Mất đi đôi chân nhưng cựu kình ngư này lại có bàn tay trời phú: "Độ" AirPods bằng vàng 18K gần như thủ công hoàn toàn

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:42 03/09/2019

Pablo thực sự là một tài năng xuất chúng về óc thẩm mỹ cũng như sự khéo léo khi chế tác ra những sản phẩm đắt giá đến từng chi tiết.

AirPods ngày nay không chỉ là một đồ dùng công nghệ phục vụ mục đích nghe nhạc đơn thuần, chúng còn được coi như những phụ kiện thời trang rất hiện đại, hợp mốt và trang nhã. Thế nhưng, trên cùng con đường mà ai cũng đeo cùng một kiểu AirPods trông y hệt nhau thì khá rập khuôn và nhàm chán, chẳng còn vẻ gì rõ rệt để tự khẳng định cá tính bản thân được nữa. Vậy sẽ thế nào nếu sở hữu trong tay cặp AirPods nạm vàng 18K và "độ" từ đầu chí cuối nhỉ?

Mất đi đôi chân nhưng cựu vận động viên này lại có một đôi tay trời phú: Độ AirPods thủ công bóng bẩy với vàng 18K đắt giá - Ảnh 1.

Không phải Apple hay một hãng phụ kiện nổi tiếng nào, chủ nhân của cặp AirPods có một không hai này là Pablo Cimadevila Alvarez - hiện 41 tuổi, một cựu vận động viên chuyên nghiệp ở bộ môn bơi lội dành cho người khuyết tật. Dù đôi chân của mình không được may mắn lành lặn như người thường, Pablo đã xuất sắc dành cho mình nhiều huy chương trong các giải bơi quốc tế suốt hơn 10 năm sự nghiệp của mình. Giờ đây, anh đang khiến hàng triệu người trên thế giới phải sửng sốt về một tài năng mới: Chế tác đồ đá quý với đôi bàn tay khéo léo trời phú.

Phải nói rằng óc thẩm mỹ của Pablo cũng rất xuất chúng, anh đang làm chủ thương hiệu đá quý Kamikaze với nhiều thiết kế và sáng tạo của riêng mình. Kênh YouTube Pablo Cimadevila của anh đang có hơn 2,6 triệu người theo dõi, chứa đầy những video quay lại chi tiết toàn bộ quá trình làm ra một sản phẩm đẹp mãn nhãn.

Dường như đã nằm trong tính toán ở thời điểm gần tới lúc ra mắt iPhone mới, một video đang tải cách đây vài ngày của Pablo đã khiến các fan hâm mộ Apple phải mắt tròn mắt dẹt:

Biến hoá AirPods nạm vàng 18K chất nhất thế giới

Ban đầu, Pablo sử dụng một lưỡi dao nhỏ mà cực sắc mảnh chuyên dụng, từ đó tách các mối keo kín kẽ như viền trám của AirPods.

Mất đi đôi chân nhưng cựu vận động viên này lại có một đôi tay trời phú: Độ AirPods thủ công bóng bẩy với vàng 18K đắt giá - Ảnh 3.

Sau một vài công đoạn tách bạch rõ ràng xong xuôi, Pablo tạo nên một khuôn gắn khung AirPods để tiện cho việc vệ sinh, mạ vàng nâng cao. Anh dùng các mảnh nhựa, làm cho chúng nóng chảy ở đầu rồi dính vào thân AirPods, để nguội và dùng tạm thời, sau này hoàn thành có thể bẻ ra dễ dàng và bỏ đi.

Mất đi đôi chân nhưng cựu vận động viên này lại có một đôi tay trời phú: Độ AirPods thủ công bóng bẩy với vàng 18K đắt giá - Ảnh 4.

Quá trình hoá lỏng kim loại vàng thì phải cần đến máy móc, tất nhiên là vậy, nhưng đồ nghề chuẩn bị cũng là do tay anh tự chế ra hoàn toàn (các bạn có thể xem rõ hơn trong video).

Mất đi đôi chân nhưng cựu vận động viên này lại có một đôi tay trời phú: Độ AirPods thủ công bóng bẩy với vàng 18K đắt giá - Ảnh 5.

Sau khi đã mạ vàng thành công, Pablo tiến hành tách khung nhựa cũ và vệ sinh, đánh bóng, mài giũa gia công tỉ mỉ để từng bước tạo nên sản phẩm cuối.

Mất đi đôi chân nhưng cựu vận động viên này lại có một đôi tay trời phú: Độ AirPods thủ công bóng bẩy với vàng 18K đắt giá - Ảnh 6.

Mọi góc cạnh đều được Pablo chăm chút đến từng milimet.

Mất đi đôi chân nhưng cựu vận động viên này lại có một đôi tay trời phú: Độ AirPods thủ công bóng bẩy với vàng 18K đắt giá - Ảnh 7.

Các linh kiện gốc như màng loa, thân tai nghe ở bên trong đều được Pablo giữ cẩn thận để lắp lại vào sau khi xong việc.

Mất đi đôi chân nhưng cựu vận động viên này lại có một đôi tay trời phú: Độ AirPods thủ công bóng bẩy với vàng 18K đắt giá - Ảnh 8.

Pablo còn sử dụng cả máy bắn laser tỉ mỉ để hàn kín lại mạch cắt trước đó, không để lại một dấu vết nào cho thấy AirPods từng bị cậy mở.

Mất đi đôi chân nhưng cựu vận động viên này lại có một đôi tay trời phú: Độ AirPods thủ công bóng bẩy với vàng 18K đắt giá - Ảnh 9.

Siêu phẩm cuối cùng cũng đã ra lò.

Mất đi đôi chân nhưng cựu vận động viên này lại có một đôi tay trời phú: Độ AirPods thủ công bóng bẩy với vàng 18K đắt giá - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày