Hậu chung kết AIC 2020: Nếu tỉnh táo hơn, Saigon Phantom mới là đội vô địch

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 16:17 21/12/2020

Suýt chút nữa, Saigon Phantom đã có cơ hội vươn lên dẫn trước MAD Team trong trận chiến giành vô địch AIC 2020.

Saigon Phantom thua ngược MAD Team ở ván 3 chung kết AIC 2020  

Tối qua (20/12), MAD Team chính thức trở thành tân vương AIC 2020. Saigon Phantom ngậm ngùi ra về với vị trí Á quân. Xuyên suốt 6 ván đấu, 2 đội mang tới những pha giao tranh mãn nhãn, đầy kịch tính. Nhưng đáng tiếc, đại diện Việt Nam là người thất bại với tỉ số 2-4.

Trận thua để lại nhiều tiếc nuối nhất cho NHM và SGP là ván 3. Đại diện Việt Nam đã đến rất gần với chiến thắng. Nhưng những pha xử lý nóng vội, thiếu kinh nghiệm đã khiến SGP phải trả giá.

Ở phút 19, SGP dẫn trước hơn 5.000 tiền và mới chỉ mất 1 trụ đường dưới. Nhà vô địch AOG kiểm soát hoàn toàn thế trận với 3 bùa lợi Tà Thần Caesar, một đội hình thiên về giao tranh, late mạnh hơn. SGP đứng trước cơ hội kết thúc ván đấu với 5 người đẩy đường giữa, Rồng Tiên Phong đẩy đường dưới.

Hậu chung kết AIC 2020: Nếu tỉnh táo hơn, Saigon Phantom mới là đội vô địch - Ảnh 2.

BronzeV đã tiến vào quá sâu

Nhưng đúng thời điểm quan trọng nhất, BronzeV đã mắc sai lầm. "Anh 5" với Superman trong tay đã bị hạ gục sau tình huống một mình lao vào giữa 5 thành viên đối phương. Thế đẩy của SGP không thể tiếp tục vì thiếu người.

Khi đó, Zip sử dụng Khí Thôn, hút tới 3 thành viên MAD. Nhiệm vụ của SGP đơn giản là đẩy trụ đường giữa và xuống đường dưới, hoàn thành đường lính siêu cấp. Nhưng BronzeV đã có phần nóng vội.

Dĩ nhiên, một sai lầm của BronzeV chưa khiến SGP đánh mất ván đấu. Chỉ có điều sau tình huống ấy, các đồng đội tiếp tục đi vào vết xe đổ. Red, Zeref cản đối phương biến về, giúp Bâng đẩy lẻ đường trên. Nhưng MAD quá tỉnh táo. Ngay khi thấy Bâng xuất hiện, họ cắt cử Fanta về phòng thủ.

Hậu chung kết AIC 2020: Nếu tỉnh táo hơn, Saigon Phantom mới là đội vô địch - Ảnh 3.

MAD tỏ ra cực kỳ kinh nghiệm khi thấy Bâng đi lẻ

SGP mất hết tất cả với quyết định này. Bâng và Red để mất điểm hạ gục. MAD tiến thẳng tới đường giữa và kết thúc ván đấu trước sự bất lực của 3 thành viên SGP.

Đây là ván 3, ván đấu bản lề. Nếu giành chiến thắng, SGP sẽ vươn lên dẫn trước MAD Team. Và nếu đúng như những gì xảy ra tiếp theo, SGP đã có cơ hội dẫn trước với tỉ số 3-1. Khi đó, chiến thắng đã tới rất gần với AOG.

Nhưng đáng tiếc, MAD Team là đội nhiều kinh nghiệm hơn hẳn. SGP đã quá nóng vội trong tình huống dứt điểm ván 3. Nhà vô địch Việt Nam cần phải học hỏi rất nhiều nếu muốn giành được một danh hiệu tầm cỡ quốc tế.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm