Xem bản thử nghiệm

Cách làm 9 loại mứt - ô mai ngon mời khách ngày Tết

Sam, Theo Mask Online 00:00 31/01/2013

Để làm mứt và ô mai ngon cũng không khó lắm đâu!

(Các bạn click và tiêu đề của từng loại để xem cách làm chi tiết nhé!)

1. Mứt gừng

Cách làm 9 loại mứt - ô mai ngon mời khách ngày Tết 1

Mứt gừng đã trở thành một món ăn quen thuộc nơi bàn khách vào ngày Tết. Cách làm món mứt này rất đơn giản, chúng mình có thể tự trổ tài làm mứt gừng để ăn, vừa an toàn lại vừa ngon lành. Khi làm mứt gừng, các bạn chú ý chọn mua củ gừng không quá già để miếng mứt không bị xơ nhé!

2. Mứt dừa

Cách làm 9 loại mứt - ô mai ngon mời khách ngày Tết 2

Cách làm món mứt dừa đãi khách này cũng không hề phức tạp chút nào đâu! Ưu điểm của những món mứt này là có thể để được lâu trong nhiều ngày đấy! Dừa già sẽ cho mứt rắn và bùi, còn dừa non sẽ cho mứt dẻo các bạn nghen.

3. Mứt khoai

Cách làm 9 loại mứt - ô mai ngon mời khách ngày Tết 3

Cách làm 9 loại mứt - ô mai ngon mời khách ngày Tết 4

Cách làm 9 loại mứt - ô mai ngon mời khách ngày Tết 5

Để đổi vị, chúng mình có thể tự tay làm các món mứt khoai. Khoai lang, khoai tây, khoai môn, mỗi loại khoai sẽ mang lại một hương vị khác nhau cho món mứt ngày Tết đấy! Chọn củ khoai to bản thì sẽ dễ cắt vào tạo hình hơn đó!

4. Mứt dứa

Cách làm 9 loại mứt - ô mai ngon mời khách ngày Tết 6

Có một lát mứt dứa dẻo ngon để nhâm nhi với tách trà nóng sau những bữa cơm gia đình quây quần thì còn gì tuyệt bằng! Chỉ với vài bước đơn giản là chúng mình đã có ngay món mứt dứa vừa ngon vừa đẹp này rồi! Mứt dứa có ưu điểm rất dễ ăn mà không bị ngán vì có vị chua, ngọt xen lẫn.


Cách làm 9 loại mứt - ô mai ngon mời khách ngày Tết 7

Quả mận dẻo ngon, thơm thơm mùi gừng sẽ là thứ rất tuyệt để bạn đãi khách đấy! Không cần quá cầu kì, chỉ cần chọn những quả mận đều nhau và chín vừa là có thể làm được rồi.


Thời tiết những ngày Tết ở miền Bắc thường lạnh, sẽ rất dễ mắc phải những cơn ho nhẹ hoặc ngứa rát cổ họng. Ô mai chanh gừng cam thảo sẽ là vị cứu tinh rất đúng lúc đấy!


Trước ngày Tết, các chủ vườn quất thường hay tỉa cành, loại bỏ một số quả quất không cần thiết để đem bán nên giá quất lúc này tương đối rẻ. Vậy tại sao mình không mua về làm ô mai quất nhỉ?


Nếu không mua được táo mèo tươi thì các bạn có thể dùng táo mèo khô để làm ô mai nhé! Táo mèo khô có bán ở các hiệu thuốc nam đó!

9. Ô mai cóc

Cách làm 9 loại mứt - ô mai ngon mời khách ngày Tết 11

Để miếng ô mai cóc ngon dẻo mà không bị nát, các bạn chú ý chọn quả cóc xanh để làm nha! Phơi đủ độ để miếng cóc se lại. Nếu không có nắng thì mình đem sấy trong lò nướng ở nhiệt độ thấp (80 độ C) cũng được.


Chúng mình có thể tham khảo thêm:

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày