Một người tử vong do ăn nhiều quả trứng một lúc, lời khuyên của bác sĩ khi sử dụng loại thực phẩm bổ dưỡng này

Pem, Theo Helino 08:30 12/11/2019

Mới đây, một người đàn ông đã tử vong do ăn quá nhiều trứng trong một ngày. Bác sĩ khuyến cáo mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn không quá 2 quả trứng. Tại sao lại như vậy?

Mới đây, một người đàn ông ở quận Jaunpur (Ấn Độ) đã tử vong sau khi chấp nhận lời thách đố kỳ lạ của bạn bè để ăn 50 quả trứng. Sau khi ăn đến quả trứng thứ 41, bắt đầu ăn quả thứ 42, người này bắt đầu mất tỉnh táo, ngất và bất tỉnh.

Mặc dù được đưa đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, tuy nhiên, bệnh nhân vẫn không qua khỏi. Các bác sĩ cho rằng anh này chết là do bị bội thực trứng trong một thời gian ngắn.

Một người tử vong do ăn nhiều quả trứng một lúc, lời khuyên của bác sĩ khi sử dụng loại thực phẩm bổ dưỡng này - Ảnh 1.

Bội thực trứng và khả năng tiêu hóa

Cơ thể không thể hấp thụ những thức ăn thô mà nó phải được thông qua quá trình tiêu hóa và phân tách thành những chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể. Quá trình tiêu hóa thức ăn chỉ diễn ra một cách hiệu quả khi dạ dày của bạn còn trống một nửa.

Trong trường hợp của bệnh nhân nêu trên, quá trình tiêu hóa của anh ta bị gián đoạn do anh ta tự nhồi nhét quá nhiều trứng vào dạ dày. Nó đã ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan và tim, dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Mặc dù trứng rất giàu protein và những chất dinh dưỡng khác nhau, nhưng tiêu thụ quá nhiều trứng cũng không tốt cho sức khỏe. Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều choresterol có thể dẫn đến đau tim hoặc các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Mức độ choresterol sẽ nâng lên mức có nguy cơ tiềm tàng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi bạn ăn nhiều hơn 1-2 quả trứng mỗi ngày.

Nguồn: Manorama

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm