Không cần nồi chảo, bếp núc vẫn có thể làm được bỏng ngô cực ngon

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 12:16 06/11/2017

Cần gì lò nướng, chỉ tốn vài phút và làm theo cách sau là đã có bỏng ngô giòn ngon ăn ngay bạn nhé.

Bỏng ngô là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích đến mức nghiện lúc nào không hay. Tuy nhiên, từ trước đến nay, nếu muốn tự làm bỏng ngô thì đa phần phải có nồi hoặc lò vi sóng mà trong khi nhà bạn lại không có lò thì làm thế nào? Áp dụng ngay mẹo cực đơn giản này thì chỉ sau vài phút là đã có bỏng ngon ăn ngay đấy.

Chuẩn bị:

- Hạt ngô khô

- 2 mảnh giấy bạc

Cách nướng bỏng ngô:

- Bạn cho các hạt ngô khô vào mảnh giấy bạc. Mảnh giấy bạc phải to hơn phần hạt ngô nhiều lần để hạt ngô có đủ không gian nở ra nhé.

- Sau đó, bạn dùng một mảnh giấy bạc khác phủ lên trên và gấp 2 lớp giấy bạc dính với nhau cho thật kín.

- Bây giờ, bạn cho gói hạt ngô vào lửa nóng trong 2 - 3 phút.

- Sau 2 - 3 phút thì bạn lấy gói hạt ngô ra và gỡ lớp giấy bạc bên trên, nhớ cẩn thận kẻo bỏng tay. Lúc này, các hạt ngô đã nở to đều hết rồi nên bạn chỉ việc "chén" ngay thôi.

Rất đơn giản mà các nguyên liệu cũng dễ tìm nữa. Nếu nhà không có lò nướng thì dùng cách này là lý tưởng và nhanh nhất đấy. Trời lạnh lạnh ngồi nướng và thưởng thức bỏng ngô nóng nóng rồi cùng xem một bộ phim hấp dẫn thì không còn gì bằng bạn nhé.

Nguồn: 5 – Minute Crafts

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm