JYP tuyên bố “có hiểu lầm” khi bị thành viên Day6 tố phân biệt đối xử, fan vẫn chỉ trích vì từ ca sĩ solo cho đến thành viên TWICE, GOT7 đều chịu bất công

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 01/07/2020

Đáng chú ý là giống thành viên Day6, hàng loạt nghệ sĩ nhà JYP cũng phải tự mình lên tiếng khi nhận được sự đối xử thờ ơ, lạnh nhạt của công ty.

Mới đây, thành viên Jae của nhóm nhạc Day6 bất ngờ tố anh bị JYP Entertainment đối xử bất công so với đồng đội. Mọi chuyện bắt đầu khi nam ca sĩ viết trên mạng xã hội Twitter rằng vì sao công ty quảng bá hoạt động của Young K – thành viên cùng nhóm, còn anh thì không. Jae cũng tiết lộ rằng JYP bắt anh ngừng hoạt động kênh YouTube "JaeSix" dù trước đó anh phải "cầu xin" công ty để được mở kênh của riêng mình.

JYP tuyên bố “có hiểu lầm” khi bị thành viên Day6 tố phân biệt đối xử, fan vẫn chỉ trích vì từ ca sĩ solo cho đến thành viên TWICE, GOT7 đều chịu bất công - Ảnh 1.

Jae cho rằng mình không nhận được sự đối xử công bằng của JYP như những thành viên khác

Ngay sau khi Jae cho răng mình bị đối xử bất công, JYP đã đưa ra thông báo chính thức về sự việc. Theo công ty, mọi chuyện chỉ là hiểu lầm và đã được giải quyết. JYP tuyên bố: "Chúng tôi đã giải quyết hiểu lầm giữa công ty và thành viên này thông qua đối thoại. Chúng tôi sẽ cẩn thận hơn và cố gắng không để chuyện tương tự lặp lại trong tương lai".

Bản thân thành viên Day6 cũng xác nhận có sự hiểu lầm giữa anh và công ty, qua đó xin lỗi vì đã làm người hâm mộ lo lắng. Trên tài khoản Twitter, Jae viết: "Tôi đã nói chuyện với công ty và có vẻ như có rất nhiều hiểu lầm. Tôi muốn tự mình xin lỗi qua bài viết này vì khiến các bạn lo lắng. Điều tôi muốn nói là vấn đề cá nhân giữa tôi và công ty, và nó không liên quan gì đến các thành viên khác. Tôi đã không nghĩ đến điều đó. Tôi xin lỗi My Days (fandom của Day6) vì khiến các bạn lo lắng vì chưa suy nghĩ thấu đáo".

JYP tuyên bố “có hiểu lầm” khi bị thành viên Day6 tố phân biệt đối xử, fan vẫn chỉ trích vì từ ca sĩ solo cho đến thành viên TWICE, GOT7 đều chịu bất công - Ảnh 2.

Jae xin lỗi vì hiểu lầm với JYP đã làm fan lo lắng

Dù cả Jae và JYP đã lên tiếng giải thích rằng có hiểu lầm giữa họ nhưng cộng đồng người hâm mộ vẫn không hề nguôi giận. Vấn đề của thành viên Day6 đã được giải quyết nhưng các fan vẫn tiếp tục chỉ trích JYP và yêu cầu công ty phải đối xử công bằng với tất cả nghệ sĩ.

Chưa hết, họ còn chỉ ra rằng Jae không phải người đầu tiên thể hiện sự bất mãn với JYP. Trước nam ca sĩ, có rất nhiều cựu nghệ sĩ JYP như Park Jimin (Jamie), Baek Yerin hay Baek A Yeon đã tỏ thái độ không hài lòng khi công ty không quảng bá cho họ.

JYP tuyên bố “có hiểu lầm” khi bị thành viên Day6 tố phân biệt đối xử, fan vẫn chỉ trích vì từ ca sĩ solo cho đến thành viên TWICE, GOT7 đều chịu bất công - Ảnh 3.

Các cựu nghệ sĩ của JYP Park Jimin...

JYP tuyên bố “có hiểu lầm” khi bị thành viên Day6 tố phân biệt đối xử, fan vẫn chỉ trích vì từ ca sĩ solo cho đến thành viên TWICE, GOT7 đều chịu bất công - Ảnh 4.

Baek A Yeon...

JYP tuyên bố “có hiểu lầm” khi bị thành viên Day6 tố phân biệt đối xử, fan vẫn chỉ trích vì từ ca sĩ solo cho đến thành viên TWICE, GOT7 đều chịu bất công - Ảnh 5.

... hay Baek Yerin đều từng thể hiện thái độ bất mãn dành cho công ty

Năm 2017, Baek Yerin từng "đá xoáy" JYP là "buồn cười và đáng sợ" khi không được phát hành album. Cô viết: "Tôi đã viết rất nhiều ca khúc hay, tôi muốn ra album. Rất nhiều người đang chờ đợi, nhưng mấy người lớn ở đây thì buồn cười và đáng sợ không chịu được".

JYP tuyên bố “có hiểu lầm” khi bị thành viên Day6 tố phân biệt đối xử, fan vẫn chỉ trích vì từ ca sĩ solo cho đến thành viên TWICE, GOT7 đều chịu bất công - Ảnh 6.

Bài đăng gây tranh cãi của Baek Yerin liên quan tới JYP

Trong chương trình After School cách đây vài năm, nữ ca sĩ Park Jimin trực tiếp thể hiện thái độ bất mãn với công ty vì đã quá lâu rồi cô không được hát. Cô thẳng thắn cho biết: "JYP, mấy người có nghe không đó? Tôi cần phải hát. Tôi là ca sĩ, do đó tôi cần có album".

Park Jimin (Jamie) thể hiện sự bất mãn với JYP

Giống các ca sĩ solo khác của JYP, Baek A Yeon cũng từng đề cập tới việc quảng bá nghèo nàn trong khi giải thích lý do rời công ty. Baek A Yeon cho biết: "Công ty có rất nhiều nghệ sĩ và họ vẫn tiếp tục ra mắt nhóm mới. Đó là lý do vì sao album chỉ được phát hành 1 năm 1 lần. Tôi muốn bài hát đến gần với công chúng hơn và muốn được đứng thêm trên sân khấu, tôi thấy đáng tiếc khi không thể làm như vậy. Việc thu âm các ca khúc và bản dẫn thì không sao, nhưng thời gian để album ra mắt quá dài. Do đó tôi đã có khoảng thời gian khó khăn khi nghỉ ngơi".

Baek A Yeon tiết lộ điểm hạn chế của JYP khi còn trong công ty

Người hâm mộ không chỉ lên án JYP do không đầu tư quảng bá cho nghệ sĩ mà còn vì những hành động khó hiểu, chẳng hạn như không cho phép BamBam (GOT7) lập kênh YouTube cá nhân, không bảo vệ Tzuyu (TWICE) hay các thành viên Stray Kids khi họ bị quấy rối, vv… Việc Jae thể hiện sự bất mãn với JYP được coi là "giọt nước tràn ly" cho thấy JYP cần xem lại cách đối xử với nghệ sĩ của mình.

JYP tuyên bố “có hiểu lầm” khi bị thành viên Day6 tố phân biệt đối xử, fan vẫn chỉ trích vì từ ca sĩ solo cho đến thành viên TWICE, GOT7 đều chịu bất công - Ảnh 9.

"BamBam nói muốn mở kênh YouTube nhưng công ty không cho, giờ Jae bảo anh ấy phải đóng nó vì công ty kêu nó làm hình tượng công ty xấu đi. Họ chẳng được làm những gì mình muốn vì "hủy hoại hình tượng công ty", nhưng mà JYP vẫn là gia đình, công ty tốt nhất, nhỉ?"

JYP tuyên bố “có hiểu lầm” khi bị thành viên Day6 tố phân biệt đối xử, fan vẫn chỉ trích vì từ ca sĩ solo cho đến thành viên TWICE, GOT7 đều chịu bất công - Ảnh 10.

"JYP ép Tzuyu, khi đó mới 16 tuổi phải xin lỗi, không bảo vệ cô bé khỏi fan cuồng ở sân bay, không thực hiện hành động pháp lý khi ảnh của Tzuyu bị sử dụng bất hợp pháp ở 1 cửa hàng karaoke có cung cấp dịch vụ giải trí người lớn".

JYP tuyên bố “có hiểu lầm” khi bị thành viên Day6 tố phân biệt đối xử, fan vẫn chỉ trích vì từ ca sĩ solo cho đến thành viên TWICE, GOT7 đều chịu bất công - Ảnh 11.

"JYP chẳng ngăn việc Chan bị quấy rối dù chuyện đã xảy ra hơn 1 năm. Họ cũng không làm gì để bảo vệ Felix. Họ để Stray Kids bị theo đuôi. Họ chẳng quan tâm, những gì JYP để tâm chỉ là lợi nhuận thôi".

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giá iPhone có thể tăng nếu Google thua kiện chính phủ Mỹ

    Google cho rằng giá bán của smartphone sẽ tăng vọt nếu họ thua vụ kiện từ chính quyền Mỹ.
  • Đọc thêm