Sai lầm thường gặp khi gội đầu chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn

Quỳnh Phương, Thiết kế: Thế Mạnh, Theo Helino 15:35 29/04/2018

Nếu bạn cứ mắc phải những thói quen này khi gội đầu thì vô tình đang tự tay làm tổn thương mái tóc của chính mình.

Tưởng chừng như chuyện chăm sóc tóc của hội con gái là điều quá đỗi bình thường. Thế nhưng, ngay từ thói quen gội đầu mà bạn đã không làm đúng cách thì kết quả nhận được sẽ chỉ là một mái tóc hư tổn, dễ gãy rụng... Do đó, nếu muốn có một mái tóc óng ả, bóng mượt thì bạn nên tìm hiểu xem mình có mắc phải một trong các sai lầm thường gặp khi gội đầu sau đây để sửa đổi ngay từ bây giờ nhé!

Sai lầm thường gặp khi gội đầu chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 1.

Đừng nghĩ rằng, cứ vô tư đi gội đầu với một mái tóc xơ rối thì trong quá trình gội sẽ dễ gỡ rối tóc hơn. Thực tế, việc xả tóc ướt trước rồi bắt đầu dùng tay gãi lên da đầu sẽ khiến các sợi tóc càng rối nhiều và nhanh rụng hơn. Thế nên, trước khi gội đầu thì bạn nên dùng một chiếc lược to để chải qua mái tóc cho bớt rối trước đã, sau đó thì cứ nhẹ nhàng gãi lên da đầu mà không còn lo vướng mắc ở một búi tóc rối nào nữa.


Sai lầm thường gặp khi gội đầu chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 2.

Việc để tóc khô rồi vội vàng xoa dầu gội lên đầu sẽ chẳng mang đến hiệu quả gì mà còn làm tóc nhanh bết dính hơn. Bởi lẽ, khi mái tóc ướt hoàn toàn thì dầu gội mới dễ dàng đi sâu vào da đầu và làm sạch bụi bẩn trên từng kẽ tóc.


Sai lầm thường gặp khi gội đầu chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 4.

Kể cả gội đầu hay tắm thì việc sử dụng nước nóng đều chẳng mang đến lợi ích tốt đẹp gì. Nước nóng xối thẳng lên da đầu không những làm khô da đầu, bong tróc, xuất hiện gàu, mà còn làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh viêm da đầu.


Sai lầm thường gặp khi gội đầu chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 6.

Trong móng tay của chúng ta có chứa hàng tá vi khuẩn và khi bạn cào tay lên da dầu thì phần da đầu vốn đã mỏng manh sẽ dễ bị cào rách, từ đó gây nhiễm trùng. Do đó, khi gội đầu thì bạn nên dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng trên da đầu trước để vừa làm sạch da đầu, vừa lưu thông khí huyết ổn định.


Sai lầm thường gặp khi gội đầu chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 8.

Gội đầu xong mà không bôi thêm dầu xả thì mái tóc sẽ rất khó mềm mượt, óng ả. Mặt khác, bạn cũng nên phân biệt rõ khi sử dụng dầu xả thì chỉ nên áp dụng với phần chân tóc chứ tuyệt đối không nên xoa trực tiếp lên da đầu như dầu gội sẽ gây phản tác dụng.


Sai lầm thường gặp khi gội đầu chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 10.

Mái tóc khi còn ướt chính là thời điểm tóc dễ bị tổn thương và nhạy cảm nhất. Do đó, nếu bạn sử dụng một chiếc khăn có bề mặt thô cứng sẽ chỉ làm các ngọn tóc yếu đi và dễ gãy rụng hơn. Tuy nhiên, thay vì một chiếc khăn thô cứng thì bạn có thể dùng những chiếc khăn bông có bề mặt mềm mại, dễ chịu để lau nhẹ nhàng lên tóc, giúp tóc không còn ướt sũng nước sau khi gội nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm