Luật lệ dành cho idol trong Big3: SM đề cao ứng xử, JYP đặt nhân cách lên đầu; riêng YG cấm đủ đường, không cho gặp cả người khác giới?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 03/07/2020

Mỗi công ty trong Big3 lại có quy tắc riêng cho nghệ sĩ của mình.

Big3 là bộ 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, gồm SM, YG và JYP Entertainment. Vốn chẳng dễ dàng để được nhận vào Big3, thế nhưng các thực tập sinh còn phải trải qua quá trình đào tạo khắc nghiệt. Trainee phải luyện hát, nhảy, học ngoại ngữ và thậm chí là cách ứng xử.

Sau ngày debut, 1 số idol kì cựu đã có dịp kể về những gì họ phải trải qua ở Big3. Mỗi công ty đều có luật lệ riêng và họ yêu cầu nghệ sĩ của mình phải tuân thủ triệt để nhằm trở thành idol hoàn hảo trước ống kính máy quay.

Baekhyun là 1 trong những thành viên có thời gian thực tập ngắn nhất EXO. Nam idol đã có 8 năm hoạt động dưới trướng SM Entertainment và nắm rõ yêu cầu mà công ty dành cho nghệ sĩ của mình. Đã có lần Baekhyun kể rằng SM mở lớp dạy cách ứng xử dưới tư cách người nổi tiếng. Công ty cũng nhắc nhở các nghệ sĩ phải luôn cẩn thận với người khác, và phải xin lời khuyên của bộ phận quản lý nếu cảm thấy không chắc chắn về bất cứ điều gì.

Luật lệ dành cho idol trong Big3: SM đề cao ứng xử, JYP đặt nhân cách lên đầu; riêng YG cấm đủ đường, không cho gặp cả người khác giới? - Ảnh 1.

Baekhyun cho biết SM mở lớp học ứng xử dành cho "gà nhà"

1 trong những điều SM đề cao và yêu cầu mọi idol phải nắm rõ là quy tắc chào hỏi mọi người. Trong văn hóa Hàn Quốc, việc chào hỏi nghiêm chỉnh là cách thể hiện sự tôn trọng với đối phương, phần nào thể hiện nhân cách của người thực hiện. Bảo sao các thần tượng tới từ công ty này nổi tiếng vì tính cách ngay thẳng, đã vậy còn luôn cúi gập người tới 90 độ khi chào hỏi người khác, bất kể họ là tân binh hay đã debut nhiều năm.

Luật lệ dành cho idol trong Big3: SM đề cao ứng xử, JYP đặt nhân cách lên đầu; riêng YG cấm đủ đường, không cho gặp cả người khác giới? - Ảnh 2.

EXO cúi chào 90 độ khi lên nhận giải

Luật lệ dành cho idol trong Big3: SM đề cao ứng xử, JYP đặt nhân cách lên đầu; riêng YG cấm đủ đường, không cho gặp cả người khác giới? - Ảnh 3.

TVXQ vẫn cúi gập người khi chào hỏi dù đã là thần tượng lâu năm

Nếu SM cung cấp lớp học ứng xử dành cho idol thì JYP nổi tiếng vì tuyển chọn trainee và thần tượng dựa trên nhân cách và phẩm chất tốt đẹp. Bản thân "ông trùm" Park Jin Young cũng thường xuyên nhấn mạnh vào 3 yếu tố mà ông cho là quan trọng nhất, đó là trung thực, chân thành và khiêm tốn. Đó là lý do vì sao tất cả idol của JYP đều được nhiều người nể phục.

Luật lệ dành cho idol trong Big3: SM đề cao ứng xử, JYP đặt nhân cách lên đầu; riêng YG cấm đủ đường, không cho gặp cả người khác giới? - Ảnh 4.

JYP đề cao đức tính trung thực, chân thành và khiêm tốn

Bản thân Park Jin Young cũng thật sự coi trọng tính cách khiêm tốn, qua đó ông giảng giải với tất cả các nghệ sĩ của mình là phải luôn có lòng biết ơn. Trong chương trình SIXTEEN, người đứng đầu JYP nhấn mạnh với các thực tập sinh rằng siêng năng, chăm chỉ khi làm bất cứ điều gì là vô cùng quan trọng. Trước các thành viên TWICE, Park Jin Young nhắc nhở họ phải luôn ngay thẳng và trung thực, và 1 khi luôn nhớ tới điều này, họ sẽ không phải lo lắng về lời nói và hành động của mình.

Luật lệ dành cho idol trong Big3: SM đề cao ứng xử, JYP đặt nhân cách lên đầu; riêng YG cấm đủ đường, không cho gặp cả người khác giới? - Ảnh 5.

TWICE từng được JYP nhắc nhở về những phẩm chất cần có khi còn tham gia chương trình SIXTEEN

Về phần YG, tuy công ty này bị 1 bộ phận cư dân mạng mỉa mai vì scandal của nghệ sĩ, thế nhưng thực chất họ đặt ra rất nhiều yêu cầu ngặt nghèo với "gà nhà". Trong 1 chương trình, Jisoo và Rosé (BLACKPINK) chia sẻ rằng hợp đồng của họ có 6 điều cấm kị. YG cấm các cô gái hút thuốc, sử dụng rượu bia, lái xe, phẫu thuật thẩm mỹ, đi club và hẹn hò. Điều này phải được tuân thủ ít nhất trong khoảng thời gian tối thiểu sau ngày debut.

Công ty này còn đặc biệt nghiêm khắc với chuyện hẹn hò trong thời gian còn là tân binh, thậm chí các trainee khác giới còn không được phép chào hỏi nhau.

Luật lệ dành cho idol trong Big3: SM đề cao ứng xử, JYP đặt nhân cách lên đầu; riêng YG cấm đủ đường, không cho gặp cả người khác giới? - Ảnh 6.

6 điều cấm kị trong bản hợp đồng của BLACKPINK gồm: Rượu bia, hút thuốc, lái xe, đi club, phẫu thuật thẩm mỹ và hẹn hò

Như vậy, bên ngoài việc học hát, nhảy, các idol còn được công ty rèn giũa cả về kĩ năng ứng xử, và Big3 đặt ra vô số yêu cầu nghiêm ngặt cho "gà nhà". Điều này cho thấy sự thành công của các thần tượng không những đến từ nỗ lực chăm chỉ của họ mà còn nhờ những bài học kinh nghiệm do cố vấn trong công ty truyền đạt.

Nguồn tham khảo: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày