Chè thạch ngô man mát đãi khách quý đến chơi nhà

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 19/02/2015

Vào ngày Tết, do thường ăn quá nhiều đồ nên chúng ta hay bị háo nước. Vậy nên, chè thạch ngô sẽ là thứ rất thích cho những lúc như thế này đấy!

Để làm món chè thạch ngô, bạn cần:


- 2 bắp ngô

- 1 bó lá nếp (lá dứa)

- 100ml nước cốt dừa

- 1 gói thạch agar

- Đường (tuỳ khẩu vị)

Cách làm món chè thạch ngô như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cần rửa sạch và luộc chín ngô nhé!




Bước 2:

- Trong lúc chờ đợi ngô chín, bạn rửa sạch lá nếp, xay nhuyễn  với một ít nước rồi lọc lấy nước màu.




Bước 3:

- Hòa thêm nước lọc vào với nước lá nếp sao cho hương nếp đủ thoang thoảng rồi hoà với đường và bột agar. Sau đó, đun sôi và đổ ra khuôn. Tỉ lệ bột agar và nước thì bạn làm theo đúng hướng dẫn ghi trên vỏ bao bì nhé!




Bước 4:

- Tách lấy phần hạt ngô rồi xay nhuyễn với nước ngô.




Bước 5:

- Lọc lấy phần sữa ngô. Các bạn có thể xem lại chi tiết cách làm sữa ngô ở đây nhé!




Bước 6:

- Đun sữa ngô với bột agar và đường để làm thành thạch ngô này.




Bước 7:

- Sau khi thạch đã được làm lạnh, bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn nhé!



Bước 8:

- Hoà 1 phần nước cốt dừa với nửa phần nước và lá nếp để làm thành nước chè. Sau đó, để lạnh. Khi nào ăn, bạn chỉ cần chan nước dừa vào thạch là xong.

Đem thạch ra mời khách nào!


Từng viên thạch được thả trong nước cốt dừa man mát, thơm thơm ngon lắm nhé!


Thạch ngô thì mang vị béo, thạch nếp thì mang vị thanh rất thích!


Trang trí thêm hạt ngô cho viên thạch ngô này!


Mời khách trong những chén xinh xinh thế này đảm bảo rằng ai cũng thích cho mà xem!