Idol nam và nữ cuối cùng đạt No.1 BXH daily của Melon: Đều là “gà” YG, BLACKPINK đỉnh nhưng nhóm đàn anh mới được Knet khen nức nở

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 07/07/2020

BXH hàng ngày của Melon là “cửa ải” khiến nhiều idol “ngã ngựa”, trừ BLACKPINK và nhóm nhạc đàn anh.

Melon hiện vẫn là trang nhạc số có thị phần lớn nhất Hàn Quốc, và không phải nhóm nhạc idol nào cũng có khả năng đạt no.1 trên BXH này. Đứng đầu BXH realtime (thời gian thực) đã khó, nhưng no.1 luôn cả bảng Daily Top 100 (BXH ngày) của Melon lại càng khó hơn. BTS, IZ*ONE,… từng dẫn đầu BXH realtime, thế nhưng đều "ngã ngựa" trước bảng daily của trang nhạc số này.

Điều này là do BXH Melon Daily Top 100 tính số lượng unique listener trong vòng 24 giờ. Dù fan có stream 1 bài hát nhiều lần trong ngày thì người đó vẫn chỉ được coi là 1 người nghe. Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc chỉ ra rằng nhóm nhạc nam và nữ cuối cùng đứng no.1 BXH Melon Daily Top 100 chỉ có 2 đại diện. Họ đều đến từ YG Entertainment và đó chính là BLACKPINK và WINNER.

Idol nam và nữ cuối cùng đạt No.1 BXH daily của Melon: Đều là “gà” YG, BLACKPINK đỉnh nhưng nhóm đàn anh mới được Knet khen nức nở - Ảnh 1.

BLACKPINK...

Idol nam và nữ cuối cùng đạt No.1 BXH daily của Melon: Đều là “gà” YG, BLACKPINK đỉnh nhưng nhóm đàn anh mới được Knet khen nức nở - Ảnh 2.

... và WINNER là 2 idol nam và nữ cuối cùng đứng đầu BXH ngày của Melon

WINNER là nhóm nam cuối cùng giành được hạng 1 BXH Melon Daily Top 100 qua ca khúc "Ah Yeah" (2019). Seungyoon tham gia sản xuất giai điệu, anh cùng Mino và Seunghoon hợp tác viết lời cho bài hát. Vì "Ah Yeah" có giai điệu tươi sáng, năng động nên ca khúc đã "lọt mắt xanh" công chúng Hàn Quốc dù khi đó YG đang lao đao vì scandal, nghệ sĩ của công ty còn bị dọa tẩy chay.

WINNER không chỉ thành công với "Ah Yeah" mà còn là 1 trong những boygroup Kpop có nhiều bài hát đạt no.1 trên BXH ngày của Melon nhất. Họ lập được thành tích này với những bản hit như "Really Really" và "Everyday".

MV "AH YEAH" – WINNER

Nếu đàn anh WINNER là nhóm nam cuối cùng đứng đầu BXH Melon Daily Top 100 thì ở nhóm nữ, vị trí này thuộc về BLACKPINK và single "How You Like That". Đây là sản phẩm "phù thủy âm nhạc" Teddy đồng sáng tác cùng Danny Chung, R.Tee và 24.

Ca khúc của BLACKPINK ra mắt vào ngày 26/6 và đã trụ hạng trong suốt 9 ngày, qua đó trở thành ca khúc của idol có thời gian no.1 dài nhất năm 2020. Nhiều ca khúc của các girlgroup mạnh về nhạc số cũng không thể đạt thành tích này, chẳng hạn như "MORE & MORE" (TWICE) và "Dumhdurum" (Apink) chỉ leo lên hạng nhất trong 1 ngày duy nhất.

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Đáng chú ý là dù Melon mới đây đã "khai tử" BXH realtime, cuộc đua trên các trang nhạc số ngày càng khó khăn nhưng thành tích của "How You Like That" vẫn không hề bị ảnh hưởng, BLACKPINK còn "lội ngược dòng" đạt PAK.

Theo cư dân mạng, để có thể đứng đầu BXH ngày của Melon thì các nhóm nhạc không những cần có fandom hùng mạnh mà còn phải được lòng công chúng. Cả BLACKPINK và WINNER đều đỉnh, nhưng Knet chủ yếu dành lời khen cho boygroup nhà YG vì các nhóm nam thường rất khó khăn để đạt no.1. Đã vậy 4 chàng trai còn comeback khi công ty lao đao vì scandal nhưng vẫn có thể chinh phục công chúng bằng âm nhạc của mình.

Idol nam và nữ cuối cùng đạt No.1 BXH daily của Melon: Đều là “gà” YG, BLACKPINK đỉnh nhưng nhóm đàn anh mới được Knet khen nức nở - Ảnh 5.

WINNER comeback ngay khi YG gặp sóng gió, thế nhưng vẫn giành no.1 ở BXH daily của Melon

Knet bình luận:

- "WINNER là nhóm nhạc đạt nhiều no.1 nhất trên BXH ngày của Melon trong số tất cả các nhóm nam Gen 3 đấy".

- "Rất khó để các nhóm nam đứng đầu BXH ngày của Melon, họ cần phải có công chúng đón nhận cùng fandom hỗ trợ stream và download…"

- "Đã rất lâu rồi kể từ ngày có nhóm nam đạt no.1 đó…"

- "WINNER còn ít quảng bá… Và lúc đó là ngay sau lùm xùm của YG. Đó là quãng thời gian khó khăn với nhóm nhưng họ vẫn giành no.1 với chính âm nhạc của mình. Kể cả bây giờ khi YG chỉ bị mắng chửi. YG ít nhất nên cảm thấy có lỗi với WINNER đi. Tại sao vẫn chưa có tin solo của Kang Seungyoon và Song Mino thế?"

- "Khi "Ah Yeah" ra mắt, có bài viết về họ được trending và mọi người đều hỏi ‘Sao lại nghe nhạc WINNER thế?’, thế nhưng rồi nhóm vẫn có thể đứng đầu".

Nguồn tham khảo: KB, Knetizen