iPhone 11 là đời đầu tiên có "hiệu ứng tàng hình": Rốt cuộc là gì mà nghe hay ho vậy?

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 16:40 29/08/2019

iPhone tàng hình, mới đọc thôi đã thấy tít mắt rồi, nhưng đó là cái gì mới được?

Mặc dù chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là thế hệ iPhone mới chính thức ra mắt - còn chưa rõ sẽ có tên gọi iPhone XI hay iPhone 11 - nhưng không vì thế mà các tin tức rò rỉ bị dừng hoàn toàn. Mới đây nhất, Apple vừa tự để lộ một trong những thông tin khá thú vị và mới mẻ chưa từng có: Hiệu ứng tàng hình (Invisibility Effect) trên dòng iPhone sắp tới của mình.

Đúng vậy, đây là chi tiết được Apple tự nói, không hề do nguồn tin bí mật thân cận nào tuồn ra ngoài. Tất cả tới từ một bản update iOS 13 tới các người dùng thử nghiệm, tại đó nhiều người đã vọc vạch những dòng mã lập trình và tìm ra cụm từ trên. Sau tất cả, câu trả lời đã được tìm ra: Không phải một phép màu cao siêu giúp lớp vỏ iPhone biến mất như tàng hình, mà đó sẽ là một tính năng mới sẽ có mặt trong phần chỉnh sửa hiệu ứng video cao cấp của iPhone 11.

iPhone 11 là đời đầu tiên có hiệu ứng tàng hình: Rốt cuộc là gì mà nghe hay ho vậy? - Ảnh 1.

Cụ thể, iPhone 11 sẽ có lựa chọn quay video theo một định dạng tinh chỉnh mới, với khả năng nhận diện rất rõ các tầng lớp và chiều sâu hình ảnh ghi lại được từ camera. Khi đó, hệ thống xử lý sẽ biết được đâu là chủ thể chính được quay và lấy nét - trong khi đó, những phông nền còn lại sẽ được đánh dấu là "invisible" (vô hình, trong suốt) để tiện loại bỏ hoặc thay thế bằng một hiệu ứng sinh động khác.

Đây có thể coi là một hình thức cắt ghép kỹ xảo đơn giản, được iPhone hỗ trợ từ đầu tới cuối một cách nhanh gọn nhẹ, không cần kinh nghiệm chuyên môn cá nhân. Lập luận này hoàn toàn có lý khi xét tới những hình ảnh lộ diện thiết kế 3 camera sau của iPhone 11. Với cụm 3 camera, khả năng nhận diện chiều sâu hình ảnh sẽ tốt hơn nhiều, giúp chúng nhìn ra đâu là phần cần thiết để sàng lọc và xử lý chính xác.

Ứng dụng của cách thức chỉnh sửa hình ảnh này đã có mặt kể từ thế hệ iPhone X, chính là chế độ Portrait Mode cho phép ta chọn môi trường chụp mô phỏng rất độc đáo, chưa một thương hiệu nào khác làm được tỉ mỉ như vậy. Tới nay, có vẻ như Apple đang muốn nâng nó lên một tầm cao mới, thậm chí đem vào thực hiện cho cả quay video chứ không đơn thuần là chụp ảnh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm