Từ cá linh, biết bao món ăn đặc sản, nổi tiếng thơm ngon được làm ra, như lẩu cá linh bông điên điển, cá linh chiên giòn chấm mắm me, cá linh nhúng giấm, cá linh kho mía...
Theo ông Trần Văn Ngọc (67 tuổi) - chủ quán Nước Nổi ở quận 12, TPHCM, sở dĩ quán có thiết kế cho du khách lội nước bì bõm là do ông nhớ quê nhà Đồng Tháp, không ngờ lại được thực khách đón nhận nồng nhiệt.
Ngày 1/11, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: sản phẩm du lịch "Trải nghiệm cuộc sống mùa lũ" do Công ty Chua Me Đất tổ chức tại xã Tân Hoá (Minh Hoá - Quảng Bình) sẽ được thử nghiệm trong thời gian 1 tháng (từ 1-31/11/2022).
Chợ quê mùa nước nổi có gì ngon, chợ phố nhanh chóng có y chang thức đó. Tui và đám bạn bè xa quê, thương nhớ, thèm thuồng sản vật mùa nước nổi miền Tây, chỉ cần bước chân xuống phố là có thể tìm mua được ngay...
Minh Thư kể tiếp: "Cô dâu chú rể tháo giày bỏ vào túi nilon xách đi. Ba vợ buộc bọc vào chân còn mang nguyên giày. Các cụ hai bên cũng nhón gót đi, đội bê tráp đỡ lễ tháo luôn cả giày đi chân đất...".
Rừng tràm Trà Sư thì không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng góc check-in này thì không nhiều người chú ý lắm đâu. Check-in liền tay trước khi dân tình kéo đến đây rần rần nhé!