Muốn có mái tóc luôn chắc khỏe và bóng mượt thì đừng quên bổ sung những chất dinh dưỡng sau

Gà, Theo Helino 17:24 09/08/2018

Ngoài chăm sóc tóc bằng các sản phẩm dầu dưỡng chuyên dụng, bạn cũng nên chú ý tới cả chế độ ăn uống hàng ngày để giữ cho mái tóc luôn đen mượt, bóng khỏe.

Tóc được cấu tạo nên từ chất sừng keratin nên việc cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong là rất cần thiết. Do vậy, hãy chú ý bổ sung đều đặn 6 nguồn dinh dưỡng sau đây để giữ cho mái tóc luôn khỏe mạnh, bóng mượt nhé!

Protein

Để giúp tóc mọc dài và luôn bóng khỏe, bạn nên chú ý bổ sung protein trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ giữa các loại protein vì không phải loại nào cũng giống nhau hoàn toàn.

Một loại là protein động vật, bao gồm các sản phẩm từ sữa, thịt, trứng... chứa nhiều axit amin nên giúp hình thành protein hoàn chỉnh trong cơ thể. Còn một loại là protein thực vật có trong các loại hạt, ngũ cốc, các loại đậu... nhưng lại không chứa nhiều axit amin cần thiết. Do đó, bạn nên kết hợp các món ăn có chứa protein động vật và thực vật vào cùng nhau để giúp cung cấp cho mái tóc đủ lượng axit amin cần thiết, từ đó giúp mái tóc luôn bóng khỏe, mượt mà.

Muốn có mái tóc luôn chắc khỏe và bóng mượt thì đừng quên bổ sung những chất dinh dưỡng sau - Ảnh 1.

Biotin

Nếu cơ thể có quá ít biotin thì nó sẽ gây ra hiện tượng gãy, rụng tóc. Một số loại thực phẩm giàu biotin mà bạn nên bổ sung là lòng đỏ trứng, gan, bột đậu nành.

Chất sắt

Cơ thể sẽ thiếu hụt đi các chất dinh dưỡng nuôi tóc nếu không được cung cấp đủ sắt. Vậy nên, hãy bổ sung thường xuyên một số loại thực phẩm giàu sắt như cá, thịt gà, thịt bò để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Muốn có mái tóc luôn chắc khỏe và bóng mượt thì đừng quên bổ sung những chất dinh dưỡng sau - Ảnh 3.

Omega 3

Omega 3 sẽ cung cấp dầu ẩm cho da đầu, từ đó giúp da đầu bớt khô, hay dễ gãy rụng tóc. Bạn có thể bổ sung nhiều Omega 3 trong các loại cá, bơ, bí ngô... để nhận thấy sự thay đổi rõ rệt từ mái tóc của mình.

Muốn có mái tóc luôn chắc khỏe và bóng mượt thì đừng quên bổ sung những chất dinh dưỡng sau - Ảnh 5.

Vitamin C

Vốn là một chất chống oxy hóa và kích thích sự sản sinh collagen trong cơ thể nên nếu cung cấp đủ vitamin C thì mái tóc của bạn sẽ luôn khỏe mạnh, bóng mượt. Một số loại thực phẩm giàu vitamin C mà bạn nên bổ sung thường xuyên là bông cải xanh, cam, đu đủ, khoai lang...

Muốn có mái tóc luôn chắc khỏe và bóng mượt thì đừng quên bổ sung những chất dinh dưỡng sau - Ảnh 6.

Vitamin A

Để giúp da đầu có bã nhờn, tránh bị khô ngứa thì bạn cũng nên bổ sung vitamin A thường xuyên vào cơ thể. Bí ngô, cà rốt, khoai lang... cũng là một số loại thực phẩm giàu vitamin A mà bạn nên bổ sung đều đặn hàng ngày.

Muốn có mái tóc luôn chắc khỏe và bóng mượt thì đừng quên bổ sung những chất dinh dưỡng sau - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm