Neil xuất sắc "gánh" MAD Team vô địch AIC 2020 nhưng danh hiệu "thần rừng thế giới" là của khu vực Việt Nam!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 24/12/2020

Đội hình xuất sắc nhất AIC 2020 đã được hé lộ và Lai Bâng đã có danh hiệu quốc tế đầu tiên, dù đây chỉ là danh hiệu cá nhân.

Mới đây, đội hình xuất sắc nhất AIC 2020 tính theo từng vị trí đã được công bố. Theo đó, khu vực AOG dù không giành được ngôi vị cao nhất nhưng vẫn áp đảo trong danh sách này với 3/5 vị trí.

Theo đó, MVP theo từng vị trí gồm FL.Gấu (đường tà thần Caesar), SGP.Bangg (đi rừng), FL.XB (đường giữa), MAD.0322 (đường Rồng) và MAD.KuKu (trợ thủ). Mỗi tuyển thủ trong đội hình tiêu biểu này sẽ nhận về 1.600 USD tiền thưởng, tương đương 37 triệu đồng.

Neil xuất sắc gánh MAD Team vô địch AIC 2020 nhưng danh hiệu thần rừng thế giới là của khu vực Việt Nam! - Ảnh 1.

Đây là thành quả của màn trình diễn rất ấn tượng từ đầu giải đấu của các tuyển thủ khu vực AOG (Việt Nam). Tuy nhiên, đáng chú ý chính là việc Lai Bâng vượt qua đối thủ cũng vô cùng xuất sắc là Neil của MAD Team để lần đầu tiên xuất hiện trở thành người đi rừng xuất sắc nhất giải đấu quốc tế.

Neil xuất sắc gánh MAD Team vô địch AIC 2020 nhưng danh hiệu thần rừng thế giới là của khu vực Việt Nam! - Ảnh 2.

Lai Bâng và Neil đều là những người đi rừng hàng đầu thế giới và nếu có đem lên bàn cân thì cũng là "kẻ tám lạng người nửa cân"

Nhiều ý kiến cho rằng Neil đã cùng với 0322 "gánh gồng" MAD Team để đội tuyển này có lần thứ 2 vô địch một giải đấu quốc tế. Tuy nhiên, nếu xét về màn trình diễn tổng thể trong xuyên suốt mùa giải AIC 2020 vừa qua thì Lai Bâng cũng không hề kém cạnh người đồng nghiệp thần rừng là bao.

Thậm chí, nếu so về những thông số thì Lai Bâng cũng sở hữu những chỉ số cao ngất ngưởng. Đó là chỉ số vàng/ phút, sát thương/ phút cùng lượng mạng hạ gục cực cao. Có thể nói dù không giành được chức vô địch nhưng Lai Bâng xứng đáng có được danh hiệu thế giới đầu tay này.

Neil xuất sắc gánh MAD Team vô địch AIC 2020 nhưng danh hiệu thần rừng thế giới là của khu vực Việt Nam! - Ảnh 3.

Lai Bâng dù không vô địch AIC 2020 nhưng đã trở thành người đi rừng xuất sắc nhất của giải đấu

Sự xuất sắc của Lai Bâng thể hiện rõ rệt nhất ở lượng vàng/ phút cao nhất giải đấu chứng tỏ ngôi sao của Saigon Phantom tích lũy tài nguyên cực tốt, giao tranh kiếm mạng cũng chẳng phải dạng vừa và được đồng đội giao phó trọng trách sát thương chủ lực.

Những vị tướng mà Lai Bâng chơi nhiều nhất là Ryoma, Eland'orr và Sinestrea cũng đều cho thấy độ "gánh team cực mạnh" của thần rừng sinh năm 2001 và danh hiệu người đi rừng xuất sắc nhất AIC 2020 dành cho anh chàng này cũng hoàn toàn xứng đáng.

Neil xuất sắc gánh MAD Team vô địch AIC 2020 nhưng danh hiệu thần rừng thế giới là của khu vực Việt Nam! - Ảnh 4.

Với danh hiệu người đi rừng xuất sắc nhất AIC 2020, có lẽ đã có thể gọi Lai Bâng là "thần rừng thế giới"!

Nhưng điều này không có nghĩa là Neil thua kém Lai Bâng, người đi rừng của MAD Team vẫn rất xuất sắc và đầy ổn định. Có chăng, Lai Bâng đã nhỉnh hơn Neil một chút ở khoản chỉ số, nhưng ngôi sao SGP sẽ còn phải học hỏi đàn anh Neil dài dài về sự ổn định, một cái đầu lạnh và chuẩn xác trong những tình huống then chốt.

Khu vực AOG đã có mùa giải AIC 2020 khá tốt nhưng cuối cùng đã để vuột mất chức vô địch vào tay MAD Team. Tuy vậy, vẫn còn đó những điểm sáng và khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng vào mùa giải quốc tế tiếp theo bùng nổ của các đội tuyển con cưng!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm