Free Fire: Bí kíp làm chủ AWM - Thần khí bắn tỉa của hội sniper

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 21:45 11/06/2020

Sử dụng AWM là một việc mà không phải người chơi Free Fire nào cũng làm được.

AWM được xem là thần khí của tất cả người chơi yêu thích bắn tỉa trong Free Fire. Đây là vũ khí tối thượng của sniper vì sát thương lớn của nó có thể "hóa hòm" bất kỳ người chơi nào chỉ bằng một phát bắn. Nhưng bắn tỉa chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Đó là nghệ thuật và có thể phải mất nhiều năm để người chơi thành thạo.

Free Fire: Bí kíp làm chủ AWM - Thần khí bắn tỉa của hội sniper - Ảnh 1.

Tổng quan

Free Fire: Bí kíp làm chủ AWM - Thần khí bắn tỉa của hội sniper - Ảnh 2.

AWM là vũ khí có lực sát thương và tầm bắn xa nhất trong Free Fire với 90 sát thương và phạm vi là 91. Vì sức mạnh của mình nên nó được xem là báu vật trong thùng thính. Với lượng sát thương khổng lồ và x8, nó có khả năng tiễn một người ra phòng chờ chỉ với một phát từ tầm xa.

Nhược điểm của vũ khí này là thời gian thay đạn khiến nó trở nên vô dụng trong các cuộc chiến tầm gần nhưng đây cũng là nhược điểm của tất cả các súng bắn tỉa.

Hướng dẫn trở thành tay bắn tỉa chuyên nghiệp

AWM chỉ xuất hiện trong thùng thính và nó sẽ thật lãng phí nếu bạn không thể sử dụng vũ khí siêu mạnh này.

Với AWM, bạn sẽ không cần tìm scope vì nó đã có sẵn x8 đi kèm. Nhưng bạn vẫn có thể lắp thêm cho nó bộ giảm thanh để giảm tiếng ồn hoặc băng đạn. Ngoài ra, người chơi không thể "tay không nhặt thính" nên trước khi tìm AWM, hãy trang bị vũ khí để chiến đấu với kẻ thù khác khi cần.

Free Fire: Bí kíp làm chủ AWM - Thần khí bắn tỉa của hội sniper - Ảnh 3.

Tìm nơi tốt để bắn tỉa

Súng trường bắn tỉa như AWM là vũ khí tối ưu cho các cuộc chiến đấu tầm xa. Để tối đa hóa sức mạnh của nó, tốt nhất bạn nên chọn một vị trí cao như trên đồi hoặc trên bục cao, các tòa nhà.

Từ đây, người chơi sẽ có thể có tầm nhìn tốt và phát hiện ra những người ở xa. Với góc nhìn thứ 3 trong Free Fire, bạn có thể dễ dàng cúi mình và vẫn có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, những nơi cao thường không có điểm cover nên người chơi phải thật cẩn thận.

Free Fire: Bí kíp làm chủ AWM - Thần khí bắn tỉa của hội sniper - Ảnh 4.

Canh đường đạn

Không giống như PUBG Mobile, người chơi phải tính toán đường đạn trong các trận đấu tầm xa. Những viên đạn trong Free Fire đều đi theo đường thẳng và nó sẽ dễ dàng trúng mục tiêu hơn.

Nhưng thời gian đạn đi mới là điều bạn cần quan tâm. Nếu kẻ thù đứng im thì không có gì phải lo ngại, nhưng nếu chúng di chuyển, bạn phải đoán hướng đi của chúng để có phát bắn chính xác. 

Điều này sẽ mất thời gian để làm quen nhưng khi thành thạo bạn sẽ dễ dàng chiến thắng trong trò chơi hơn.

Free Fire: Bí kíp làm chủ AWM - Thần khí bắn tỉa của hội sniper - Ảnh 7.

Kết hợp với các vũ khí khác

Nhiều người thường mắc sai lầm là cố bắn lại phát thứ 2 hoặc 3 sau khi trượt phát súng đầu. Trong phạm vi 50 m, vị trí của bạn sẽ hiển thị trên bản đồ nhỏ và kẻ thù dễ dàng xác định.

Trong khi đó, tất cả chúng ta đều biết rằng AWM hoặc Kar98 phải mất khoảng thời gian để bắn phát súng tiếp theo. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là lấy ngay khẩu súng trường tấn công ra và bắt đầu sấy vào kẻ thù.

Free Fire: Bí kíp làm chủ AWM - Thần khí bắn tỉa của hội sniper - Ảnh 8.

Học hỏi người chơi khác

Đọc lý thuyết sẽ khó hiểu hơn so với xem thực hành. Vì thế việc xem và học hỏi từ các kênh YouTube sẽ giúp bạn dễ nắm bắt kỹ năng hơn. Bằng cách xem họ chơi, bạn sẽ có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm quý giá có thể khiến bạn mất nhiều thời gian để nhận ra. Ngoài ra, đây còn là dịp để tìm tòi những mẹo hay mà chỉ người chơi chuyên nghiệp mới biết.

Free Fire: Bí kíp làm chủ AWM - Thần khí bắn tỉa của hội sniper - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14