Garena tiết lộ những bí mật xoay quanh Free Fire, thì ra đây là cách mà "lửa miễn phí" được tạo ra!

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 13/06/2020

Đây là cách Free Fire được tạo ra và đến với người chơi.

Vào năm 2019, Free Fire đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới và là trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất thế giới. Con số này thậm chí còn vượt qua PUBG Mobile, đối thủ nặng ký trong thị trường game mobile.

Mặc dù rất nổi tiếng, nhưng vẫn có một số sự thật thú vị về nguồn gốc của Free Fire và sự phát triển của nó vẫn chưa được biết đến.

Trước khi Free Fire được tạo ra

Garena được thành lập vào năm 2009, nhưng chỉ đến năm 2014, công ty mới thành lập studio riêng để bắt đầu phát triển các tựa game mới. Tuy nhiên, khoảng thời gian 5 năm này rất quan trọng để công ty hiểu được nhu cầu của thị trường.

Garena tiết lộ những bí mật xoay quanh Free Fire, thì ra đây là cách mà lửa miễn phí được tạo ra! - Ảnh 1.

"Khi chúng tôi thành lập studio riêng và bắt đầu phát triển trò chơi, chúng tôi có thể tận dụng rất nhiều thông tin về thói quen và sở thích của người chơi", đại diện công ty tiết lộ.

Đó là lý do tại sao Garena luôn tập trung vào các trò chơi di động, điều đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. "Chúng tôi đã thấy sự thâm nhập ngày càng nhiều của điện thoại thông minh đã biến đổi như thế nào và khi nào người chơi của chúng tôi muốn chơi những trò chơi trên mobile", Garena nhận xét.

Free Fire được thiết kế để phù hợp với tất cả

Free Fire là trò chơi có thể chạy trên cả những điện thoại cơ bản nhất. Garena giải thích rằng những điều này đã được lên kế hoạch cẩn thận để phù hợp với tất cả. "Chúng tôi bắt đầu tạo Free Fire vì chúng tôi thấy rằng người chơi muốn có trò chơi Battle Royale vô cùng hấp dẫn và thú vị, được thiết kế dành riêng cho điện thoại di động."

Garena tiết lộ những bí mật xoay quanh Free Fire, thì ra đây là cách mà lửa miễn phí được tạo ra! - Ảnh 2.

"Chúng tôi biết rằng nếu nó tiêu thụ nhiều bộ nhớ, sử dụng nhiều dữ liệu hoặc sức mạnh xử lý, nhiều người sẽ không chơi nó."

Chính vì hiểu mong muốn của người chơi nên Free Fire đã đạt được kỷ lục 80 triệu người chơi cùng một lúc.

Công cụ đồ họa Free Fire là gì?

Free Fire được phát triển với công cụ đồ họa Unity, một nền tảng tạo trò chơi từ Unity Technologies. Theo Garena, lý do chọn Unity là vì "Họ có mức độ kinh nghiệm và tài nguyên phù hợp với yêu cầu".

Garena tiết lộ những bí mật xoay quanh Free Fire, thì ra đây là cách mà lửa miễn phí được tạo ra! - Ảnh 4.

Các trò chơi phổ biến khác cũng sử dụng nền tảng, chẳng hạn như Hollow Knight và Cuphead. Giống như Free Fire, những trò chơi này rất nhẹ, phổ biến và có khả năng truy cập cao.

Free Fire phổ biến nhất ở đâu trên thế giới?

Theo nhà phát triển Free Fire, Mỹ Latinh là khu vực Battle Royale phổ biến nhất, nhưng nó cũng đang trở nên rất phổ biến ở các nước châu Á. Một số thị trường như Ấn Độ và Trung Đông cũng đã bắt đầu chơi trò chơi gần đây hơn. Tại Việt Nam, Free Fire sở hữu lượng người chơi khủng cùng những đội tuyển, streamer nổi tiếng.

Garena tiết lộ những bí mật xoay quanh Free Fire, thì ra đây là cách mà lửa miễn phí được tạo ra! - Ảnh 5.

Free Fire hiện có hơn 300 lập trình viên

Garena tiết lộ rằng họ có hơn 300 lập trình viên trong nhóm của mình và họ có trụ sở tại các khu vực trên thế giới. Mục tiêu của chiến lược phổ biến game là điều chỉnh trò chơi theo sở thích của người chơi tại địa phương. Chính vì thế, Garena luôn tuyển những chuyên gia và người yêu thích game tại địa phương nơi đặt trụ sở của họ.

Garena tiết lộ những bí mật xoay quanh Free Fire, thì ra đây là cách mà lửa miễn phí được tạo ra! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm