Lật tẩy những nguyên nhân khiến bạn sở hữu bắp đùi to đùng

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 08:33 09/03/2017

Bắp đùi "quá khổ" luôn là mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là con gái. Hãy xem nguyên nhân của nó là gì để từ đó tìm ra cách xử lý nhé!

Di truyền

Bắp đùi to do gen là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu trong nhà bạn có người thuộc trường hợp này, nhất là bố và mẹ bạn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá bởi bắp đùi to do gen không giống với các bộ phận khác. Chúng ta vẫn có thể thay đổi nếu biết cách tập luyện và ăn uống đúng phương pháp.

Lật tẩy những nguyên nhân khiến bạn sở hữu bắp đùi to đùng - Ảnh 1.

Thừa cân

Thừa cân hay quá béo là một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bắp đùi "quá khổ". Khi bạn béo lên, phần cân nặng thường sẽ dồn nhiều hơn vào eo, hông, bắp tay, chân và đặc biệt là đùi. Thế nên tăng cân luôn gắn liền với tình trạng bắp đùi to lên nhanh chóng.

Lật tẩy những nguyên nhân khiến bạn sở hữu bắp đùi to đùng - Ảnh 2.

Lười vận động, hay ngồi một chỗ

Ít vận động dễ khiến cơ thể bị phát phì, nhưng phần dễ "phì" nhất chính là đùi và chân. Đặc biệt, khi bạn ngồi liên tục ở một chỗ thì tình trạng đùi và chân béo lên, tăng kích thước là điều rất dễ xảy ra.

Thường xuyên ngồi vắt chéo chân

Thói quen này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tuần hoàn, khiến máu lưu thông không đều, ảnh hưởng đến sự phát triển của đôi chân.  Điều đó có thể khiến chân và đùi của bạn "phì" ra nhưng lại không hề khoẻ mạnh.

Tập luyện sai cách

Tập luyện sẽ giúp chúng ta có một vóc dáng đẹp hơn, nhưng đó là khi bạn lựa chọn và tập đúng cách. Ngược lại, tập luyện sai cách, tập quá ít hoặc quá nhiều, đang tập mà bỏ dở giữa chừng... đều có nguy cơ dẫn đến tình trạng kích thước đùi tăng lên.

Lật tẩy những nguyên nhân khiến bạn sở hữu bắp đùi to đùng - Ảnh 3.

Lưu ý để có một bắp đùi thon gọn hơn:

- Thường xuyên vận động vừa giúp bạn có đôi chân và đùi thon gọn, vừa tốt cho sức khoẻ.

- Hạn chế tối đa các món ăn có chứa nhiều chất béo, thay vào đó là tăng cường các thực phẩm chứa nhiều protein như thịt bò, thịt gà, cá, trứng, sữa, các loại đậu…

- Khi tập luyện, hãy tham khảo chuyên gia để lựa chọn phương pháp tập phù hợp nhất và tuân thủ theo đúng hướng dẫn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm