Đặc quyền duy nhất chỉ người mua iPhone mới có, khiến hội Android lúc nào cũng ghen nổ mũi

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 10:30 31/08/2019

Không phải tự nhiên iPhone của Apple gần như luôn luôn chiến thắng trong cuộc đua so tài tốc độ bền bỉ theo thời gian.

Cuộc cạnh tranh giữa iPhone và các smartphone Android nói chung vẫn luôn là chủ đề bàn luận chưa bao giờ có hồi kết. Trong tâm thế chuẩn bị chờ đón thế hệ iPhone mới sắp ra mắt, người người nhà nhà lại được thể đem nó ra xào nấu lại thêm trong những câu chuyện phiếm hàng ngày, sôi nổi nhất vẫn là ở các group hội nhóm về công nghệ trên cộng đồng mạng xã hội.

Mạnh yếu từng lúc tuỳ đặc điểm, nhưng nói gì thì nói, ở iOS nói chung và iPhone nói riêng luôn có một ưu thế khiến bất kỳ người dùng Android nào phải ghen tị: Tốc độ bền bỉ theo thời gian cũng như khả năng cập nhật hệ điều hành mới.

Sự khác biệt giữa iPhone và Android

Nếu bạn còn nhớ cách đây không lâu, iOS 12 được Apple chính thức ra mắt đã khiến cả cộng đồng sửng sốt như một vụ nổ lớn: Giúp tăng tốc độ khởi động app lên 40%, phản hồi bàn phím hơn 50% và phản ứng mở camera từ màn hình khóa nhanh hơn 70%. Thậm chí, một chiếc iPhone 5S cũng có thể thoải mái nâng cấp lên iOS 12 mà không lo lắng gì cả. Hiện tại, thành tích giới hạn đó được nâng lên thành iOS 13, và iPhone 6S vẫn sẽ được tương thích đủ để update.

Đặc quyền duy nhất chỉ người mua iPhone mới có, khiến hội Android lúc nào cũng ghen nổ mũi - Ảnh 1.

iOS 13 tương thích hoàn toàn với iPhone 6S trở về hiện tại.

Điểm mấu chốt ở đây chính là việc Apple làm rất tốt khi mang đến cho những người dùng iPhone 5 năm tuổi (5S vào năm ngoái và 6S vào năm nay) vẫn có thể theo kịp thời đại. Thử nghĩ mà xem, ai nấy đều phải thừa nhận rằng chẳng có một chiếc smartphone Android nào trụ nổi 5 năm liền kể từ khi ra mắt mà vẫn có thể update hệ điều hành trơn tru cả, chưa nói tới việc được tối ưu để tăng tốc độ hơn trước.

Ngoài ra, những thương hiệu sản xuất smartphone Android cũng không gấp rút và mặn mà trong việc tạo điều kiện ban phát bản cập nhật đến mọi người dùng. Android do Google làm ra và những đối tác tiếp nhận như Samsung sẽ phải tự tùy chỉnh và phân phối tiếp, nhưng không hiểu sao công đoạn này thường rất lâu la, phần nào khiến người dùng quên đi hoặc không còn thiết tha nhiều như fan Apple.

Vì sao cập nhật hệ điều hành lại quan trọng đến thế?

Nếu cấu hình như chip, RAM, bộ nhớ làm nhiệm vụ tương đương với sức mạnh thể lực của chiếc smartphone, thì hệ điều hành chính là thứ hoạt động như tâm hồn, điều hành và luân chuyển mọi thứ sao cho phù hợp, tương thích nhất. Hơn nữa, việc update lên phiên bản mới nhất cũng giúp tránh được các mối nguy về hacker, mã độc, virus tiềm ẩn, không lạc hậu "tò te" như khi xài đồ cũ. iPhone 6S đã có tuổi đời 5 năm vẫn thoải mái quậy tưng bừng như những iPhone XS mà không lo lắng về bảo mật - đó chính là niềm mơ ước của nhiều người khi dùng những chiếc Android cũ tương đương như vậy.

Đặc quyền duy nhất chỉ người mua iPhone mới có, khiến hội Android lúc nào cũng ghen nổ mũi - Ảnh 2.

iPhone 6S vẫn có thể thoải mái theo chân iPhone XS cập nhật mới nhất như thường.

Kể cả khi không đoái hoài gì đến những tính năng mới ư? Vậy thì ít nhất việc cải thiện hiệu năng và tốc độ cũng đáng giá chứ. Xét cho cùng, nó đâu có tính phí để bấm nút "update" nhẹ hều đâu, xứng đáng hơn nhiều lần việc bỏ ra thêm vài chục "củ" để mua về một chiếc smartphone đời mới nhất thay thế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm