Không phải Jung Kook hay PSY, đây mới là nghệ sĩ solo sở hữu bài hát tiếng Hàn đạt 1 tỷ streams nhanh nhất Spotify

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Việt Nam 21:51 08/04/2024

Thành tích mới nhất nối dài danh sách kỷ lục âm nhạc vô tiền khoáng hậu cho nhân vật này.

Vừa qua, Like Crazy - ca khúc debut solo của Jimin (BTS) đã vượt mốc 1 tỷ lượt phát trực tuyến trên nền tảng này. Sau hơn 1 năm kể từ ngày chính thức quảng bá cá nhân với album FACE và bài hát chủ đề Like Crazy, Jimin cũng đặt chân vào "câu lạc bộ tỷ streams". Thành tích khủng nối dài danh sách kỷ lục âm nhạc vô tiền khoáng hậu cho main dancer nhà BTS.

Không phải Jung Kook hay PSY, đây mới là nghệ sĩ solo sở hữu bài hát tiếng Hàn đạt 1 tỷ streams nhanh nhất Spotify - Ảnh 1.

Like Crazy chỉ mất 377 ngày để đạt 1 tỷ streams, Jimin là nghệ sĩ solo Kpop có ca khúc tiếng Hàn đạt được con số này nhanh nhất lịch sử Spotify

Like Crazy chỉ mất 377 ngày để đạt 1 tỷ streams. Theo đó, Jimin là nghệ sĩ solo Kpop có ca khúc tiếng Hàn đạt được con số này nhanh nhất lịch sử Spotify. Ở trong quân ngũ, Jimin đã nhận được nhiều lời chúc mừng từ Army. Các fan vô cùng tự hào trước khả năng "phá đảo" của các chàng trai. Dù đang tạm nghỉ hoạt động nhưng BTS vẫn liên tục đạt thành tích âm nhạc mới, với cả sản phẩm nhóm lẫn solo.

Không phải Jung Kook hay PSY, đây mới là nghệ sĩ solo sở hữu bài hát tiếng Hàn đạt 1 tỷ streams nhanh nhất Spotify - Ảnh 2.

Với Like Crazy, Jimin còn là nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên tiến thẳng đến ngôi vị quán quân của Billboard Hot 100

Cột mốc 1 tỷ streams trên nền tảng nghe nhạc lớn nhất thế giới không phải là thành tích khủng duy nhất Jimin đạt được. Với Like Crazy, anh chàng còn là nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên tiến thẳng đến ngôi vị quán quân của Billboard Hot 100. Cuối 2023, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) ghi nhận Like Crazy đạt chứng nhận Bạch kim khi vượt mốc 1 triệu bản tiêu thụ tại thị trường Mỹ.

Không phải Jung Kook hay PSY, đây mới là nghệ sĩ solo sở hữu bài hát tiếng Hàn đạt 1 tỷ streams nhanh nhất Spotify - Ảnh 3.

Các thành viên BTS đang nắm giữ những cột mốc stream khó phá vỡ, trong đó Jung Kook sở hữu ca khúc đạt 1 tỷ streams nhanh nhất lịch sử - 108 ngày

Có thể nói, với những thành tích hiện tại, BTS đã "out trình" cả Kpop. Trong khi Jimin là nghệ sĩ solo sở hữu ca khúc tiếng Hàn đạt 1 tỷ streams Spotify nhanh nhất lịch sử thì Jung Kook sở hữu ca khúc Seven đạt 1 tỷ streams nhanh nhất chỉ sau 108 ngày phát hành, vượt qua cả siêu hit Flowers của Miley Cyrus.

Jimin và Jung Kook đều đánh dấu sự ra mắt của mình trên vị trí #1 Billboard Hot 100. BTS tạo ra kỷ lục và các thành viên "nối đuôi" phá kỷ lục, phải rất lâu sau mới có thể tìm ra nhóm đàn em đủ sức làm điều này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày