Không chỉ hack/cheat, đây là những sai lầm có thể khiến bạn "bay màu" ngay lập tức trong Free Fire

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 16/06/2020

Nhiều người không sử dụng hack trong Free Fire nhưng vẫn bị cấm vì mắc một trong những sai lầm sau đây.

Trong Free Fire luôn có một số quy tắc chung nhằm giúp trò chơi công bằng hơn với mọi người. Trong đó, ngoài việc gian lận, sử dụng các phần mềm, chương trình hack/cheat bị liệt vào danh sách đen thì vẫn còn những điều người chơi cần tránh nếu không muốn bị cấm.

Sử dụng VPN

VPN là ứng dụng có thể giúp truy cập Internet trên các máy chủ khác bên ngoài quốc gia của bạn. Thông thường, những ứng dụng như thế này được nhiều người sử dụng để có thể truy cập vào các trang web nhất định bị chặn bởi IPS (nhà mạng). Một số người chơi Free Fire lại sử dụng chúng nhằm truy cập các máy chủ khác để nhận phần thưởng từ các sự kiện.

Không chỉ hack/cheat, đây là những sai lầm có thể khiến bạn bay màu ngay lập tức trong Free Fire - Ảnh 1.

Ở mỗi quốc gia, Free Fire luôn cố gắng mang đến cho người chơi nguồn tài nguyên cũng như những sự kiện, phần thưởng khác nhau và phù hợp. Vì thế, nếu sử dụng VPN hoặc các ứng dụng tương tự, khả năng cao là bạn sẽ bị Free Fire cấm. Với hệ thống chống gian lận mới, nó sẽ phát hiện ra ứng dụng lạ nào đó hoặc phần mềm của bên thứ 3. Để đảm bảo bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản của mình thì nên tránh sử dụng VPN khi chơi Free Fire.

Toxic và những hành vi thiếu văn hóa

Mỗi người chơi đều có hành vi và cách chơi riêng so với những người chơi khác. Thông thường, game thủ giỏi luôn có cách cư xử và tôn trọng người chơi khác. Nhưng trong Free Fire, chắc chắn bạn sẽ gặp một số trường hợp chửi bới đồng đội hoặc có hành vi xấu, gây ảnh hưởng tới tổ đội.

Không chỉ hack/cheat, đây là những sai lầm có thể khiến bạn bay màu ngay lập tức trong Free Fire - Ảnh 2.

Khi gặp đồng đội xấu tính, chắc chắn điều đó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Vì thế, Garena đã cung cấp hệ thống báo cáo khi trận đấu kết thúc. Nếu nhiều người tố cáo, game thủ ấy sẽ nhận được hình phạt theo thời gian. Thông thường, lệnh cấm này sẽ kéo dài từ 3 ngày đến 1 tháng nếu cứ tiếp tục tái phạm.

Nạp kim cương bất hợp pháp

Nhiều người chơi muốn mình có thật nhiều kim cương để mua những món đồ đẹp. Một số người sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có được càng nhiều kim cương càng tốt. Một số dành thời gian để chơi trò chơi và nạp kim cương hợp pháp, nhưng một số sử dụng các phương thức bất hợp pháp để có được chúng.

Không chỉ hack/cheat, đây là những sai lầm có thể khiến bạn bay màu ngay lập tức trong Free Fire - Ảnh 3.

Các dịch vụ nạp tiền bất hợp pháp thường xuyên xảy ra trong nhiều trò chơi trực tuyến, chẳng hạn như PUBG Mobile hoặc Free Fire. Hình phạt được đưa ra thường là trả lại tất cả số kim cương đã mua. Tất nhiên, người mua sẽ bị mất tiền mà không thể dùng số kim cương giao dịch bẩn.

AFK

Không chỉ hack/cheat, đây là những sai lầm có thể khiến bạn bay màu ngay lập tức trong Free Fire - Ảnh 4.

AFK là hành vi thoát game trong khi ván đấu đang diễn ra.

Nó không gây ảnh hưởng nếu chơi ở chế độ solo, nhưng với duo hoặc squad điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người chơi khác.

Nếu bị phát hiện nhiều lần AFK, bạn sẽ nhận được cảnh báo nghiêm khắc trong Free Fire.

Nhưng nếu là tuyển thủ AFK khi thi đấu, hình phạt được đưa ra sẽ còn nghiêm trọng hơn.

Chơi với người gian lận

Với những hành vi gian lận bằng cách sử dụng hack/cheat, kẻ gian lận chắc chắn sẽ "bay màu" dù sớm hay muộn. Nhưng khi biết và chơi cùng một tên hacker trong tổ đội nhưng không tố cáo thì có thể bạn cũng sẽ bị cấm.

Không chỉ hack/cheat, đây là những sai lầm có thể khiến bạn bay màu ngay lập tức trong Free Fire - Ảnh 6.

Những phần mềm hack/cheat phá vỡ tính công bằng và trải nghiệm chơi game của người chơi khác. Đó là lý do tại sao Garena đã có những hành động quyết liệt là đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn đối với bất kỳ kẻ lừa đảo nào khi chúng bị bắt. Khác với những kẻ gian lận bị cấm, người dùng những bản game "nhái" cũng có thể bị cấm vĩnh viễn.

Ngoài ra, nếu chơi cùng với một người chơi gian lận, bạn có thể bị cấm tới 1 tháng. Các hình phạt cứng rắn là vì mục đích duy trì trò chơi cũng như tăng sự tín nhiệm và thứ hạng của trò chơi trong lòng người sử dụng.

Không chỉ hack/cheat, đây là những sai lầm có thể khiến bạn bay màu ngay lập tức trong Free Fire - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ kiện lịch sử của McDonald’s: Bà cụ bị bỏng vì ly cafe và pha xử lý “cồng kềnh” khiến tập đoàn mất cả triệu đô tiền bồi thường

    Người phụ nữ bị bỏng vì ly cafe của McDonald's là thật. Vụ kiện trị giá cả triệu đô ấy cũng có thật. Tuy nhiên, mọi thứ đáng lẽ diễn ra theo một chiều hướng khác, nếu không có pha xử lý có phần... cồng kềnh của chuỗi đồ ăn nhanh đình đám này.
  • Đọc thêm