Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 08/07/2020

Có những ca khúc đưa idol Kpop tới đỉnh cao nhưng lại bị “ghẻ lạnh” bởi chính chủ nhân của chúng.

Dù ngày càng có nhiều idol Kpop tham gia vào quá trình sản xuất âm nhạc, tuy nhiên điều này không áp dụng cho tất cả. Không ít ca sĩ, nhóm nhạc vẫn phụ thuộc vào producer, công ty giao cho bài nào thì hát bài ấy.

Vì không có tiếng nói trong các ca khúc mà họ được giao thể hiện nên 1 số idol không ít lần bày tỏ sự bất mãn, thậm chí là… ghét bài hát của chính mình, dù 1 số bài còn là hit lớn, giúp họ "1 bước thành sao".

BLACKPINK

Theo lời fan, các thành viên BLACKPINK không quá mặn mà với ca khúc "As If It’s Your Last" dù đây là bản hit được đón nhận nhiệt tình khi ra mắt vào hè năm 2017. Điều này là do nhóm thích concept "black" đậm chất girlcrush hầm hố hơn, trong khi "As If It’s Your Last" lại có phần tinh nghịch, hường phấn.

MV "As If It's Your Last" – BLACKPINK

Đã vậy, 1 số người còn cho rằng BLACKPINK không thích ca khúc "As If It’s Your Last" là do 4 cô gái phải diễn đi diễn lại đến phát mệt. Đã thế sau ca khúc này họ phải trải qua đợt tạm nghỉ dài hơi rồi mãi mới được comeback.

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 2.

Theo fan, BLACKPINK thích concept girlcrush hơn, đã thế họ còn phải diễn đi diễn lại "As If It's Your Last"

Hyoyeon (SNSD)

Với Hyoyeon, cô nàng ghét ca khúc "Kissing You" ra mặt, và tất cả là vì concept dễ thương của bài hát. Thậm chí có tin là suýt chút nữa nữ idol đã cân nhắc tới việc rời SNSD vì hình tượng "cute hột me" này.

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 3.

Hyoyeon được cho là từng nghĩ đến việc rời SNSD vì concept đáng yêu của "Kissing You"

SNSD - "Kissing You" MV

Youngjae (GOT7)

Không ưa 1 bài hát đã là gì, trong trường hợp của Youngjae thì anh… ghét nguyên cả album của GOT7 cơ mà! Trong 1 cuộc phỏng vấn, Youngjae đã nói về album "Call My Name" như sau: "Thành thật thì ca khúc chủ đề "You Calling My Name" của chúng tôi ấn tượng, nhưng những bài khác trong album thì cũng thường thôi".

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 5.

Youngjae từng "ghẻ lạnh" cả album "Call My Name" của GOT7

MV "You Calling My Name" – GOT7

Hongki (FTISLAND)

Hongki được cho là không thích ca khúc "I Wish" của FTISLAND, và fan nghĩ lí do là vì anh phải căng giọng mới có thể hát được 1 số nốt nhạc nhất định trong bài. 1 số người còn cho là vì "I Wish" có ít chất rock hơn những gì mà nhóm thường thể hiện nên Hongki mới chẳng mấy mặn mà với nó.

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 7.

Hongki không mặn mà với "I Wish" dù đây cũng là ca khúc nổi tiếng của FTISLAND

"I Wish" - FTISLAND

Irene (Red Velvet)

Trong trường hợp của Irene thì chắc chắn nữ idol không phải fan của ca khúc "Rookie". Điều này là do bài hát mang giai điệu có phần trẻ con và non nớt. Irene đã gần 30 tuổi rồi, nữ idol quả là có chút không phù hợp khi phải thể hiện concept này.

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 9.

Giai điệu trẻ con của "Rookie" làm Irene ngán ngẩm

“Rookie” MV - Red Velvet

VIXX

VIXX nổi tiếng với concept đen tối, có phần trưởng thành và bí ẩn. Thế nên chẳng có gì lạ khi nhóm nhạc này chẳng ưa ca khúc debut của họ là "Super Hero". Nguyên do là vì bài hát có giai điệu vui tươi, sôi động, lại theo concept hường phấn đáng yêu.

"Super Hero" MV - VIXX

VIXX thậm chí đùa rằng "On and On" mới thực sự là ca khúc đầu tay của họ, đủ để hiểu nhóm muốn "xóa sổ" kí ức với "Super Hero" đến thế nào!

"On And On" MV - VIXX

Sera (9MUSES)

Sera không thích ca khúc debut của 9MUSES mang tên "No Playboy" vì cả bài hát lẫn MV đều quá sexy. Đã vậy 1 số thành viên trong nhóm vẫn còn là trẻ vị thành niên ở thời điểm ca khúc này phát hành, do đó cô không ưa nó cũng phải!

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 13.

Sera không ưa ca khúc debut của 9MUSES

"No Playboy" MV - 9MUSES

B.A.P

B.A.P thực sự ghét bỏ vũ đạo uốn người đầy sexy trong ca khúc "Body & Soul". Động tác này khiến các chàng trai không thoải mái đến nỗi sau khi hoàn tất vụ kiện với công ty TS Entertainment, B.A.P đã quyết định đổi vũ đạo ở phân đoạn nói trên.

Vũ đạo sexy của B.A.P trong "Body & Soul" (từ 2:47)

B.A.P đổi vũ đạo "Body & Soul" sau vụ kiện với TS

Siyeon (Dreamcatcher/MINX)

Trước khi gia nhập Dreamcatcher, Siyeon và 1 vài thành viên khác trong nhóm từng ra mắt trong girlgroup có tên là MINX. Dù Siyeon không nêu đích danh ca khúc nào, nhưng nữ idol có vẻ không thích việc nhắc đến các bài hát MINX từng thể hiện trong thời gian nhóm còn hoạt động.

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 17.

Siyeon dường như không muốn nhắc đến các ca khúc của MINX

MINX - "Love Shake" MV

Yuta (NCT 127)

Dù Yuta không trực tiếp nhắc tên bài hát anh không thích, nhưng fan đoán đó chính là "Fire Truck". Điều này là do ở thời điểm "Limitless" chuẩn bị phát hành, thành viên người Nhật của NCT 127 từng nói ca khúc lần này sẽ hay. Từ đó người hâm mộ suy đoán rằng Yuta nghĩ bài hát "ra lò" trước đó của nhóm là "Fire Truck" chẳng bắt tai chút nào.

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 19.

Thái độ của Yuta khiến nhiều người đoán anh ngầm tỏ ra không thích ca khúc "Fire Truck"

"Fire Truck" MV - NCT 127

Minhyuk (MONSTA X)

Có rất nhiều bài hát của MONSTA X không nhận được "cái gật đầu" của Minhyuk, chẳng hạn như "Tropical Night", "Rodeo" hay "X-Phenomenon". Dù vậy nam idol có vẻ thích những ca khúc được chắp bút bởi các thành viên trong nhóm.

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 21.

Minhyuk không thích hàng loạt ca khúc của MONSTA X

MV "X-Phenomenon" – MONSTA X

Taeyeon (SNSD)

Thủ lĩnh SNSD nổi tiếng vì ghét các ca khúc như "Gee" hay "Lion Heart" ra mặt, dù chúng đều là hit lớn. "Gee" thậm chí còn là bài hát làm nên tên tuổi của SNSD, đưa họ lên tầm nhóm nữ quốc dân, thế nhưng Taeyeon ghét nó ngay từ khi nghe bản nháp, thậm chí còn… phát khóc trước mỗi lần quảng bá.

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 23.

Taeyeon từng ghét "Gee" tới mức phát khóc

Ngoài 2 bài hát trên, Taeyeon cũng chẳng mặn mà với ca khúc "Oh!", và điều này có lẽ là vì sự dễ thương trong concept và lời bài hát. Khi Sunny hát "Oh!", trưởng nhóm SNSD từng thẳng thừng nói: "Cái này bao nhiêu năm rồi ấy nhỉ. Tôi chẳng hiểu sao chúng mình phải cổ vũ cho các oppa. Đến giờ điều này vẫn là bí ẩn đối với tôi, sao chúng ta phải cổ vũ các oppa chứ".

Taeyeon tự hỏi vì sao phải cổ vũ cho các oppa trong "Oh!"

MV "Oh!" – SNSD

Key (SHINee)

Đối với Key thì bài hát trong "danh sách đen" của nam idol chính là "Hello", bất chấp việc SHINee thu về kha khá fan nhờ ca khúc này. Lí do đơn giản là vì "Hello" không phù hợp với tính cách của Key mà thôi.

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 26.

Key không thích "Hello" vì bài hát không hợp với tính anh

MV "Hello" - Shinee

Super Junior

Chẳng thành viên Super Junior nào thực sự thích thú ca khúc "Spy". Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc vũ đạo bài hát này thay đổi quá nhiều khiến các chàng trai khó lòng bắt kịp, nhất là khi đội hình nhóm thay đổi xoành xoạch.

MV "SPY" – SUPER JUNIOR

Nayeon (TWICE)

Nayeon là người có nhiều line hát nhất trong ca khúc "I’m Gonna Be A Star", nhưng trớ trêu là… cô lại ghét bài hát này. Thế nhưng nhìn vào phần hát của Nayeon trong bài thì việc này cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Cô phải lặp đi lặp lại câu "I’m Gonna Be A Star" quá nhiều lần, người nghe cũng thấy mệt chứ đừng nói là Nayeon!

Khi idol “ghẻ lạnh” chính ca khúc của mình: BLACKPINK phát chán bản hit mùa hè vì phải diễn đi diễn lại, Taeyeon ghét bài nào thì bài đó thành hit - Ảnh 29.

Nayeon có lẽ phát mệt với việc phải lặp lại tên bài hát "I'm Gonna Be A Star" quá nhiều lần

"I'm Gonna Be A Star" - TWICE

Nguồn tham khảo: KB