Thêm kẹo vừng đen cho khay quà ngày Tết

No. Mon, Theo 00:01 22/01/2012

Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản nhé, bắt tay vào làm thôi nào!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
- 150gr vừng đen (mè đen) 
 
- 300gr đường kính trắng (nếu thích bạn có thể thay bằng đường vàng để màu hấp dẫn hơn)

- 30ml mạch nha

- 5gr ống vani, nước

- Khuôn


Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Cho vừng vào chảo và rang cho chín nè.

Các bạn để nhỏ lửa để vừng không bị cháy nhé!

 
 

Bước 2:

 - Tiếp theo, cho đường vào chảo sạch và cô thành nước nghen.

 
 

Bước 3:

- Khi cô nước đường, các bạn nhớ cho một chút nước để đường không bị vón cục và cháy nha!

 
 

Bước 4:

- Khi nước đường sôi, cho mạch nha vào để món kẹo của chúng chúng có độ cứng nhất định.

 
 

Bước 5:

- Giờ thì cho vừng, vani vào hỗn hợp nước đường rồi khuấy đều tay cho vừng quyện đều với hỗn hợp nước đường.

 

Bước 6:

- Cuối cùng, đổ hỗn hợp vừng ra khuôn, dàn mỏng và đợi 15 phút là chúng mình đã có món kẹo vừng như ý rồi đấy!

Khi kẹo đông cứng, các bạn cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức nha!
 
 
Thơm thơm, bùi bùi, ngon chẳng kém các loại kẹo vừng mua sẵn đâu nhé!

 
Chắc chắn ông bà và ba mẹ sẽ thích món kẹo vừng này lắm đây!

 

Kẹo tự làm là đảm bảo nhất!