"Bắt chước" trò biến thái trên iPhone cho vui, MC nổi tiếng Nhật Bản nhận cái kết xoay vòng trùng hợp khó tả

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 30/08/2019

Tất cả xuất phát từ một bức ảnh của chú mèo thân sống cùng anh hàng ngày...

Tại Nhật Bản, có một thực trạng tiêu cực đang diễn ra khá phổ biến liên quan tới việc quấy rối tình dục vẫn chưa được ngăn chặn triệt để: "AirDrop chikan". Ở đây, "chikan" là từ dùng để ám chỉ những kẻ quấy rối nói chung, và chúng thường dùng tính năng AirDrop của iPhone ở nơi công cộng để thực hiện ý đồ của mình.

Bằng cách nào chúng lại lợi dụng được điều đó ư? Trước tiên, hãy hiểu rằng AirDrop - tính năng chuyển file không dây của Apple - có thể hiểu nôm na là một dạng Bluetooth cực nhanh chỉ dành riêng cho các thiết bị chạy iOS. Khi gửi file ảnh, hình ảnh thu nhỏ đại diện sẽ hiện lên ngay trên màn hình rồi mới thông báo có chấp nhận tải file về từ người gửi.

Bắt chước trò biến thái trên iPhone cho vui, MC nổi tiếng Nhật Bản nhận cái kết xoay vòng trùng hợp khó tả - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ cách AirDrop hiển thị file ngay khi còn đang hỏi chấp nhận.

Vì thế, những ảnh chụp thô bỉ, dung tục của kẻ chủ mưu sẽ luôn hiện lên trên máy của các nạn nhân xung quanh mà không cần biết họ có đồng ý hay không. Lũ "chikan" thường hành động ở các nơi đông người như ga tàu điện, trạm xe bus... chỉ cần với một ngón tay để sẵn trong túi áo sẵn sàng bấm nút gửi và diễn như thể không có gì xảy ra, những ai xung quanh lỡ bật AirDrop sẽ ngay lập tức thấy hình ảnh đó. Chúng được cho là rất thích thú khi thấy nhiều người sợ hãi và hoang mang vì xem phải ảnh của mình, nên liên tục có những vụ quấy rối như vậy được báo cáo lại.

Ấy thế mà anh chàng Ryoran Hyakka - một MC khá nổi tại Nhật Bản - lại nghĩ ra chiêu trò mới để trêu chọc nhẹ nhàng, tạo tiếng cười cho cộng đồng và tất nhiên là vô hại thông qua cách thức gửi AirDrop tương tự: Đổi tên nhận diện iPhone của mình thành "Please send can pictures" (Hãy gửi ảnh mèo nuôi của bạn) rồi sau đó tự gửi ảnh mèo của mình trước. Lúc này, người nhận sẽ thấy bức ảnh mèo đó cùng dòng thông điệp đến từ tên đại diện của Ryoran.

Bất ngờ thay, trong lần thử nghiệm đó, Ryoran đã nhận được tận 13 bức ảnh mèo khác nhau từ một người lạ ở gần anh. Mọi chuyện còn trở nên thú vị hơn khi người lạ đó tình cờ là một trong những follower của Ryoran trên Twitter. Sau khi Ryoran công khai mọi thứ, anh chàng lạ mặt đó mới ngớ ra và tự động ra mặt một cách vui vẻ, với nickname @actact0920

Bắt chước trò biến thái trên iPhone cho vui, MC nổi tiếng Nhật Bản nhận cái kết xoay vòng trùng hợp khó tả - Ảnh 3.

Thời điểm 2 người nhận ra nhau và công khai danh tính, còn trò chuyện vui vẻ về dịp bất ngờ đó.

Dĩ nhiên, sự việc này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng vì Ryoran cũng khá nổi tiếng, có tới hơn 160.000 follower trên Twitter. Như để thêm mắm thêm muối cho cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn, hàng trăm tấm ảnh mèo khác đã được gửi tới ở ngay dưới phần bình luận cho Ryoran ngắm đến chán thì thôi.

Bắt chước trò biến thái trên iPhone cho vui, MC nổi tiếng Nhật Bản nhận cái kết xoay vòng trùng hợp khó tả - Ảnh 4.

Đây chỉ là một phần rất nhỏ trong số hàng loạt các bình luận ảnh gửi về cho Ryoran.

Dù sao thì việc Ryoran làm cũng có thể khiến anh gặp rủi ro về khủng hoảng tinh thần và không quá an toàn 100%. Chẳng hạn như nhỡ đâu có một kẻ biến thái xung quanh anh khi gửi AirDrop nhận được thông báo, nhưng thay vì gửi ảnh mèo, chúng lại nhắn một hình ảnh ghê rợn và thô tục khác để Ryoran nhận lại. Cẩn thận không bao giờ là thừa mà!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14