Liên Quân Mobile: Đây là bằng chứng cho thấy trụ đang quá yếu, game thủ chẳng coi ra gì?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:05 08/04/2022

Có thể trong phiên bản tiếp theo trụ sẽ được tăng sức mạnh.

Như bao tựa game MOBA khác, cách duy nhất để chiến thắng trong Liên Quân Mobile chính là phá hủy nhà chính của đối thủ. Để làm được điều này, game thủ cần phá hủy các trụ trước và việc đẩy trụ cũng là một điểm độc đáo, tạo nên nhiều chiến thuật thú vị như kiểm soát, backdoor... Trụ của Liên Quân sẽ có lượng giáp cao, sức chống chịu rất lớn và nếu như muốn giảm đi lớp phòng thủ này cần phải có lính địch thì cơ chế phòng thủ mới bị suy giảm.

Liên Quân Mobile: Đây là bằng chứng cho thấy trụ đang quá yếu, game thủ chẳng coi ra gì? - Ảnh 1.

Trụ Liên Quân có đang quá yếu?

Mới đây, trong ván 4 trận đấu giữa BOX Gaming và Memo Game, giới game thủ Liên Quân đã cực kỳ bất ngờ khi đội hình 4 thành viên của BOX đẩy liền mạch 3 trụ và cả nhà chính của đối thủ dù chẳng có lính. Tất nhiên với đội hình tấn công trụ tốt gồm: Eland'orr, Slimz, Tachi và Omen thì việc đẩy trụ nhanh chóng là dễ hiểu. Tuy nhiên đẩy liền mạch 4 trụ và giành chiến thắng trong hơn 20 giây khiến game thủ hoài nghi về sức mạnh của trụ.

Liên Quân Mobile: Đây là bằng chứng cho thấy trụ đang quá yếu, game thủ chẳng coi ra gì? - Ảnh 2.

Ở phút thứ 14, chỉ sau 1 pha combat BOX đẩy liền mạch 4 trụ và giành chiến thắng trong sự ngạc nhiên của tất cả

Việc trụ yếu đến vậy gồm khá nhiều lý do. Đầu tiên chính là việc Timi xóa bỏ phép bổ trợ Cấm Trụ - một phép bổ trợ từng được xem là bắt buộc cho trợ thủ ở những phiên bản trước. Với phép bổ trợ này, việc thủ trụ được tăng lên rất nhiều khi giúp cho trụ đồng minh miễn nhiễm sát thương và bắn ra gấp đôi số đạn.

Liên Quân Mobile: Đây là bằng chứng cho thấy trụ đang quá yếu, game thủ chẳng coi ra gì? - Ảnh 3.

Xóa Cấm trụ khiến việc thủ trụ trở nên khó khăn hơn

Tiếp đến là việc giảm thời gian miễn thương của trụ từ sau phút thứ 5 => sau phút thứ 4 của trận đấu. Với lớp giáp giảm sát thương lên đến 80% thì ở giai đoạn đầu trận trụ gần như không thể bị phá hủy, tuy nhiên thay đổi trên đã giảm thời gian của quá trình này lại. Điểm cộng chính là việc rút ngắn thời gian, tăng nhịp độ trận đấu nhưng nhược điểm chính là khiến trụ đầu dễ dàng bị phá hủy hơn trước cũng như đội tuyển mất trụ sớm mất kiểm soát bản đồ, dễ rơi vào thế trận snowball.

Liên Quân Mobile: Đây là bằng chứng cho thấy trụ đang quá yếu, game thủ chẳng coi ra gì? - Ảnh 4.

Quang Hải dùng Nakroth phá trụ không cần lính để lấy 3 đường lính siêu cấp

Nếu như trước đây các game thủ Liên Quân luôn phải dè dặt với mỗi lần băng trụ, phá trụ không lính vì sát thương và độ cứng của trụ là rất lớn. Tuy nhiên với những gì mà BOX Gaming đã làm cũng như cách các game thủ tấn công trụ chẳng cần lính thì có vẻ như trụ đang không còn là thứ khiến game thủ e sợ và bắt buộc phải có lính mới dám tấn công như trước.

Do đó khả năng cao ở bản cập nhật tiếp theo thì trụ sẽ được tăng sức mạnh mà ở đây chính là khả năng phòng thủ để đỡ bị game thủ Liên Quân "xem thường".

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/lien-quan-mobile-day-la-bang-chung-cho-thay-tru-dang-qua-yeu-game-thu-chang-coi-ra-gi-20220408005855591.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm