Không muốn gặp phải tình trạng đau bụng kinh dai dẳng, con gái nên check xem mình có 3 thói quen xấu dưới đây không

Mẫn Nhi, Theo Báo dân sinh 10:10 18/10/2020

Có một số thói quen mà bạn cứ tiếp diễn hàng ngày tưởng là bình thường nhưng hóa ra lại là nguyên nhân chính dẫn tới cơn đau bụng kinh hàng tháng.

Đau bụng kinh là tình trạng mà hội con gái thường xuyên phải gặp mỗi khi đến kỳ "rớt dâu". Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này nếu duy trì được lối sống lành mạnh, nghiêm túc.

Dưới đây là 3 thói quen xấu có thể gây ra tình trạng đau bụng kinh kéo dài dai dẳng hàng tháng mà đôi khi bạn chẳng hề ngờ đến.

1. Làm việc quá sức, nghỉ ngơi không đủ

Công việc chồng chất, deadline ngập mặt làm không xuể khiến phái nữ phải thường xuyên tăng ca, ở lại làm thêm giờ. Hậu quả là sức khỏe sẽ dần bị ảnh hưởng, gây rối loạn nội tiết tố. Đặc biệt, việc nghỉ ngơi không đúng giờ đúng giấc cũng là tác nhân khiến cơ thể khó phục hồi năng lượng.

Vì vậy, các cô gái nên khắc phục vấn đề này và cố gắng giảm bớt những áp lực căng thẳng trong công việc, nghỉ ngơi đầy đủ để tránh gặp phải cơn đau bụng kinh mỗi tháng.

Không muốn gặp phải tình trạng đau bụng kinh dai dẳng mỗi tháng, con gái nên check xem mình có đang mắc 3 thói quen xấu dưới đây không - Ảnh 1.

2. Chế độ ăn uống không lành mạnh

Một nguyên nhân khác có thể kể đến thói quen ăn uống vô tổ chức của nhiều cô gái. Khi thường xuyên order đồ ăn nhanh để ăn thay bữa chính thì chính cách ăn uống này đã làm thay đổi cơ thể. Đồ ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ, gia vị nên dễ gây ảnh hưởng tới nội tiết tố và từ đó kéo theo vấn đề đau bụng kinh dai dẳng mỗi tháng.

Không muốn gặp phải tình trạng đau bụng kinh dai dẳng mỗi tháng, con gái nên check xem mình có đang mắc 3 thói quen xấu dưới đây không - Ảnh 2.

3. Lười tập luyện

Đây cũng là một thói quen vô cùng xấu mà các cô gái nên sửa ngay nếu không muốn cơ thể ngày càng trì trệ. Ngày nay, nhiều người do tính chất công việc nên thường phải ngồi lâu một chỗ. Chính thói quen này cộng thêm việc về nhà là chỉ muốn leo lên giường nghỉ ngơi sẽ làm giảm thời lượng vận động của cơ thể, từ đó khiến cơn đau bụng kinh trở nên trầm trọng hơn khi đến tháng.

Không muốn gặp phải tình trạng đau bụng kinh dai dẳng mỗi tháng, con gái nên check xem mình có đang mắc 3 thói quen xấu dưới đây không - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Kknews, Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm