- 20g bột mì đa dụng - 1 quả trứng gà - 70g hạnh nhân xắt lát - 60g đường nâu (để bánh có màu vàng đẹp, nếu không có đường nâu, bạn có thể thay bằng đường trắng) - Một ít vanilla |
Bước 1: - Tách riêng lòng trắng trứng vào một to lớn, đổ toàn bộ đường vào. Dùng phới lồng cầm tay hoặc máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, đánh đến khi lòng trắng hơi sủi tăm như bọt xà phòng. | |
Bước 2: - Thêm 1-2 giọt vanilla cho thơm. | |
Bước 3: - Rang hạnh nhân trên chảo đến khi có mùi thơm. Bạn nhớ đảo đều tây để hạnh nhân không cháy nhé! | |
Bước 4: - Rây bột cho mịn, lần lượt đổ bột và hạnh nhân vào tô có lòng trắng trứng. | |
Bước 5: - Trộn đều và nhẹ tay đến khi hỗn hợp hòa quyện. | |
Bước 6: - Mở lò ở 180 độ C, lót giấy nướng lên khay, múc từng thìa bột thành hình tròn. | |
Bước 7: - Nướng 10-15’ đến khi rìa bánh ngả nâu, bên trong ngả vàng đậm là được (bạn có thể rút ngắn thời gian nướng, tùy theo lò ở nhà, vì bánh mỏng và khá dễ cháy). - Để tạo hình bánh đúng chuẩn mái ngói, khi vừa lấy bánh ra khỏi lò, bạn hạy đặt bánh lên thành đĩa như hình nhé! Sau 1-2’ bánh sẽ cứng lại và có hình dáng cố định. |