Nghiện PUBG và PUBG Mobile đang là vấn đề đáng quan ngại tại Ấn Độ.

Đây là sự cố thứ 3 liên quan đến trò chơi PUBG xảy ra ở những địa phương tại Ấn Độ. 4 tháng trước, một người chơi PUBG thậm chí còn bơi trong nước thải do bị thua trong PUBG.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày