Đài Chosun Hàn Quốc chỉ ra 2 sai lầm khi gội đầu khiến tóc rụng nhiều bất ngờ

ĐOAN TRANG, Theo Helino 09:09 17/12/2017

Nếu có 2 thói quen này khi gội đầu thì bạn nên sửa ngay để tóc và da đầu khỏe mạnh hơn nhé.

Một khi da đầu bị yếu thì tóc rất dễ hư tổn và rụng nhiều hơn. Trong khi đó, đôi khi hậu quả xấu này không phải bắt nguồn từ nguyên nhân lớn lao nào mà có thể do thói quen gội đầu thường xuyên của bạn. Để làm rõ vấn đề này, đài Chosun Hàn Quốc đã mời chuyên gia tư vấn đến để chỉ ra thói quen sai lầm khi gội đầu khiến da đầu yếu đi, tóc dễ hư tổn và rụng nhiều hơn.

Đầu tiên, chương trình đã mời một vị khách đến để gội đầu ngay tại sân khấu. Lúc này, vị khách mời được yêu cầu hãy gội đầu như cách thông thường hay gội ở nhà. Do đó, vị khách mời này đã làm ướt tóc trước rồi lấy một ít dầu gội cho lên tóc. Thế nhưng, lúc này vị chuyên gia ngăn cản lại ngay và cho biết rằng đây là sai lầm nghiêm trọng khiến da đầu dễ tổn thương và tóc nhanh gãy rụng hơn.

Lúc này, vị chuyên gia mới giải thích rằng thói quen lấy dầu gội rồi đổ trực tiếp lên tóc ngay cực gây hại cho tóc và da đầu. Bởi vì lúc này dầu gội chưa được tạo bọt sẽ khiến tác dụng làm sạch da đầu và tóc bị giảm đi nên hiệu quả làm sạch bụi bẩn và bã nhờn bị giảm sút. Ngoài ra, nếu thoa trực tiếp dầu gội lên tóc như vậy cũng làm tăng nguy cơ dầu gội còn sót lại trên tóc và gây hại tóc hơn. Do đó, cách tốt nhất là bạn cho vừa đủ lượng dầu gội ra tay rồi dùng tay xoa nhẹ và tạo bọt, sau đó mới thoa lên tóc nhé.

Bây giờ vị khách mời thực hiện lại quy trình lấy dầu gội, thoa đều tạo bọt trên tay rồi mới thoa lên tóc. Thế nhưng, một lần nữa vị chuyên gia này lại bấm chuông báo động cho biết vị khách này vừa gội đầu sai cách tiếp. Lúc này, ngay cả người dẫn chương trình và các vị khách mời ngồi bên dưới cũng không biết là đã thực hiện sai ở điểm nào vì hầu như ai cũng thực hiện tương tự thế này.

Và vị chuyên gia giải thích rằng, dầu gội sau khi đã tạo bọt xong thì bạn nên đổ lên phần da đầu trước sẽ tốt hơn là cho lên phần đuôi tóc. Lý do đầu tiên là da đầu thường chứa nhiều chất bẩn hơn nên cần làm sạch trước, sau đó mới di chuyển từ từ về phía đuôi tóc để tóc sạch từ gốc đến ngọn. Do đó, nếu bạn thực hiện ngược quy trình sẽ khiến chất bẩn bị loại bỏ không hiệu quả nên dễ gây các vấn đề cho da đầu khiến da đầu yếu hơn nên tóc cũng bị tác động xấu và rụng đi nhanh chóng.

Như vậy, quy trình gội đầu đúng là bạn phải làm ướt tóc trước, cho một ít dầu gội lên tay và xoa để tạo bọt. Sau đó, bạn cho bọt dầu gội vừa tạo lên phần da đầu rồi mới di chuyển về hướng đuôi tóc, đồng thời dùng tay massage nhẹ nhàng để loại bỏ chất bẩn hiệu quả hơn nhé.

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng tóc rụng do gội đầu gây ra thì bạn cũng nên lưu ý vài điểm như không cào da đầu quá mạnh làm tổn thương da đầu, không gội nước quá nóng vì sẽ gây khô tóc, không dùng lược chải khi tóc còn ướt và tốt nhất là nên để tóc khô tự nhiên, hạn chế sử dụng máy sấy tóc trừ những trường hợp cần làm khô tóc gấp.

Nguồn: TVCHOSUN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm