Idol từng là cựu trainee của JYP: Chungha thử giọng xếp thứ 3 nhưng vẫn không được debut, bất ngờ nhất là quá khứ của CL (2NE1)

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:32 02/07/2020

Những idol này đều từng thực tập ở JYP, nhưng vì nhiều lý do mà họ đã rời đi và thành danh ở công ty khác.

Rất nhiều idol đã thực tập ở các công ty khác nhau trước khi chính thức debut, nhưng JYP Entertainment dường như là công ty có tỉ lệ trainee chuyển đi cao hàng đầu Kpop khi có nhiều idol từng có quá khứ luyện tập ở đây. 1 số người chủ động ra đi vì tìm thấy bến đỗ khác phù hợp hơn, số khác lại bị công ty loại trong quá trình thực tập.  

Không còn gắn bó với JYP nhưng không có nghĩa là cánh cửa sự nghiệp đóng lại với các thực tập sinh. Những idol từng thực tập ở công ty này đều có điểm chung là nổi tiếng, thành công.

Daehwi và Woojin (AB6IX)

Cả Daehwi lẫn Woojin đều có thời gian thực tập ở JYP trước khi chuyển sang công ty Brand New Music. Năm 2009, Woojin tham gia cuộc thi "Superstar K" của Mnet và rồi trúng tuyển vòng thử giọng của JYP. Về phần Daehwi, anh chàng vốn ở Mỹ và gia nhập công ty qua vòng thi tuyển toàn cầu, sau đó rồi mới tới Hàn Quốc để làm thực tập sinh.

Idol từng là cựu trainee của JYP: Chungha thử giọng xếp thứ 3 nhưng vẫn không được debut, bất ngờ nhất là quá khứ của CL (2NE1) - Ảnh 1.

Woojin và Daehwi đều thực tập ở JYP trước khi cùng debut trong Wanna One và sau này là AB6IX

Sau khi rời JYP và về Brand New Music, Daehwi và Woojin đã tham gia show sống còn Produce 101 mùa 2, qua đó debut cùng Wanna One. Khi Wanna One tan rã, họ trở về công ty và ra mắt lần 2 trong nhóm AB6IX. Quãng thời gian thực tập tại JYP đã giúp 2 chàng trai có mối quan hệ thân thiết với các nghệ sĩ thuộc công ty này, chẳng hạn như Stray Kids.

Daehwi, Woojin và Stray Kids ở hậu trường lễ trao giải Soribada 2018

Peniel (BTOB)

Cách Peniel trúng tuyển vào JYP quả là "trăm năm có một"! Ban đầu nam idol chỉ đi cùng bạn mình cho vui, thế nhưng khi đến địa điểm thi tuyển, anh lại nhìn thấy có lựa chọn làm người mẫu. Dù không có kinh nghiệm làm mẫu trước đó nhưng Peniel vẫn tạo dáng nhiệt tình và làm theo chỉ dẫn của mọi người.

Idol từng là cựu trainee của JYP: Chungha thử giọng xếp thứ 3 nhưng vẫn không được debut, bất ngờ nhất là quá khứ của CL (2NE1) - Ảnh 3.

Peniel thử giọng tại JYP chỉ để cho vui, ban đầu còn tạo dáng làm mẫu thay vì ca hát

Sau đó Peniel lại được các nhân viên yêu cầu hát và nhảy trong vòng 1 tiếng. Cứ tưởng đi thi cho vui thôi, ai ngờ anh được nhận vào JYP thật! Dù vậy nam idol vẫn rời công ty sau 1 thời gian thực tập, gia nhập Cube Entertainment và debut cùng BTOB.

Chungha

Chungha trở thành thực tập sinh của JYP sau khi xếp thứ 3 trong vòng thử giọng công ty tổ chức vào năm 2012. Dù nữ idol luyện tập rất chăm chỉ nhưng nhóm nhạc mà cô dự kiến sẽ ra mắt không may giải tán, qua đó Chungha buộc phải rời đi.

Chungha trong vòng thử giọng cho JYP

Ra khỏi JYP, Chungha đầu quân cho MNH Entertainment – công ty do 1 cựu quản lý của JYP thành lập. Sau đó cô có cơ hội tham gia show sống còn Produce 101 và lọt vào đội hình debut cùng I.O.I. Nữ idol chuyển qua debut solo sau ngày nhóm tan rã. Hiện giờ Chungha được coi là giọng ca solo thế hệ mới hàng đầu, cứ ra nhạc là có hit.

Idol từng là cựu trainee của JYP: Chungha thử giọng xếp thứ 3 nhưng vẫn không được debut, bất ngờ nhất là quá khứ của CL (2NE1) - Ảnh 5.

Chungha không thể debut trong JYP nhưng giờ vẫn là nữ ca sĩ solo hàng đầu

CL (cựu thành viên 2NE1)

Nhìn phong cách và khí chất của CL, ai cũng nghĩ rằng nữ idol sinh ra là để thuộc về YG Entertainment, thế nhưng ít người biết rằng cựu thủ lĩnh 2NE1 thực chất từng có thời gian làm trainee tại JYP! Cô còn thực tập chung với 1 số thành viên của nhóm nhạc 2AM.

CL từng thực tập chung với 2AM tại JYP

Cho đến nay vẫn không ai biết chính xác lý do CL rời JYP, nhưng 1 số nguồn tin cho biết cô quyết định đầu quân cho YG vì hâm mộ Teddy – nhà sản xuất đình đám, làm nên hàng loạt bản hit của công ty này. Bản thân Teddy sau này cũng là producer chính của 2NE1.

Idol từng là cựu trainee của JYP: Chungha thử giọng xếp thứ 3 nhưng vẫn không được debut, bất ngờ nhất là quá khứ của CL (2NE1) - Ảnh 7.

Có tin CL chuyển sang YG là vì hâm mộ Teddy

Shownu (MONSTA X)

Shownu từng là trainee của JYP, thậm chí anh còn thực tập nhiều năm cùng các thành viên GOT7. Dù vậy Shownu không có duyên debut trong công ty này, nhưng may mắn tìm thấy cơ hội mới ở Starship Entertainment. Sau show sống còn nội bộ để tìm ra thành viên MONSTA X, Shownu đã chính thức ra mắt với vai trò trưởng nhóm.

Idol từng là cựu trainee của JYP: Chungha thử giọng xếp thứ 3 nhưng vẫn không được debut, bất ngờ nhất là quá khứ của CL (2NE1) - Ảnh 8.

Shownu từng thực tập chung với thành viên GOT7

Shownu nhảy "Rainism" khi thi vào JYP

Doojoon và Gikwang (HIGHLIGHT)

Giống các idol trên, cả Doojoon và Gikwang đều thực tập tại JYP trước khi chuyển sang Cube Entertainment. Tại đây họ đã trở thành thành viên của BEAST, gặt hái vô số thành công trước khi rời công ty và đổi tên nhóm thành HIGHLIGHT.

Idol từng là cựu trainee của JYP: Chungha thử giọng xếp thứ 3 nhưng vẫn không được debut, bất ngờ nhất là quá khứ của CL (2NE1) - Ảnh 10.

Doojoon...

Idol từng là cựu trainee của JYP: Chungha thử giọng xếp thứ 3 nhưng vẫn không được debut, bất ngờ nhất là quá khứ của CL (2NE1) - Ảnh 11.

... và Gikwang đều từng là cựu thực tập sinh JYP

Youngjae (B.A.P)

Youngjae trùng tên với 1 thành viên của GOT7, và trùng hợp thay, anh cũng từng là trainee của JYP. Nam idol rời công ty vì lý do cá nhân và gia nhập TS Entertainment không lâu sau đó. Ở công ty mới, Youngjae đã debut trong nhóm nhạc B.A.P vào năm 2012.

Idol từng là cựu trainee của JYP: Chungha thử giọng xếp thứ 3 nhưng vẫn không được debut, bất ngờ nhất là quá khứ của CL (2NE1) - Ảnh 12.

Youngjae có thời gian đầu quân cho JYP trước khi trở thành thành viên B.A.P

Hoya (cựu thành viên INFINITE)

Hoya có niềm đam mê mãnh liệt với sân khấu, đến mức quyết định… thôi học để theo đuổi ước mơ. Nam idol thậm chí còn từng bị bố đuổi khỏi nhà, tuy nhiên anh vẫn kiên trì tham dự các buổi thử giọng, trong đó có cuộc thi do JYP tổ chức.

Idol từng là cựu trainee của JYP: Chungha thử giọng xếp thứ 3 nhưng vẫn không được debut, bất ngờ nhất là quá khứ của CL (2NE1) - Ảnh 13.

Hoya từng nuôi ước mơ gia nhập JYP

Hoya thậm chí còn bị JYP đánh trượt trước khi nhận được cơ hội gia nhập Woollim Entertainment và ra mắt với INFINITE.

Hoya thi tuyển vào JYP Entertainment

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm