Ngoài các loại mứt, ô mai ngon mà nhà ta đã chuẩn bị từ trước, bạn còn có thể xem cách làm một loạt những món ăn vặt nhanh gọn, lại làm cho khay trà bánh thêm xinh và ngon mắt hơn. Những món ăn vặt này không chỉ để đem đãi khách, bạn còn có thể làm sẵn để ăn tráng miệng, giúp giải ngấy ngán cho những bữa ăn nhiều tinh bột, dầu mỡ ngày giáp Tết này nữa đấy!
1. Bánh nhãn:
Điểm đặc biệt của công thức bánh nhãn này là bạn sẽ không cần lò nướng để làm. Bánh nhãn còn trông tròn đều chằn chặn, nhìn vô cùng thích mắt, đem đãi khách ngày Tết là thích lắm luôn!
2. Thạch ngô:
Thạch ngô là một món giải ngấy vô cùng hiệu quả cho những bữa tiệc nhiều mỡ, lắm chất, đặc biệt là cho những bạn đón Tết ở miền Nam. Thạch ngô nhà làm sẽ rất thơm mà trông vẫn vàng ươm thích mắt, vị ngọt lại rất thanh vừa ý. Bạn làm thạch ngô còn tranh thủ làm được cả sữa ngô để dành cả nhà uống được nữa đấy!
3. Kẹo vừng đen:
Tết hay ăn kẹo dồi kẹo lạc, năm nay ta đổi kiểu làm kẹo vừng đen đãi khách xem sao nhé! Đặc điểm của món kẹo này là màu đen tuyền vô cùng lạ mắt, kẹo làm từ vừng đen cũng khá tốt cho sức khoẻ. Bạn chỉ cần gia giảm lượng đường cho vừa phải là còn thích hợp cho cả người già nữa đấy!
4. Bánh ngói hạnh nhân:
Nhà nào có lò nướng thì phải tranh thủ ngay vài công thức bánh quy ngon đãi khách Tết này thôi! Công thức bánh ngói hạnh nhân này sẽ không cần dùng đến bơ, vừa giảm được chi phí mà vẫn ngon, lại còn giòn tan mỏng dính, thơm thơm mùi hạnh nhân nữa, chỉ ngửi thôi là đã thèm rồi.
5. Bánh chả:
Bánh chả là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn rồi. Cách làm món bánh chả này cũng không quá khó, bạn có thể làm sẵn một mẻ, cho vào lọ thuỷ tinh kín nắp, khách đến thì bày ra một đĩa nhỏ để đãi cũng được đấy!
6. Pudding trà xanh:
Thêm công thức ăn vặt cho những ai ăn Tết miền Nam này! Miền Nam vẫn còn nóng lắm, bạn phải "thủ" ngay vài công thức thạch hoặc pudding ngon để đãi mọi người thôi! Món pudding trà xanh này cũng có đặc điểm là không quá ngọt, lại ăn kèm với đậu đỏ tạo vị bùi rất hay, đem đãi tráng miệng ngày Tết cũng thú vị lắm!