Mẹ ADC chính là người mẹ mà mọi game thủ đều mơ ước, "nhà không thiếu tiền, chỉ cần Chiến vui là được"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 11/07/2020

Cô Chinh - mẹ của Trần "ADC" Đức Chiến hẳn là người mẹ mà các anh em game thủ hằng ao ước bấy lâu. Đúng là "mẹ nhà người ta" lúc nào cũng khiến mình mấy phần ganh tị!

Các game thủ xưa nay đều mong muốn bậc phụ huynh thấu hiểu cho đam mê của mình. Tuy nhiên, thực tế các bậc cha mẹ thường chẳng mấy thiện cảm với game, hay còn gọi là trò chơi điện tử. Dẫu hiện tại game đã không còn bị gắn mác tiêu cực nhưng để tìm phụ huynh ủng hộ hết mình để con theo nghiệp game thủ là chuyện rất hiếm.

Trong số ít đó, cô Chinh - mẹ của tuyển thủ Trần "ADC" Đức Chiến đang thi đấu cho Team Flash Liên Quân Mobile là ví dụ không thể chính xác hơn. Không chỉ vậy, đây còn là hình mẫu mà bất cứ game thủ nào cũng ao ước về một người mẹ tuyệt vời.

Mẹ ADC chính là người mẹ mà mọi game thủ đều mơ ước, nhà không thiếu tiền, chỉ cần Chiến vui là được - Ảnh 1.

Luôn bên cạnh, ủng hộ cậu con trai game thủ hết mình

Cô Chinh từng chia sẻ cùng Kenh14.vn rằng từ nhỏ đến lớn ADC chỉ có niềm đam mê duy nhất là game. Vì thế, cô cũng không cấm cản sở thích cá nhân của cậu con trai. Thậm chí, trước khi về lại Việt Nam để trở thành game thủ chuyên nghiệp, gia đình đã cho ADC sang Đài Loan để định cư.

Tuy nhiên, khi ADC thực sự quyết tâm theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp thì cô cũng chấp thuận để anh chàng này về nước để thi đấu.

Mẹ ADC chính là người mẹ mà mọi game thủ đều mơ ước, nhà không thiếu tiền, chỉ cần Chiến vui là được - Ảnh 2.

Chưa hết, đã là game thủ chuyên nghiệp thì thua trận là điều ai cũng gặp phải.

Tuy nhiên, những trận thua rất dễ tạo ra áp lực tâm lý cho game thủ. Lúc này, cô Chinh luôn bên cạnh và động viên ADC. Những lời ấy có thể rất ngắn ngủi nhưng lại vô cùng cần thiết để tạo ra động lực cố gắng tập luyện cũng như thi đấu cho chính ADC.

"Thần may mắn" của con trai, cứ đi cổ vũ là "auto vô địch"

Điều này đã được chứng minh qua rất nhiều giải đấu, từ giải vô địch quốc nội Đấu Trường Danh Vọng cho đến những giải quốc tế như AWC, AIC. Từ những nhà thi đấu trong nước cho đến nước ngoài, mẹ ADC luôn có mặt trong trận đấu Chung kết mà ADC tham dự. Tất cả trận đấu đó đều có chung kết quả: ADC tỏa sáng còn Team Flash thì vô địch hàng loạt giải đấu.

Chính anh chàng này cũng từng khẳng định tại AIC 2019: "Chỉ cần có mẹ em đến cổ vũ, em chắc chắn sẽ vô địch, dù đối thủ là ai và thi đấu ở đâu".

Mẹ ADC chính là người mẹ mà mọi game thủ đều mơ ước, nhà không thiếu tiền, chỉ cần Chiến vui là được - Ảnh 4.

Gia đình ADC cổ vũ cậu tại trận Chung kết AWC 2019 tại Cung Tiên Sơn, Đà Nẵng.

Những phát biểu cực "chất" đi vào lòng mọi game thủ

Không chỉ chấp nhận và ủng hộ con trai tuyệt đối, mẹ của ADC cũng chẳng thiếu những phát ngôn đi vào lòng game thủ. Chẳng cần kiếm đâu xa, mới đây khi ADC thi đấu chưa tốt, mẹ anh chàng này đã tuyên bố câu xanh rờn: "Tiền giải không quan trọng, nhà không thiếu tiền, chỉ cần Chiến vui là được."

Mẹ ADC cũng từng chia sẻ rằng chẳng biết tặng gì cho cậu con trai cưng, bởi: "Túi LV, iPhone 11 hay xế hộp, cái gì Chiến cũng có cả rồi, thiếu gì nữa đâu mà tặng!"

Mẹ ADC chính là người mẹ mà mọi game thủ đều mơ ước, nhà không thiếu tiền, chỉ cần Chiến vui là được - Ảnh 5.

Đây chắc chắn là "mẹ nhà người ta" mà các game thủ hằng mong ước!

Từ những phát ngôn trên có thể hiểu được mức độ "chất chơi" của bà mẹ này đến thế nào rồi. Còn các game thủ thì hẳn đang ước rằng mình cũng có được một bà mẹ xịn sò như thế!

Mẹ ADC chính là người mẹ mà mọi game thủ đều mơ ước, nhà không thiếu tiền, chỉ cần Chiến vui là được - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm