Vỏ bánh: - 200g bột mỳ, 5g muối - 140g nước đường bánh nướng - 25g dầu ăn, 15ml nước - Một nhúm lá chanh (thái chỉ) Nhân bánh: - 150g mỡ đường (thái hạt lựu) - 100g lạp xưởng (hấp chín, thái hạt lựu) - 50g mứt bí (thái hạt lựu) - 15 lá chanh (thái chỉ) - 30g bột nếp - 8ml rượu trắng, 20ml nước đường Quết vỏ bánh: - 1 lòng đỏ trứng, ½ lòng trắng trứng |
Bước 1: - Để làm vỏ bánh, bạn cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào âu; trộn đều đến khi bột mịn, bọc kín mặt âu rồi để bột nghỉ 30 phút. | |
Bước 2: - Với phần nhân bánh, bạn cho mỡ đường, lạp xưởng, mứt bí, lá chanh vào âu, trộn đều. Rắc bột nếp áo đều nhân. Từ từ cho rượu và nước đường vào trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hoà quyện với nhau. - Lấy bột vỏ bánh trải ra mặt phẳng có rắc bột áo, vê bột thành thỏi dài rồi cán mỏng khoảng 3mm. Cho nhân vào giữa, cuộn tròn, vê thật kín mép bột. | |
Bước 3: - Cắt dải bột thành những miếng nhỏ vừa ăn. | |
Bước 4: - Bật lò nướng trước ở 200 độ C, đưa bánh vào nướng 10 phút đến khi bánh hơi xém mặt thì lấy khay bánh ra quét hỗn hợp trứng, nướng tiếp thêm 10 phút hoặc tới khi bánh vàng ruộm là được. Mách nhỏ: Muốn bánh giòn hơn nữa, bạn bật lò về 110 độ C rồi sấy trong 15’, sau đó để bánh nguội hoàn toàn trong lò nhé! |