Trải nghiệm mùa lũ - tour du lịch độc đáo

Vĩnh Quý, Theo Tổ Quốc 16:44 04/11/2022

Ngày 1/11, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: sản phẩm du lịch "Trải nghiệm cuộc sống mùa lũ" do Công ty Chua Me Đất tổ chức tại xã Tân Hoá (Minh Hoá - Quảng Bình) sẽ được thử nghiệm trong thời gian 1 tháng (từ 1-31/11/2022).

Theo đó, các hoạt động thử nghiệm tour du lịch độc đáo này sẽ được tổ chức đưa du khách tham quan vùng "rốn lũ" Tân Hóa (Minh Hoá) trong những ngày mưa lũ hàng năm. Du khách sẽ được đón khách bằng thuyền máy tại điểm tập kết theo quy định đến khu vực ngã ba Tân Lý, sau đó đưa khách vào khu điều hành Tú Làn để ngắm cảnh, trải nghiệm mùa lũ tại Tân Hóa và nghỉ ngơi ở khu điều hành Tân Hóa ngắm cảnh quan mùa lụt tại khu vực trước cửa khu điều hành Tú Làn.

Trải nghiệm mùa lũ - tour du lịch độc đáo - Ảnh 1.

Những căn nhà nổi trên nước lũ hàng năm

Trong thời gian tham gia tour du lịch độc đáo này, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân trong mùa lũ… khi ở chung với người dân tại các nhà nổi, thả lưới, câu cá, chèo thuyền kayak vượt lũ, vượt suối chinh phục hang động…

Tân Hóa là địa phương được thiên nhiên ban tặng cảnh quan tuyệt đẹp, hiện đang được Công ty Chua Me Đất khai thác các tour du lịch trải nghiệm hấp dẫn như khám phá hệ thống hang động Tú Làn, hang Tiên…

Trải nghiệm mùa lũ - tour du lịch độc đáo - Ảnh 2.

Cuộc sống của người dân trên nhà nổi trong lúc nước lũ đang rút

Mùa mưa lũ, nơi đây thành "rốn lũ" và ở đó đã tạo nên vẻ đẹp khó tả khi cả khu vực chìm ngập trong nước lũ, những ngọn núi nhô cao trong nước giống như một vịnh hạ long thu nhỏ ở miền sơn cước này.

Từ những vẻ đẹp và cuộc sống khác biệt, thú vị của người dân Tân Hoá, việc để du khách trải nghiệm đó là một điều khác biệt rất độc đáo so với những tour du lịch khác trên toàn quốc.

Với sản phẩm du lịch mới được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy du lịch ở Tân Hóa, đồng thời tạo thêm việc làm cho người dân địa phương, hỗ trợ công tác phòng, chống thiên tai…

Trải nghiệm mùa lũ - tour du lịch độc đáo - Ảnh 3.

Nhà nổi là "phao cứu sinh" của người dân xã Tân Hóa (Minh Hóa - Quảng Bình) trong mùa lũ

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã đồng ý cho phép công ty Oxalis Holiday tổ chức tour khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa bản Rục ở Thượng Hóa (Minh Hóa - Quảng Bình).

Đây là tour du lịch rất thú vị và đặc biệt ấn tượng trước bản làng rất độc đáo của người Rục, do đường vào nằm sâu trong các dãy núi đá vôi nên vào mùa mưa lũ nước không thoát kịp và cả cánh rừng nhiệt đới tạm thời ngập sâu trong nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm